Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam 
Hội LHPN Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử 
Bài phát biểu của Lãnh đạo TW Hội 
ĐH Thi đua yêu nước 
Số liệu về PN và BĐG 
ĐBQH & HĐND các cấp 
Cán bộ lãnh đạo nữ 
Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang 
Kỷ vật của Phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ trong lịch sử 
Đội quân tóc dài 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79466220

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO TW HỘI
Bài phát biểu khai mạc tại Giải thưởng kinh doanh thành công- Diễn đàn kinh tế và phụ nữ APEC 2017
Cập nhật: 28/09/2017

Bài phát biểu của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại Giải thưởng kinh doanh thành công- Diễn đàn kinh tế và phụ nữ APEC 2017:

Phát biểu khai mạc

GIẢI THƯỞNG KINH DOANH THÀNH CÔNG

Diễn đàn Kinh tế và Phụ nữ APEC 2017

Thành phố Huế, 27 tháng 9 năm 2017

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Kính thưa quý vị đại biểu!

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt chủ nhà APEC 2017, xin nồng nhiệt chào đón các quí vị đại biểu tham dự Giải thưởng kinh doanh thành công – một sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế và Phụ nữ APEC 2017 với mục tiêu giới thiệu các dự án của phụ nữ từ các khu vực kinh tế khác nhau, góp phần thúc đẩy tiềm năng kinh tế của phụ nữ trong các nền kinh tế APEC.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Với số lượng 97% tổng số doanh nghiệp trong APEC, đóng góp 60% GDP,tạo 60% việc làm; doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò là xương sống của nền kinh tế, là động lực thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới và sáng tạo của từng thành viên và toàn khu vực. Thực tế đã chứng minh, trong điều kiện kinh tế có những biến động khó lường, khu vực kinh doanh do phụ nữ làm chủ thường có khả năng bền vững hơn, không chỉ đóng góp phát triển kinh tế mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Ở Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 97% số lượng doanh nghiệp, đóng góp 41% GDP, 33% nguồn thu ngân sách, tạo 77% việc làm, trong đó doanh nghiệp do nữ làm chủ chiếm tỷ lệ 28% tổng số doanh nghiệp, tập trung chủ yếu ở doanh nghiệp qui mô nhỏ và cực nhỏ. Chính phủ Việt Nam đã đưa ra chỉ tiêu, tới năm 2020, tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ đạt 35% trở lên.

Với sáng kiến của Nga, Giải thưởng kinh doanh thành công APEC 2017, tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng số hóa, doanh nghiệp truyền thống, doanh nghiệp xã hội. Đây là nhóm doanh nghiệp năng động, quan tâm trách nhiệm xã hội nhưng cũng dễ bị tổn thương trong xu thế kỷ nguyên số.

Hội LHPN Việt Nam rất vui mừng được đồng chủ trì với Nga tổ chức Giải thưởng này. Đây chính là một trong những giải pháp quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ quảng bá, thu hút các đối tác quốc tế, các nhà đầu tư tiềm năng; thúc đẩy tạo mạng lưới, liên kết, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Thay mặt chủ nhà APEC 2017, tôi đặc biệt chúc mừng, chào đón và trân trọng cảm ơn 14 nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa đến từ 12 nền kinh tế thành viên APEC. Các chị là những doanh nghiệp tiêu biểu được các nền kinh tế lựa chọn và tiến cử. Các chị sẽ mang đến cho cuộc thi những ý tưởng, những bài thuyết trình thể hiện sự năng động, sáng tạo trong kinh doanh; sự bắt nhịp cạnh tranh trong thời đại nền kinh tế số. Chúng tôi tin tưởng sau cuộc thi, các chị sẽ tiếp tục sáng tạo với các giải pháp kinh doanh, vượt qua thách thức, tận dụng được các cơ hội của kỷ nguyên số; đồng thời truyền cảm hứng kinh doanh cho nhiều phụ nữ khác.

Xin trân trọng cảm ơn Nga đã có sáng kiến tổ chức sân chơi hữu ích này. Cảm ơn các nền kinh tế thành viên APEC đã tích cực hưởng ứng, lựa chọn và giới thiệu ứng cử viên tham gia Giải thưởng. Cảm ơn các trọng tài đã sẵn sàng để lựa chọn những ứng viên sáng giá nhất của Giải thưởng.

Chúc Giải thưởng của chúng ta thành công, góp phần thực hiện chủ đề APEC 2017 “Tăng trưởng bao trùm có lợi cho phụ nữ: Vì một APEC thịnh vượng và phát triển”.

Xin trân trọng cảm ơn!

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning