Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Tiếng nói của đại biểu 
Bài phát biểu 
Thư chúc mừng ĐH của các tổ chức phụ nữ quốc tế 
Góp ý văn kiện ĐH 
Đại hội XI 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67108663

TIẾNG NÓI CỦA ĐẠI BIỂU
Tiếng nói gửi về Đại hội
Cập nhật: 07/03/2017
Đại biểu Nguyễn Thu Minh Châu, tỉnh Lâm Đồng

Đại diện tiêu biểu cho các tầng lớp phụ nữ trong cả nước dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đã có nhiều tâm sự, sẻ chia của các đại biểu được bày tỏ, gửi gắm.

Đại biểu Nguyễn Thu Minh Châu, tỉnh Lâm Đồng.

Minh Châu là tác giả của Dự án “Nghiên cứu khả năng gắn và tiêu diệt một số tế bào ung thư của kháng thể kháng nhân” được trao giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật toàn quốc và được chọn là 1 trong 6 dự án của Việt Nam dự thi Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế, diễn ra tại Mỹ từ ngày 8 - 13/5/2017. Dự án cũng đã giành giải ba tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2016 vừa kết thúc tại Mỹ. Với nét mặt rạng rỡ, Nguyễn Thu Minh Châu chia sẻ niềm vinh dự, tự hào khi được tham dự Đại hội. Minh Châu tâm sự, nhờ có mẹ - người thầy đầu tiên làm trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu về sinh học mà ngay từ nhỏ, em đã ấp ủ ước mơ sau này trở thành bác sĩ. Tư duy logic tốt được rèn luyện qua thời gian học tại Trường THPT Chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; cộng với sự chứng kiến thực trạng của căn bệnh ung thư ngày càng cướp đi nhiều sinh mạng trong cộng đồng đã giúp em thêm động lực và nắm bắt cơ hội để thực hiện thành công dự án “Nghiên cứu khả năng gắn và tiêu diệt một số tế bào ung thư của kháng thể kháng nhân”. Về dự Đại hội, Minh Châu muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ hãy tận dụng sức trẻ, năng lực, trí tuệ của mình một cách tốt nhất để đưa ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực; không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát triển bản thân lên tầm cao mới, đóng góp tài năng cho cộng đồng, xã hội.

Đại biểu Lê Thị Thu Hà, Phó Trưởng ban Thường trực - Ban dân vận tỉnh ủy Lào Cai, nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai, tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban dân vận tỉnh ủy Lào Cai.

 Ảnh minh họa
    Theo đại biểu Lê Thị Thu Hà, công tác giám sát và phản biện xã hội là một nhiệm vụ hết sức quan trọng để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, qua đó thể hiện rõ vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong đó có Hội LHPN Việt Nam. Để thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội thì mỗi cấp Hội cần xác định được trọng tâm ưu tiên giải quyết tại cấp mình phụ trách, tăng cường huy động được các lực lượng liên quan, quan tâm hơn nữa việc cung cấp kiến thức, kỹ năng, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên sâu, có các chuyên gia giỏi hướng dẫn. Mỗi cán bộ, hội viên cần nâng cao hơn nữa tinh thần chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhật, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để nắm chắc nội dung cần giám sát và phản biện. Đại biểu Lê Thị Thu Hà bày tỏ tin tưởng những chị em được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 (đại diện cho ý chí, nguyện vọng của phụ nữ cả nước) là những phụ nữ tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực để vạch ra được những chiến lược và giải pháp tốt cho phong trào phụ nữ thời gian tới.


PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam.

 Ảnh minh họa
Theo đại biểu Nguyễn Thị Việt Thanh, mỗi nhiệm kỳ đều có những nhiệm vụ và trọng tâm riêng, Đại hội cần cụ thể hơn các giải pháp để phát huy vai trò của phụ nữ, thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển của phụ nữ góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước. Đại biểu Nguyễn Thị Việt Thanh trăn trở, tại sao nữ giới thành công trong công việc lại ít hơn nam giới trong khi thành tích học tập của họ tốt? Phải chăng, vấn đề hỗ trợ xã hội để phụ nữ giảm tải trong công việc gia đình, ý thức về bình đẳng giới trong các cơ quan, tổ chức, các ngành nghề lĩnh vực còn hạn chế? Hay từ chính suy nghĩ, ý thức của các chị về giá trị bản thân mình mà các chị đã làm lỡ các cơ hội phát triển để nâng cao giá trị bản thân và đóng góp nhiều hơn cho chính mình, gia đình, cộng đồng và xã hội?

Đại biểu Thanh kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ có phương thức giúp khơi dậy, phát huy huy hơn nữa nguồn ‘tài nguyên chất xám’ từ các chị em, đóng góp cho đất nước.

Đại biểu Lùng Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

 Ảnh minh họa
Đại biểu Lùng Thị Lan bày tỏ niềm vinh dự khi được dự Đại hội. Chị cho biết, được tham dự Đại hội, chị có được nhiều thông tin thông qua báo cáo, tham luận và các tài liệu khác. Điều này sẽ giúp ích cho chị rất nhiều khi trở về làm công tác Hội tại địa phương.

Chị cũng mong rằng, thời gian tới Hội sẽ quan tâm hơn, có nhiều hoạt động để hỗ trợ phụ nữ, đặc biệt là các chị em vùng khó khăn, nhất là chị em dân tộc thiểu số, để chị em có thêm cơ hội học tập, nâng cao hiểu biết trong phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con.


Đại biểu Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, tỉnh Bến Tre.

 Ảnh minh họa
 Bên lề Đại hội chị Lan Chi chia sẻ, khi bắt đầu khởi nghiệp, phụ nữ thường có rất nhiều khó khăn và cũng thường nhận được ít sự ủng hộ, chia sẻ hơn.

Vì vậy, chị mong rằng thời gian tới Hội sẽ quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với doanh nghiệp nữ nhất là lúc khởi nghiệp; tạo điều kiện doanh nhân nữ có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để phát triển. Điều đó, sẽ giúp cho nhiều gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vươn lên làm giàu, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Hồng Minh TTTT (tổng hợp)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning