Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102449

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Khởi nghiệp vì muốn cầu một chữ 'an'
Cập nhật: 04/05/2018

Tôi nhận ra điều mà mọi người trong xã hội này cần nhất là sự bình an. Dù chúng ta thành công đến đâu, giàu có thế nào nhưng trong tâm không “an” thì xem như chưa tìm được giá trị cốt lõi của đời người, chị đúc kết một điều mà với chị là chân lý.

Chị Ngô Phương Thảo, người phụ nữ làm sách với thương hiệu Anbooks nổi tiếng với nhiều dự án ý nghĩa, mang lại cho người đọc sự tĩnh tâm quý giá giữa nhịp sống gấp gáp của xã hội. Tuy nhiên, đó đều là những “sự đầu tư... khó hiểu”, nếu nhìn vào yếu tố thị trường, vì “khó bán”.

Chị Thảo khởi nghiệp từ năm 2015, đúng vào giai đoạn thoái trào của ngành sách. Sau 2 năm hoạt động, số đầu sách mà Anbooks xuất bản chưa đếm đủ trên 10 đầu ngón tay. Các tác giả mà Phương Thảo lựa chọn cũng “không giống ai”, vì hầu hết là những người... chưa từng viết sách.

Thật ra, là một nhà kinh doanh, hẳn chị hiểu rất rõ “sức nóng” của những tác giả trẻ đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội, rằng đó là những “mỏ vàng” có thể giúp chị “hái ra tiền”. Nhưng, như lời chị lý giải: “Tôi chọn tác giả là người “tải đạo” hơn là những cây bút tiếng tăm hay những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.

“Đạo” mà Anbooks muốn truyền đi là triết lý yêu thương giữa người với người, học hỏi không ngừng và sự khiêm nhường. Khi chọn được người phù hợp để “tải đạo” rồi, tôi sẽ ngồi cùng họ chọn chủ đề viết”.

Chị kể về việc chọn Nguyễn Phi Vân, người đã làm việc ở 63 quốc gia để viết về chủ đề “Công dân toàn cầu”. “Vì chính cuộc đời sự nghiệp của tác giả cùng bí quyết để từ một bồi bàn, phục vụ trở thành một giám đốc phát triển toàn cầu của một tập đoàn và là một công dân toàn cầu với “một trái tim Việt Nam chân thành và tử tế”.

Chính sự tử tế, chứ không phải thông minh “đi tắt đón đầu” hay khát vọng thành công bằng mọi giá, mới tạo ra giá trị thật sự”, chị chia sẻ.

Trước khi khởi nghiệp, chị đã làm việc tại một công ty sách lớn ở TPHCM. Quãng thời gian “đi làm thuê” ấy đã giúp chị tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm. Do đó, khi quyết định “ra riêng” với con đường khá độc đáo của mình. Và chính lựa chọn táo bạo ấy đã mang tới cho chị thành công ngoài mong đợi.

Sau mấy năm nỗ lực chinh phục độc giả, chị trở thành người Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia vinh danh là 1 trong 40 gương mặt nữ tiêu biểu trong ngành truyền thông quảng cáo châu Á – Thái Bình Dương và là 1 trong 30 người có ảnh hưởng tích cực đối với giới trẻ do tạp chí Forbes bình chọn.

“Thành công thật sự của tôi trong 7 năm qua chính là đưa con trai út trở lại cuộc sống của một đứa trẻ bình thường”, ánh mắt chị sáng rỡ khi nhắc đến cậu con trai út – bé vốn có những biểu hiện bất thường về tâm lý từ nhỏ, đã được chị “điều trị” thành công bằng việc chính người mẹ biết sống an nhiên, vui vẻ. “Đến nay, tôi nhận ra điều mà mọi người trong xã hội này cần nhất là sự bình an.

Dù chúng ta thành công đến đâu, giàu có thế nào nhưng trong tâm không “an” thì xem như chưa tìm được giá trị cốt lõi của đời người”, chị đúc kết một điều mà với chị là chân lý.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning