Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78045617

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Nữ nông dân Hải Hậu thu nhập hơn trăm triệu/năm từ cây ăn trái
Cập nhật: 06/10/2018
Mỗi năm, trái thanh long đem lại cho chị Thim thu nhập từ 55 - 60 triệu đồng.

Năng động sáng tạo, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, chị Trần Thị Thim, xóm 4, xã Hải Toàn, huyện Hải Hậu đã có thu nhập trăm triệu mỗi năm từ các loại cây ăn trái như thanh long đỏ, cam, bưởi…

Chị Trần Thị Thim sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Lập gia đình, cuộc sống khó khăn, buộc người phụ nữ vóc dáng nhỏ nhắn này phải làm phụ hồ để có tiền mưu sinh và chăm lo cho gia đình. Nhưng nghề phụ hồ vốn nặng nhọc không phù hợp với sức khỏe, lại không chủ động được công việc, nên thu nhập rất bấp bênh. Cái khó lo cái khôn, chị Thim luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên.

Khách hàng dù không biết trong “túi rác” có gì nhưng vẫn vui vẻ mua sắm

Gây dựng cơ nghiệp từ vườn nhà

Năm 2013, chị quyết định tìm hiểu và chuyển đổi diện tích đất trồng lúa truyền thống sang trồng vườn. Dốc hết vốn liếng, chị quyết định đầu tư vào hơn 350 cột thanh long ruột đỏ. Chị đã tự học hỏi kỹ thuật theo tiêu chuẩn, đặc biệt là không dùng thuốc trừ cỏ, kích thích mà chỉ bón phân chuồng mục, phân hữu cơ và NPK… Những trái thanh long được chăm sóc cẩn thận đã cho quả to, đẹp mã, vỏ mỏng, thơm ngon, đạt chất lượng cung cấp ra thị trường, đem lại giá trị kinh tế cao cho gia đình chị.

Không dừng lại kết quả đó, chị còn tìm tòi học hỏi kinh nghiệm chăm sóc cây làm sao để thanh long ra hoa quả vào dịp trái mùa nữa để có năng suất cao, giá thành tốt. Sự sáng tạo, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm của chị đã thành công và sản phẩm lại có đầu ra ổn định tại thị trường thành phố Hà Nội, Hải Phòng. Mỗi năm, trái thanh long đem lại cho chị Thim thu nhập từ 55 - 60 triệu đồng.

Để phát triển kinh tế gia đình, chị còn tận dụng những khoảng đất hở trong vườn, kết hợp trồng xen canh nhiều loại cây ăn trái như cam, bưởi, đinh lăng, nghệ… Khu vườn rộng hơn 3.600 m2 với các loại cây ăn quả có giá trị đã đem thêm thu nhập cho gia đình chị mỗi năm từ 60-65 triệu đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu với chị em phụ nữ

Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế cho gia đình, chị Thim còn luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp hội phụ nữ phát động. Đồng thời chị cũng luôn động viên, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm làm giàu cho các chị em trong chi hội để cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình và xây dựng phong trào Hội phụ nữ vững mạnh. Nhờ các kinh nghiệm chị Thim chia sẻ, nhiều hộ gia đình tại xã Hải Toàn, huyện Hải Hậu cũng đã chuyển đổi mô hình từ trồng lúa truyền thống sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, mang đến nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.  

Mạnh dạn đổi mới tư duy, phát triển kinh tế gia đình, đẩy mạnh trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, vươn lên làm giàu chính đáng, chị Trần Thị Thim đã khởi nghiệp thành công ngay trên mảnh đất quê hương Hải Hậu của mình.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
 • Kon Tum: Nữ Thượng úy được đồng bào tin yêu
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning