Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72771968

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Gia Lai: Mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” ở Chư Pah
Cập nhật: 20/07/2018

Tại Gia Lai, Mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” đã được Hội LHPN tỉnh phát động rộng khắp xuống tận các cơ sở Hội và được đông đảo chị em hội viên hưởng ứng nhiệt tình.

Bán đặc sản địa phương, trồng nấm, làm trang trại sạch, trồng rau sạch… là những mô hình khởi nghiệp khá phù hợp với phụ nữ vùng nông thôn, góp phần vào phát triển kinh tế gia đình. Tại Gia Lai, Mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” đã được Hội LHPN tỉnh phát động rộng khắp xuống tận các cơ sở Hội và được đông đảo chị em hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao cần được nhân rộng. Ghi nhận của nhóm PV Thời sự tại huyện Chư Pah:

Vườn cà phê rộng chừng 5ha này là của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Xuân và anh Phan Hữu Dương ở làng Ia Sir, thị trấn IaLy, huyện Chư Pah. Để có được nguồn nguyên liệu sạch phục vụ chế biến cà phê bột, gia đình chị Xuân có quy trình chăm sóc cà phê rất kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, bón phân và thu hái.

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, Làng Ia Sir, thị trấn IaLy, huyện Chư Pah cho biết:  “Khi trồng nhà tôi đã phải chọn lựa giống rồi. Tất cả vườn này tôi đều chọn lựa giống từ trước đến giờ. Khi chăm sóc thì chăm sóc theo quy trình bán hữu cơ, có nghĩa là chăm sóc bón phân vi sinh nhiều hơn, lấy vỏ cà phê ủ xong rồi bón vào là nhiều hơn. Thuốc sâu và thuốc cỏ hạn chế dùng. Khi thu hái thì vườn phải đạt quả chín từ 90 -100%. Nếu không đạt được thì phải hái tỉa từng quả một, nhặt từng quả một, để lấy chất lượng”.

Được biết, mỗi vụ gia đình chị Xuân thu về khoảng 20 tấn cà phê nhân. Hai năm trở lại đây, tất cả số cà phê này đều để lại làm nguyên liệu phục vụ cho “Cơ sở sản xuất – chế biến cà phê sạch Xuân Dương” của gia đình. Với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo từ vùng nguyên liệu tới quy trình thu hái, chế biến và đóng gói, vợ chồng chị Xuân đã lựa chọn cách làm thủ công. Do vậy, hàng năm, mô hình của chị giúp giải quyết việc làm, tạo thêm thu nhập cho hàng chục chị em phụ nữ trong vùng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, Làng Ia Sir, thị trấn IaLy, huyện Chư Pah cũng cho biết:  “Thông qua mô hình cà phê sạch, gia đình tôi cũng đã được bên Hội Phụ nữ huyện Chư Pah chọn làm mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”. Sản phẩm cũng được đưa ra giới thiệu ở các thành phố, huyện, thị trấn”.

Chị Nguyễn Thị Giang, Chi hội phó, Chi Hội phụ nữ Làng Ia Sir, thị trấn IaLy, huyện Chư Pah nhận xét: “Mô hình cũng tạo được công việc vào tháng 3, tháng 4 nông nhàn cho chị em. Tôi  thấy mô hình này nên nhân rộng”.

Có thể thấy rằng, mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” không chỉ làm giàu cho bản thân, mà thời gian qua mô hình đã tạo được sự lan tỏa, thu hút và tập hợp được nhiều hội viên phụ nữ tham gia công tác Hội, góp phần phát triển kinh tế, cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

gialaitv.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning