Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114816

TIẾNG NÓI CỦA NỮ ĐẠI BIỂU
Phụ nữ tham chính chia sẻ kinh nghiệm
Cập nhật: 06/07/2016

Chiều 4-7, Hội LHPN TPHCM tổ chức giao lưu nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV (khu vực TPHCM) và nữ đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM, cùng các nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP; nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu HĐND TP.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, cho biết, trong 496 đại biểu Quốc hội khóa XIV có 26,8% là nữ, còn tỷ lệ nữ đại biểu HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chiếm 43,8% trong số 105 người. Tỷ lệ nữ giới trúng cử cao hơn các khóa trước khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng được nâng cao. Theo đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, có được kết quả đó, điều quan trọng nhất là phụ nữ đã phấn đấu, tự khẳng định được mình trong công việc và trong xã hội. Trước đây, nhiều chị em thường từ chối khi được giới thiệu ứng cử nhưng trong kỳ bầu cử vừa qua, nhiều chị em vui vẻ nhận lời và nhận được sự thương yêu, tin cậy của đồng bào cử tri. Phụ nữ đã từng bước vươn lên, khẳng định mình và khẳng định rằng phụ nữ sẽ làm nhiều hơn thế để phục vụ xã hội.

Chia sẻ về khó khăn của phụ nữ tham chính, bà Đinh Thị Bạch Mai, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, cho biết, khó nhất là cần sắp xếp sao cho hài hòa giữa việc nhà, việc nước và việc học bổ sung liên tục để đáp ứng công việc được giao. “Thêm tự tin, thật thân thiện, tăng tươi tắn, tránh tiều tụy” là bí quyết của bà Mai. Các đại biểu cho rằng, một trong những bất lợi của phụ nữ là xã hội vẫn còn định kiến phụ nữ là phái yếu, hay tự ti, thiếu bản lĩnh để thuyết phục được đồng nghiệp, nhất là đồng nghiệp nam; thiếu bản lĩnh giải quyết vấn đề, tạo được sự đồng thuận. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ, để tập thể chấp nhận được quyết định của mình, trước hết bà luôn lắng nghe ý kiến mọi người. Từ đó, có các kết luận, quyết sách bao hàm và nói lên ý kiến, nguyện vọng của tập thể. “Trước khi nhận nhiệm vụ tổ chức giao, người đầu tiên tôi hỏi ý kiến là chồng tôi. Sự chia sẻ của chồng con vừa là động lực, vừa là trợ lực giúp nữ đại biểu hoàn thành công việc” - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết.

Theo: Mạnh Hòa, http://www.sggp.org.vn/(MH)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning