Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78046999

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Đưa lớp tiếng Anh đến tận nhà học sinh
Cập nhật: 05/10/2018
Cô giáo Bạch Thùy Linh

Mở hàng loạt các câu lạc bộ sở thích liên quan đến tiếng Anh, đào tạo kết hợp dạy trực tiếp (offline) với tự học ở nhà (homeschool) và học qua internet (e-learning), cô giáo Bạch Thùy Linh , ở Hà Nội mong muốn tạo ra một cộng đồng - hệ sinh thái giáo dục tiếng Anh lành mạnh cho trẻ em và cha mẹ, khích lệ các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người sống ở nông thôn cũng có thể tạo môi trường tràn ngập tiếng Anh ở nhà cho con.

Với mục đích mang đến một phương pháp, cách thức học tiếng Anh mới mẻ, hấp dẫn hơn cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, năm 2009, chị Bạch Thùy Linh đã thành lập trung tâm ENCI với hàng loạt các CLB sở thích liên quan đến tiếng Anh như: CLB hát tiếng Anh, CLB xem phim tiếng Anh, ENCI Radio phát sóng online trên youtube, facebook giúp các bạn trẻ học qua những bản tin, mẩu chuyện, bài hát...

Sau hơn 5 năm phát triển, ENCI không chỉ là 1 trung tâm đào tạo mà còn được chị định hướng như một cộng đồng - hệ sinh thái tiếng Anh và chia sẻ về giáo dục nói chung cho trẻ em cấp 2, cấp 1 và cha mẹ, theo phương pháp dạy và học hiện đại, cởi mở, linh hoạt hơn, qua kết nối internet.

Đưa lớp học đến tận nhà học sinh

Giới thiệu về mô hình giảng dạy, hoạt động của mình, chị Thùy Linh cho biết: “Lý do tôi tâm huyết với trẻ em và hình thức đào tạo kết hợp dạy trực tiếp (offline) với tự học ở nhà (homeschool) và học qua internet (e-learning) vì bản thân tôi là người yêu thích công nghệ, thử nghiệm cái mới. Tôi nhận thấy trẻ em hoàn toàn có thể có được một môi trường đầy ắp tiếng Anh ở nhà nếu cha mẹ biết sử dụng công nghệ một cách thông minh.

Và nếu đứa trẻ vừa được học trực tiếp với giáo viên 3 giờ/tuần, lại vừa có thể được nghe và đọc tiếng Anh ở nhà 3 - 7 giờ/tuần nữa, chúng sẽ rất nhanh chóng tiến bộ. Nếu bắt đầu từ sớm, có thể có được phát âm chuẩn và khả năng tư duy luôn bằng tiếng Anh, diễn đạt như người bản ngữ, chứ không phải nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang như thế hệ người lớn chúng ta”.

Với các bạn nhỏ từ tuổi mầm non đến hết cấp 2, chị Bạch Thùy Linh sẽ cung cấp, tư vấn, hướng dẫn sử dụng hiệu quả những chương trình học tiếng Anh online của các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc. Với cách học này, dù học ở nhà, trên máy tính, các bé và cha mẹ không cảm thấy nhàm chán, đơn điệu mà luôn được giảng viên chỉ dẫn phương pháp, cách thức cho cha mẹ đi kèm động viên con học tập trong suốt cả quá trình dài.

Đặc biệt, nhờ cách học linh hoạt này, cha mẹ nông thôn cũng có thể tạo môi trường tràn ngập tiếng Anh ở nhà cho con. Còn các bạn ở Hà Nội có thể tham gia các lớp học trực tiếp, đồng thời được hướng dẫn kĩ năng tự học ở nhà bằng các chương trình online dưới sự giám sát, phân công, kiểm tra của giáo viên, giúp học sinh đạt gấp đôi, gấp ba hiệu quả học tập.

Phụ huynh bắt buộc phải đồng hành học cùng con

Nếu ở những trung tâm giảng dạy, học tập theo kiểu truyền thống, phụ huynh thường có thói quen giao phó việc học của con cái cho thầy cô, thì tại Enci, đòi hỏi phụ huynh phải dành thời gian chỉ mỗi ngày 15 – 30 phút ngồi xuống học cùng con. Vì vậy, chị Thùy Linh gặp không ít khó khăn từ sự thiếu hợp tác của cha mẹ, từ tâm lý “sợ khó, giấu dốt” của cha mẹ, khi luôn nghĩ “tôi kém tiếng Anh thế này, tôi không đồng hành cùng con được đâu”, hay khó khăn đến từ sự nôn nóng, vội vã đòi hỏi kết quả ngay mà thiếu sự kiên trì học cùng con.

Bên cạnh đó, với các bạn học sinh trực tiếp học tại trung tâm, ban đầu khi áp dụng mô hình học blended learning (kết hợp học offline trên lớp và online ở nhà), cô giáo còn vấp phải sự phản ứng đôi khi khá dữ dội từ cả học sinh và phụ huynh. Học sinh thì “Cô ơi sao con phải tự học ở nhà? Con chưa bao giờ tự học. Con không biết phải tự nghe giảng qua video và tự ghi ghép”. Cha mẹ thì “Ôi tôi bận lắm không có thời gian giúp con tự học đâu. Tôi mù công nghệ lắm không biết vào chương trình online đâu”...

Chị Thùy Linh chia sẻ, bằng sự kiên nhẫn chỉ dẫn của giáo viên, kỉ luật nghiêm túc giáo viên đặt ra giúp học sinh xây dựng dần dần thói quen và kĩ năng, phương pháp này đã được các gia đình chấp nhận.

Hàng tuần, cô giáo Thùy Linh hạnh phúc biết bao khi nhận được hàng trăm video clip do cha mẹ quay các con đọc sách tiếng Anh, thuyết trình tiếng Anh... và thấy các con tiến bộ lên qua mỗi video. Nhiều cha mẹ nông dân đã viết những tin nhắn rất xúc động kể về niềm tự hào của họ, vì trước đây họ chưa bao giờ nghĩ tới việc sống ở giữa đồng ruộng mà lại có những đứa con biết phát âm chuẩn, cứ gặp nhau là nói tiếng Anh, thuyết trình tự tin và ham đọc sách.

Nỗ lực từng ngày, cô giáo Bạch Thùy Linh, còn được học sinh và phụ huynh yêu quý gọi là cô Nguyệt Ca hy vọng sẽ lan tỏa và truyền lửa để các phụ huynh dạy con theo khoa học, đồng hành cùng con cái tự học ở nhà, giúp những đứa trẻ học trong hanh phúc vì luôn có bố mẹ đồng hành ở bên

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning