Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72772425

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Thanh Hoá: Khuyến khích phong trào khởi nghiệp phụ nữ
Cập nhật: 06/08/2018
Chị Lê Thị Tươi (áo hoa) xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn hiện là chủ một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu hương, mỗi tháng thu về gần 1 tỷ đồng

Chiếm gần một nửa lực lượng lao động ở các ngành nghề, phụ nữ đang tạo ra của cải vật chất to lớn trong xã hội. Bằng bản lĩnh, trí tuệ của mình, nhiều chị em đã mạnh dạn khởi nghiệp. Và để khuyến khích, thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã và đang triển khai có hiệu quả đề án " hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 – 2025".

Bén duyên với nghề làm hương từ năm 2013, tuy nhiên, những năm đầu, chị Lê Thị Tươi ở xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn chỉ làm ở quy mô nhỏ, hiệu quả kinh tế không cao. Giữa năm 2017, khi xã thành lập mô hình câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, chị Tươi cùng với 25 hội viên phụ nữ đã tham gia. Thông qua các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, chị được chia sẻ, tư vấn nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh; cách tìm kiếm thị trường…Cuối năm 2017, chị Tươi quyết định thành lập doanh nghiệp chuyên xuất khẩu hương. Đến nay, trung bình mỗi tháng doanh nghiệp xuất khẩu khoảng 50 tấn hương sang các thị trường như: Nga, Mỹ, Ấn Độ…Với giá bán hiện tại khoảng 19 nghìn đồng/kg, mỗi tháng doanh nghiệp thu về gần 1 tỷ đồng.

Năm 2013, chị Nguyễn Thị Phương, ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương quyết định đưa nghề chế tác đồ trang sức về khởi nghiệp ở quê hương. Sau một thời gian hoạt động ổn định và được sự động viên của Hội phụ nữ địa phương, tháng 12/2017, chị Phương đã thành lập Công ty TNHH Trang sức mỹ ký Phương Nam. Đến nay, công ty đã tạo việc làm cho 70 lao động với lương trung bình từ 4 triệu đồng/ tháng trở lên.

 Công ty TNHH Trang sức mỹ ký PhÆ°Æ¡ng Nam do chị Nguyễn Thị PhÆ°Æ¡ng, ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng XÆ°Æ¡ng đã tạo việc làm cho 70 lao động với lÆ°Æ¡ng trung bình từ 4 triệu đồng/ tháng trở lên.

 Công ty TNHH Trang sức mỹ ký Phương Nam do chị Nguyễn Thị Phương, ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương đã tạo việc làm cho 70 lao động với lương trung bình từ 4 triệu đồng/ tháng trở lên


Từ năm 2017 đến nay,  Hội liên hiệp phụ nữ các cấp đã vận động, hỗ trợ 222 phụ nữ khởi sự kinh doanh. Trong đó hỗ trợ thành lập mới 168 doanh nghiệp do nữ làm chủ. Ngoài ra, các cấp hội phụ nữ đã tư vấn, hỗ trợ hơn 6000 lượt hội viên có ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp. Thành lập 14 CLB doanh nghiệp nữ, 121 câu lạc bộ nữ tiểu thương thu hút hơn 700 hội viên nữ là chủ doanh nghiệp tham gia. Các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động nữ. Đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế của địa phương.

Tại Việt Nam, doanh nhân nữ đang đóng góp khoảng 30% GDP cho đất nước, tạo việc làm cho khoảng 30% lực lượng lao động. Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của Việt Nam cũng xác định mục tiêu từ năm 2020, tỷ lệ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt từ 35% trở lên, đến năm 2025, khoảng 20.000 phụ nữ được hỗ trợ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, phụ nữ khởi sự kinh doanh vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, rất cần xây dựng nhiều hơn nữa các mô hình hỗ trợ để phụ nữ khởi nghiệp thành công.

TTV

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning