Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78047104

KINH NGHIỆM CÔNG TÁC HỘI
Một số cách làm mới và mô hình hiệu quả của Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa
Cập nhật: 27/01/2016
Hội LHPN TP Nha Trang với hoạt động "Chiếc bánh kết nối tình thương"

Trong năm 2015, nhiều cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có sự sáng tạo trong việc đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt hội viên thông qua các mô hình, cách làm mới. Nhờ vậy, chất lượng tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội ngày càng được nâng lên.

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, các đơn vị trực thuộc tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đồng thời, đưa vào nội dung giao ước thi đua tiêu chí nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình đã có, tiếp tục phát triển, nhân rộng mô hình, câu lạc bộ ở cơ sở nhằm thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

Một số mô hình mới có sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia, hưởng ứng tích cực, cụ thể như: "Phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường", "Dịch vụ gia đình", "Tổ phụ nữ từ thiện", "Chung một tấm lòng", "Cặp lá yêu thương", "Ánh sáng Hội phụ nữ"...

Bên cạnh việc xây dựng các mô hình mới, các cơ sở Hội đã triển khai nhiều cách làm hay có hiệu quả, thiết thực, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nổi bật là hoạt động: "Chiếc bánh kết nối tình thương" của Hội LHPN thành phố Nha Trang đã gói 500 chiếc bánh chưng, bánh tét tặng cho 140 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân được vui xuân, đón tết đầm ấm.Đây là hoạt động được duy trì thường xuyên vào dịp trước Tết cổ truyền hàng năm của Hội Phụ nữ thành phố Nha Trang.

Hoạt động "Hội giúp Hội" của Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, 2 cơ sở Hội là Ninh Đa và Ninh Hiệp giúp cơ sở Hội Ninh Tây và Ninh Tân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển, góp phần xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ thị xã ngày càng vững mạnh.

Để tạo điều kiện cho bà con nhân dân và học sinh thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh đi lại được thuận tiện, nhất là vào mùa mưa lũ, Hội LHPN huyện Vạn Ninh đã phối hợp với huyện Đoàn Vạn Ninh vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên ủng hộ số tiền 80.000.000 đồng xây dựng công trình "Cầu dân sinh" tại thôn Khải Lương. Nhân dịp khai trương và khánh thành cầu dân sinh, Hội LHPN huyện đã trao tặng 10 suất quà, 114 áo trắng học sinh, 40 lá cờ Tổ quốc cho các em học sinh và bà con ngư dân của thôn Khải Lương, với số tiền gần 10.000.000 đồng.

Hội LHPN huyện Cam Lâm tiêu biểu với hoạt động tặng sổ tiết kiệm cho hội viên, phụ nữ nghèo, với số tiền là 38.000.000 đồng, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Với những mô hình và cách làm mới mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, đã tạo sức hút mạnh mẽ trong việc thu hút hội viên tham gia sinh hoạt và phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phát triển hội viên, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Nhờ làm tốt công tác vận động, tập hợp thu hút hội viên thông qua nhiều mô hình, cách làm mới, trong năm, các cơ sở Hội Phụ nữ trong tỉnh đã phát triển 6.327 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 231.194 (tăng 2,3% so với năm 2014), tỷ lệ thu hút hội viên đạt 76,5% trên tổng số PN từ 18 tuổi trở lên.

Từ các mô hình và cách làm hay đã nói trên, năm 2016 Hội Phụ nữ các huyện, thị, thành phố căn cứ tình hình thực tế ở địa phương tiếp tục nghiên cứu triển khai và nhân rộng trên địa bàn nhằm xây dựng tổ chức Hộingày càng vững mạnh.

Phạm Thị Xuân Diệp, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN Kon Tum: kết quả 2 năm Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning