Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80131902

KINH NGHIỆM CÔNG TÁC HỘI
Hội Phụ nữ Cam Lâm quản lý tốt nguồn vốn vay
Cập nhật: 20/04/2017
Một buổi giao dịch của Ngân hàng CSXH tại xã Suối Cát

Những năm qua, Hội LHPN huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) luôn quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác, chất lượng tín dụng đảm bảo, nợ quá hạn thấp… tạo được uy tín đối với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Tích cực quản lý vốn

Năm 2015, thông qua Hội Phụ nữ xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, gia đình chị Phạm Thị Thiết (hộ nghèo thôn Suối Cát) được vay 30 triệu đồng từ NHCSXH huyện để đầu tư mua 2 con bò sinh sản. Được cán bộ Hội và tổ vay vốn tiết kiệm tư vấn, giúp đỡ, chị còn thuê đất trồng sắn nước và mua xoài vườn để tăng thu nhập. Đến nay, 2 con bò đã sinh thêm 2 con bê, chị Thiết trả lãi và tiết kiệm đúng kỳ hạn. Chị hy vọng khi đến hạn sẽ trả dứt điểm để tiếp tục được vay vốn thoát nghèo.

 Nhờ sự sát sao của các tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm và cán bộ Hội, hiện nay, Hội Phụ nữ xã Cam Hiệp Nam đang quản lý 8,5 tỷ đồng vốn ủy thác, không có nợ quá hạn. Bà Cao Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cam Hiệp Nam cho biết: “Thời gian qua, công tác quản lý vốn ủy thác được Hội thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Hội tích cực tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ nắm bắt thủ tục vay, đồng thời tư vấn, hướng dẫn hộ vay thực hiện tiết kiệm đều đặn để có thể trả được vốn vay đúng thời hạn. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương giải quyết nợ đến hạn kịp thời nên không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn”.

Nhiều trường hợp chị em vay vốn gặp rủi ro, Hội đã vận động các thành viên trong tổ tiết kiệm và vay vốn giúp đỡ để trả vốn, lãi; có những trường hợp có biểu hiện nợ chây ì, cán bộ Hội đã kiên trì vận động để đảm bảo thu hồi nợ đúng hạn.

Gắn với phong trào thi đua

Hội LHPN Cam Lâm có 15 cơ sở Hội trực thuộc với 71 chi hội, 23.616 hội viên. Để thực hiện tốt quản lý nguồn vốn ủy thác, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tổ chức tập huấn cho các cơ sở Hội, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn về công tác quản lý các nguồn vốn vay; tuyên truyền sâu rộng về tín dụng ưu đãi hộ nghèo, đối tượng chính sách khác, tín dụng đối với học sinh, sinh viên đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Hàng năm, Hội tổ chức kiểm tra 13/13 xã, thị trấn, kiểm tra 100% các tổ vay vốn về tình hình quản lý, cho vay và sử dụng các nguồn vốn.

Đến nay, toàn huyện có 114 tổ tiết kiệm và vay vốn của phụ nữ với nguồn vốn hơn 108,5 tỷ đồng/5.235 hộ vay; nợ quá hạn 95 triệu đồng; 100% xã, thị trấn huy động được tiền gửi tiết kiệm vốn NHCSXH với tổng số tiền tiết kiệm hơn 5 tỷ đồng.

Theo bà Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Cam Lâm là một trong những đơn vị quản lý tốt vốn ủy thác nhiều năm liền. Hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương, khảo sát nhu cầu vay vốn; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn; hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, đôn đốc hội viên trả nợ, lãi đúng kỳ hạn. Đồng thời, đưa công tác quản lý vốn vào chỉ tiêu thi đua hàng năm, đánh giá khen thưởng tổ quản lý vốn tốt, góp phần quan trọng vào phong trào thi đua của phụ nữ huyện.

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning