Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78139456

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Hà Nội: Cô giáo 10 năm đạt “Giáo viên được học sinh tin yêu”
Cập nhật: 03/05/2019
Cô giáo Nguyễn Kim Anh cùng học sinh Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội)

Cô giáo Nguyễn Kim Anh, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội), có 10 năm liên tục được học sinh bình chọn danh hiệu “Giáo viên được học sinh tin yêu”.

Để đạt được danh hiệu này, trong nhiều năm qua, cô giáo Nguyễn Kim Anh không chỉ thường xuyên nỗ lực tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học… mà còn luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ tận tình học sinh.

Chúng tôi đến Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đúng lúc cô giáo Nguyễn Kim Anh đang có giờ dạy trên lớp. Khi tiết học vừa kết thúc, cô Nguyễn Kim Anh vui vẻ trao đổi với chúng tôi câu chuyện khi đạt danh hiệu “Giáo viên được học sinh tin yêu”. Cô cho biết, mỗi ngày lên lớp, tôi luôn cố gắng thực hiện phương pháp dạy học với phương châm “Nói hay, giảng sâu”. Đối với các em học sinh, tôi luôn coi như con của mình. Vì vậy, tôi thường xuyên mang đến cho các em những điều tốt đẹp nhất thông qua từng bài giảng cũng như những bài học trong cuộc sống.

Với học sinh cá biệt, cô luôn nhìn nhận những mặt tích cực của từng học sinh, dành nhiều thời gian tiếp xúc để giúp các em khắc phục, trưởng thành và trở nên tốt đẹp hơn. Học sinh Nguyễn Minh Đức (lớp 12 D1) chia sẻ: Em may mắn được học lớp do cô Nguyễn Kim Anh làm chủ nhiệm. Trước đây em vốn rụt rè cả trong học tập và cuộc sống. Từ khi được cô giảng dạy, em cảm thấy bản thân có nhiều thay đổi, biết quan tâm, giúp đỡ người chung quanh, biết xây dựng kế hoạch học tập… và nhất là yêu thích môn Ngữ văn hơn. Vì vậy, khi nhà trường tổ chức lấy ý kiến và bình chọn danh hiệu “Giáo viên được học sinh tin yêu”, em và các bạn đã lựa chọn cô.

Trong khi đó, học sinh Nguyễn Phương Anh (lớp 12 D1) nhận xét: Cô Kim Anh thường xuyên áp dụng phương pháp đảo ngược để học sinh nói về bài học trước khi giảng khiến em và các bạn dễ hiểu, dễ nhớ bài học. Giờ dạy của cô luôn khiến cả lớp hào hứng vì mỗi ngày trôi qua các em đều học được những điều mới mẻ.

Trong quá trình tìm hiểu chúng tôi được biết, cô giáo Nguyễn Kim Anh với ba năm làm Tổ trưởng tổ giáo viên đồng hành sáng tạo - một tổ có nhiệm vụ lan tỏa những đổi mới sáng tạo có hiệu quả. Tổ luôn đi đầu với nhiệm vụ tích cực học hỏi, đón nhận, phát triển sáng tạo để có thể thường xuyên đi chia sẻ, tập huấn trong dạy học ở trong và ngoài nhà trường, trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác. Đặc biệt, tổ luôn nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ các đơn vị, hoàn toàn không nhận lệ phí, kể cả các chi phí giáo cụ, học cụ dùng cho việc tổ chức, tập huấn. Bên cạnh đó, một hoạt động bổ trợ mà cô giáo Nguyễn Kim Anh đặc biệt tâm đắc là việc xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Cùng ban giám hiệu nhà trường, cô xây dựng quy trình đọc sách với các bước đọc sách cho học sinh. Mỗi em sẽ có nhật ký cho việc đọc sách. Không chỉ dừng lại ở việc đọc sách đơn thuần, sau quá trình đọc, học sinh sẽ có các sản phẩm sau đọc.

“Được học trò tôn vinh là một điều rất đáng tự hào, đó là thành quả của sự vinh danh dành cho tâm huyết và tình cảm thân thương với các trò. Thế nên đã chọn làm thầy là bước vào con đường cần luôn cố gắng không ngừng nghỉ, luôn trau dồi và đổi mới bản thân, cùng các em trưởng thành và lớn lên từng ngày”, cô Kim Anh chia sẻ.

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cho biết, mỗi năm nhà trường tổ chức hai lần lấy ý kiến học sinh về việc bình chọn danh hiệu “Giáo viên được học sinh tin yêu”. Theo đó, học sinh có thể đóng góp ý kiến về các thầy giáo, cô giáo dựa trên năng lực chuyên môn, cũng như sự yêu thích của các em. Việc làm này rất có ý nghĩa, không chỉ tạo nên sự dân chủ trong trường học, mà còn là kênh thông tin để nhà trường điều chỉnh các hoạt động dạy và học. 10 năm liên tục cô được được học sinh bình chọn là “Giáo viên được học sinh tin yêu” với thứ hạng cao. Những năm gần đây, cô Kim Anh được nhà trường giao nhiệm vụ hướng dẫn học sinh ôn tập và luyện thi, trong đó có nhiều học sinh đạt giải nhì và ba môn Ngữ văn cấp thành phố. Với thành tích đạt được, cô đã được trao nhiều phần thưởng như: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển chương trình giáo dục nhà trường gắn với thực tế ở địa phương; giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”; giải xuất sắc giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Hà Nội... Cô cũng đang được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị khen thưởng gương điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt” thành phố Hà Nội năm 2019.

nhandan.com

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Lào Cai: Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
 • Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning