Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72745060

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Tiếp động lực kiếm tiền cho các mẹ bỉm sữa
Cập nhật: 02/07/2018
Chị Ngô Ngọc Thùy Trang chế biến món ăn

Tận tình trong từng công thức dạy chế biến các món ăn vặt, Ngô Ngọc Thùy Trang (TPHCM) đã giúp các mẹ bỉm sữa không chỉ nấu được món ngon cho gia đình mà còn có thể kinh doanh, kiếm tiền từ bếp núc.

Khi sinh con xong, không có ai trông con, phải nghỉ việc cộng với những khó khăn trong kinh doanh, đã có những lúc Thùy Trang căng thẳng, bế tắc tưởng như không thể vượt qua. Những lúc ấy, vào bếp, làm bánh và những món đồ ăn dặm cho con đã mang lại cho Trang những niềm vui nho nhỏ, vượt qua stress.

Tham gia các diễn đàn dành cho mẹ và bé, Trang chia sẻ các món ngon với mọi người và được các mẹ tin tưởng đặt hàng. Thùy Trang đã bắt đầu khởi nghiệp bằng việc bán đồ ăn vặt handmade trên mạng.

Thích đi du lịch và khám phá những món ăn khắp mọi miền tổ quốc, Thùy Trang nhận ra, nhiều món ngon của cha ông đã bị thất truyền. Những kỹ thuật nấu ăn truyền thống dường như đang bị mọi người lãng quên, để chạy theo các công thức và nguyên liệu của nước ngoài.

Trong khi đó, tại nhiều nước châu Á khác như Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)..., họ gìn giữ rất cẩn thận những kỹ thuật nấu ăn truyền thống. Đó là động lực để Trang ra nước ngoài, tầm sư học đạo để có thể học tập kỹ thuật nấu ăn của nước ngoài, nương theo đó để nâng tầm các món ăn Việt.

Việc một người Việt Nam theo học nấu ăn tại nước ngoài khá khó khăn, Trang phải học qua người phiên dịch, mọi thắc mắc đều chỉ giải quyết ngay tại lớp, sau khóa học là kết thúc. Chính vì vậy, Trang phải tận dụng mọi thời gian trên lớp để học kỹ thuật và tìm hiểu thêm về các loại nguyên liệu.

Học xong rồi, Trang tiếp tục tìm kiếm và thử nghiệm với các nguyên liệu Việt, sao cho ra được hương vị ngon và giống công thức chuẩn nhất. Không thể đếm được bao nhiêu lần nấu thử và phải bỏ đi, để tìm ra công thức chuẩn cho món ăn. Mỗi công thức của Thùy Trang là sự kết hợp các công thức từ 3, 4 thầy khác nhau, cùng với sự đúc kết riêng để cho ra công thức tốt nhất.

Chính vì vậy, dù chỉ dạy những món ăn vặt như chè thảo mộc, bánh bông lan, bánh khoai môn trứng muối, chà bông (ruốc), snack rong biển..., nhưng những lớp học của Ngô Ngọc Thùy Trang vẫn luôn được học viên chờ đón. Dù lớp học mới chỉ được tổ chức ở TP.HCM và Hà Nội, nhưng vẫn có nhiều chị em ở các tỉnh xa bắt xe đến theo học.

Mỗi lớp học viên từ 8 đến 10 người, học nấu khoảng 3 món ăn trong một ngày, tùy theo từng nội dung cụ thể. Sau mỗi khóa học trực tiếp, Trang còn quay những đoạn clip cách làm các món để học viên tham khảo và thường xuyên cập nhật công thức mới đến cho từng nhóm học viên.

Nhiều người quan niệm chia sẻ công thức độc đáo là “mất nghề”. Tuy nhiên, Trang luôn tâm niệm, chia sẻ một công thức ngon, tạo cơ hội cho những người vợ, người mẹ có thể kinh doanh, có thu nhập ổn định cũng chính là niềm vui và sự thành công của mình. Với những chị em có hoàn cảnh khó khăn, Trang còn dạy học miễn phí và nếu họ có khả năng, Trang sẵn sàng chuyển giao các đơn hàng để họ làm cho khách.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning