Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78215284

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Chìa khóa giúp doanh nhân nữ thành công trong kỷ nguyên số
Cập nhật: 29/10/2018
Diễn đàn "Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong Kỷ nguyên số"

“Thời đại kỷ nguyên số hay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhiều cơ hội, cũng như thách thức cho phụ nữ trong kinh doanh. Cơ hội đầu tiên là với các giải pháp thông minh, công nghệ được cải tiến, đã giúp phụ nữ xóa bỏ nhiều rào cản mang đặc tính giới trong kinh doanh”.

Theo bà Minh, trong cuộc cách mạng 4.0, phụ nữ có thể thành lập doanh nghiệp, tiếp cận các nhà đầu tư qua những ứng dụng công nghệ. Khi khởi nghiệp trong thời cách mạng 4.0, chi phí sẽ giảm hơn, đặc biệt là tham gia kinh doanh trực tuyến, ngồi ở nhà cũng có thể kinh doanh. Việc tiếp cận, chăm sóc khách hàng cũng thuận tiện hơn.

Tại Diễn đàn "Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong Kỷ nguyên số", các chuyên gia cho rằng, phụ nữ gặp thuận lợi hơn trong kinh doanh trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Development Economics và YouGov cho thấy, cứ 5 người phụ nữ ở Việt Nam thì có 4 người muốn mở một doanh nghiệp. Nếu chỉ một nửa số phụ nữ này tìm được cơ hội để khởi nghiệp thành công, không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mà còn giúp có 1,1 triệu doanh nghiệp mới và tạo thêm 3,9 triệu việc làm tính đến cuối năm 2021.

Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn còn hơn 30% phụ nữ chưa có sự chuẩn bị tốt để khởi nghiệp, chưa biết cách tìm nguồn lực tài chính, khi muốn khởi nghiệp thì chưa biết bắt đầu từ đâu…

Để chung tay giúp phụ nữ thuận lợi hơn khi khởi nghiệp, VWEC đã phối hợp cùng Facebook triển khai chương trình #Phunuladoanhnhan (#SheMeansBusiness). Sau 1 năm triển khai, thông qua 41 buổi tập huấn tại 25 tỉnh, thành phố, đã có 3.000 phụ nữ, nữ doanh nhân Việt Nam được đào tạo, nâng cao khả năng kinh nghiệm để khởi nghiệp, vận hành doanh nghiệp. Thông qua khóa đào tạo, các hội thảo, đã trang bị kỹ năng khởi nghiệp cho phụ nữ; nữ doanh nhân, giúp chị em chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong kinh doanh.

 dai-hoi-vi-18.jpg

 Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết, VWEC sẽ tiếp tục có những việc làm cụ thể để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh.

“Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ mang lại nhiều thách thức nhưng nếu phụ nữ chủ động học tập và làm chủ công nghệ thì sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để khởi nghiệp và vận hành doanh nghiệp hiệu quả với chi phí thấp thông qua việc sử dụng các giải pháp công nghệ”, bà Minh cho biết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết, VWEC sẽ tiếp tục có những việc làm cụ thể để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh.

Theo bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng, APAC, Facebook: "Trong quá trình thực hiện chương trình#Phunuladoanhnhan, tôi thấy phụ nữ ở Việt Nam có tinh thần khởi nghiệp cao. Tuy nhiên nhiều chị em chưa có sự chuẩn bị tốt để khởi nghiệp, thiếu kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp... Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với VWEC triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nhân nữ để Việt Nam có ngày càng nhiều nữ doanh nhân thành đạt, đồng thời hướng tới việc truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ ở Việt Nam bắt đầu khởi nghiệp".

Đồng quan điểm này, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), cho rằng, khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp gặp phải nói chung, trong đó có doanh nghiệp nữ là vấn đề quản lý và quản trị doanh nghiệp, vấn đề vốn, nguồn nhân lực cũng như vấn đề phát triển thị trường… Đề khắc phục vấn đề này, đòi hỏi doanh nghiệp phải có quyết tâm cao, tập trung vào thế mạnh của mình, đổi mới, áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý, sản xuất thì có thể phát triển bền vững.

Ông Phòng cho biết, thời gian qua, VCCI đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam, VWEC và Facebook cũng như nhiều bộ, ngành… tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nữ có thêm điều kiện phát triển. Thực tế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ nên sẽ gặp không ít khó khăn trong kỷ nguyên số. Tuy nhiên, nếu phụ nữ và nữ doanh nhân biết áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới… vào sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp thì sẽ khắc phục được khó khăn này.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Long An: 'Giữ lửa' nghề làm bánh tét truyền thống ở Tân Trụ
 • Yên Bái: Thu nhập cao từ ươm cây giống lâm nghiệp
 • Phụ nữ Đất Mũi tự tin khởi nghiệp
 • Nam Định: Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning