Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80072492

ĐỌC VÀ SUY NGẪM!
Sao còn đòi bình đẳng?
Cập nhật: 20/10/2017

Tại một hội thảo về bình đẳng giới được tổ chức ở TP HCM mới đây, đến phần thảo luận, một đại biểu nam than thở: "Khổ quá các chị ạ. Rõ ràng xã hội Việt Nam mất bình đẳng và mọi người cho rằng nguyên nhân này đều do đàn ông chúng tôi.

Nhưng sự thật nào đâu phải vậy, làm sao có bình đẳng khi bản thân các chị không muốn?". Anh kể cơ quan anh nhiều lần đề nghị các chị trẻ tham gia học hành để có cơ hội thăng tiến nhưng hầu hết đều lắc đầu vì phải "bầu, đẻ, nuôi con nhỏ". Thậm chí, cơ quan tổ chức để các chị đi chơi, các chị cũng không đi vì bận ở nhà nấu cơm, đưa rước con đi học, làm việc nhà… Cứ thế, các chị than phiền vì sao mất bình đẳng, vì sao lãnh đạo không đề bạt phụ nữ vào các chức vụ chủ chốt, vì sao các chị suốt ngày ngập đầu trong việc nhà, việc cơ quan…

Sự thật là thế, phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm nội tướng gia đình nên nhiều chị đã quên mất bản thân mình. Mới đây, một cô bạn của tôi viết trên Facebook: "Có nhà nào như nhà em không? Vắng em là cả nhà không ngủ được. Mỗi buổi tối, em phải dỗ con bé nhỏ ngủ xong, chạy qua phòng thằng lớn trò chuyện rồi về kể chuyện, tâm sự với chồng. Hôm nào em ở phòng tụi nhỏ lâu quá thì y như rằng chồng em vẫn thức đợi. Ngày nào cũng như ngày ấy, ba người ấy ngủ xong thì mắt em thao láo". Có người vào khen ngợi bạn giỏi giang, có người bảo bạn là người mẹ, người vợ tuyệt vời nhưng cũng có người bảo bạn dại. Hy sinh cho gia đình, chồng con là tốt nhưng hy sinh quá mức và để chồng con phụ thuộc vào mình là điều không tốt. Có người bảo nếu rủi ro bạn có chuyện gì thì các thành viên trong gia đình sống như thế nào?

Nhiều chị cứ nghĩ hết lòng hy sinh cho chồng con thì chồng con mang ơn. Nhưng sự thật không phải lúc nào cũng thế. Các chị em phải biết quan tâm đến bản thân mình. Thỉnh thoảng, các chị nên mua cho mình một chiếc váy mới hay một thỏi son để thấy cuộc đời tươi đẹp, có động lực để sống, làm việc. Không gì bằng một sức khỏe tốt, vì thế các chị em nên chơi một môn thể thao vừa sức, phù hợp. Thỉnh thoảng, các chị cũng tự thưởng cho mình bằng một chuyến đi chơi xa cùng đồng nghiệp hay hẹn hò bạn bè cà phê, tâm sự. Muốn yêu thương người khác, trước hết phải biết yêu thương chính bản thân mình.

nld.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning