Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 28/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67211958

TIẾNG NÓI CỦA NỮ ĐẠI BIỂU
Các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp tục hành động mạnh mẽ hơn
Cập nhật: 22/07/2016
Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Quốc hội tại buổi tổng kết hoạt động của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Đó là kỳ vọng được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII Trương Thị Mai nhấn mạnh tại buổi tổng kết hoạt động của Nhóm mới đây.

Phát biểu tại buổi Tổng kết, bà Trương Thị Mai cho biết: 5 năm qua, các nữ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã nỗ lực không ngừng, góp phần xứng đáng vào kết quả hoạt động đầy ấn tượng của Quốc hội khóa XIII. Đặc biệt, Hiến pháp mới đã được thông qua; nhiều đạo luật quan trọng đã được xem xét dưới góc độ bình đẳng giới. Đây là minh chứng cho những hoạt động của các nữ ĐBQH đã “không ngừng nỗ lực, thuyết phục để Quốc hội dành sự quan tâm nhiều hơn cho phụ nữ và trẻ em nghèo; cho phụ nữ và người yếu thế; cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Qua một nhiệm kỳ, các nữ ĐBQH đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp, sâu đậm trong lòng người dân. Bà Trương Thị Mai kỳ vọng các nữ ĐBQH khóa XIV “tiếp tục hoạt động có hiệu quả, nói và hành động mạnh mẽ, tự tin hơn”.

Theo bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH khóa XIII, ngay sau lễ ra mắt năm 2011, Nhóm nữ ĐBQH đã phối hợp với các cơ quan tổ chức 23 hội thảo, hội nghị nhằm cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức cho các đại biểu về những vấn đề có liên quan đến nội dung hoạt động của Quốc hội theo từng kỳ họp, theo chương trình nhiệm kỳ XIII. Đặc biệt là việc triển khai thi hành Luật Bình đẳng giới, thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng pháp luật.

Với tỷ lệ hơn 24% trong Quốc hội khóa XIII, Nhóm nữ ĐBQH đã đóng góp ở mức độ cao nhất cho hoạt động lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của Quốc hội. Đã có khoảng 40 luật được xem xét dưới góc độ bình đẳng giới, đó là mức cao nhất trong tất cả các nhiệm kỳ.

Bên cạnh đó, Nhóm đã tổ chức 5 hội thảo khu vực về việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị trong nhiệm kỳ 2016-2021; đã xây dựng Báo cáo kết quả 5 hội thảo, kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nâng cao tỷ lệ nữ ĐBQH, đại biểu HĐND. Trên cơ sở này, Quốc hội đã thông qua Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND với quy định bảo đảm có ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp là nữ.

Ngoài ra, với tư cách là nước chủ nhà của Đại hội đồng IPU-132, Việt Nam đã tham gia có trách nhiệm trong việc tổ chức hoạt động của Đại hội đồng IPU-132, trong đó có sự tham gia tích cực của Nhóm nữ ĐBQH và Đại hội đồng, Hội nghị nữ nghị sĩ và các phiên họp Ủy ban, các hội nghị có liên quan.

“Tại kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIII đã bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân là Chủ tịch Quốc hội. Lần đầu tiên nước ta có nữ Chủ tịch Quốc hội. Chủ trương đề cao vai trò phụ nữ lãnh đạo, quản lý đất nước là chủ trương rất đúng và phù hợp với bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam”.

                                                             Ông Lê Như Tiến, ĐBQH khóa XIII tỉnh Quảng Trị

Đại biểu Quốc hội trẻ nhất khóa XIV Triệu Thị Huyền (Yên Bái), 24 tuổi, người dân tộc Dao. "Ngay khi biết được thông tin mình trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là lời cảm ơn chân thành tới cử tri, nhân dân, các cơ quan đoàn thể, những người đã tin tưởng, tín nhiệm dành các lá phiếu để bầu cho tôi. Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi trở thành một đại biểu Quốc hội, khi được nhân dân tín nhiệm nhưng đây cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao mà cá nhân tôi sẽ cố gắng thực hiện, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, nhân dân", đại biểu Triệu Thị Huyền chia sẻ.

Theo: H.Hòa - Báo Phụ nữ Việt Nam (HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Mỗi hội viên phụ nữ là một giám sát viên tích cực về an toàn thực phẩm
 • Thông báo gia hạn chào hàng cạnh tranh cung cấp máy tính và trang thiết bị CNTT
 • Tinh giản biên chế: Lao động nữ mong mỏi gì?
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning