Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152607

ĐỌC VÀ SUY NGẪM!
Thông điệp tôn trọng phụ nữ tại Australia
Cập nhật: 07/06/2016

Số liệu mới về tội phạm ở Australia cho thấy, hành vi bạo lực gia đình (BLGĐ) và bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái ở quốc gia này tiếp tục gia tăng. Báo cáo của Ủy ban quốc gia về BLGĐ của Australia năm 2015 cho thấy, trung bình mỗi tuần có 3 phụ nữ nhập viện vì chấn thương sọ não do BLGĐ.

Theo thống kê của Cục Tội phạm bang New South Wales, tính đến cuối năm 2015, tình trạng BLGĐ tại bang tăng 12% so với đầu năm 2014. Trong số liệu quốc gia, có 1.257 vụ việc BLGĐ được báo cáo tại thung lũng Hunter vào năm 2014. Đến 2015, con số này đã tăng lên 1.413 vụ.

Tiến sĩ Angela Spinney, giảng viên trường Đại học Công nghệ Swinburn, cho biết: “Tôi đã gặp nhiều nạn nhân của các vụ bạo hành gia đình. Họ vừa là nạn nhân của hành động phạm tội, vừa trở thành người vô gia cư do hậu quả của hành động đó. Trong số những người này, có nhiều người bị tâm thần do di chứng của nhiều lần bị đánh đập, tra tấn”.

Chính phủ Australia vừa thực hiện chiến dịch mới liên quan đến việc ngăn chặn nguy cơ bạo lực và lạm dụng tình dục đối với phụ nữ, trẻ em gái. Chiến dịch bắt đầu bằng một thước phim quảng cáo trên truyền hình. Một cậu bé đã cố tình đóng sập cửa vào mặt một bạn gái. “Con vẫn ổn. Cậu ta làm vậy chỉ bởi cậu ta thích con”, người mẹ nói với con gái. Khi cậu bé lớn lên, có những khoảnh khắc cậu nhớ bố mình từng nói: “Không ném bóng như đàn bà” khi cậu chơi bóng. Cậu bé này cũng chụp một bức ảnh nhìn từ trên đầu xuống ngực của một cô gái mà không được phép của cô ấy. Khi bắt đầu một mối quan hệ, anh ta đã bạo lực cô gái đó…-“Bạo lực đối với phụ nữ bắt đầu từ sự thiếu tôn trọng”, người lồng tiếng cho nhân vật “người đàn ông trưởng thành” truyền thông điệp.

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã sử dụng tài khoản Intagram của mình để gửi đi các phiên bản truyền thông này. Thủ tướng Turbull nói: “Là cha mẹ, một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta phải làm là đảm bảo rằng con trai của chúng ta biết tôn trọng mẹ và chị em gái của họ”.

Chiến dịch “Tôn trọng” đang được thực hiện trên truyền hình, sau đó đến đài phát thanh và các phương tiện báo chí…Chiến dịch sẽ kéo dài đến năm 2018 và được đồng tài trợ bởi Chính phủ Australia, chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ thuộc quốc gia này nhằm mục đích truyền tải các thông điệp: “Cha mẹ là người có ảnh hưởng lớn đến những đứa trẻ. Vì vậy, chiến dịch muốn các bậc phụ huynh hiểu được cách hành xử đúng và sai, biết tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình. Chiến dịch kêu gọi không tha thứ, bỏ qua những hành vi thiếu tôn trọng của trẻ em trai đối với trẻ em gái. Chiến dịch giúp mọi người hiểu được chu kỳ bạo lực. Không phải tất cả sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ, trẻ em gái đều dẫn đến bạo lực. Nhưng tất cả bạo lực đối với phụ nữ đều bắt đầu từ hành vi thiếu tôn trọng và chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn nó ngay từ đầu”…

Thống kê năm 2015 cho thấy, cứ 6 phụ nữ Australia có 1 người từng bị bạo lực bởi một người đàn ông là chồng/bạn tình hiện tại hoặc trước đây. Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người từng bị bạo lực trong cuộc đời của họ. 63% phụ nữ đã bị giết ở Australia trong năm 2015 là do bạo lực gia đình.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã đưa ra cam kết về một gói đầu tư 100 triệu đô la để thực hiện các biện pháp can thiệp, bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình. Ông kêu gọi: “Chúng ta phải nâng cao vấn đề này, phải biến nó trở thành ý thức dân tộc của chúng ta và thực hiện nó một cách cụ thể. Bạo lực tình dục và bạo lực tình dục với phụ nữ là không thể chấp nhận trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Theo: Bảo Anh, Báo PNVN (HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning