Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78046047

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Dự án phát triển ẩm thực của đồng bào Thái đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp
Cập nhật: 02/11/2018
Dự án “Phát triển thị trường cho sản phẩm gà nướng và chẩm chéo của đồng bào dân tộc Thái - Tây Bắc” đạt giải Nhất nhóm với số tiền thưởng là 70 triệu đồng

Dự án “Phát triển thị trường cho sản phẩm gà nướng và chẩm chéo của đồng bào dân tộc Thái - Tây Bắc” đã xuất sắc vượt qua nhiều dự án khác để dành giải Nhất nhóm cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ 4.

Đây là dự án do nhóm tác giả Đặng Thị Huyền Mi, Nguyễn Xuân Tùng và Vì Xuân Thủy thực hiện nhằm phát triển ẩm thực của đồng bào Thái ở vùng núi Tây Bắc với những món nước chấm lạ, hấp dẫn và mang nét đặc trưng rất riêng (tương, mắm ớt, chẩm chéo…), trong đó, có đặc sản đóng vai trò linh hồn trong ẩm thực Tây Bắc, ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái là chẩm chéo ăn với gà nướng.

Giải Nhì nhóm cuộc thi thuộc về dự án “Xây dựng nhà truyền thống dân tộc Mông - Hòa Bình và Khôi phục ngành nghề truyền thống dệt thổ cẩm, vẽ sáp ong” của Sùng Y Xía (Hòa Bình). Giải ba thuộc về dự án “Nón xơ dừa” của Nguyễn Phúc Sang (Bến Tre).

Về cá nhân, giải Nhất được trao cho dự án “Du lịch phát triển tài nguyên bản địa - Dự án C2T” của Võ Văn Phong (Bến Tre). Giải Nhì là dự án “Bảo tồn nhân rộng phát triển thương mại hóa Sa Sâm Việt tại tỉnh Bến Tre” của Phù Tường Nguyên Dũng (Bến Tre) và dự án ” Trái cây cuộn nhãn hiệu Tư Bông” của Nguyễn Thị Các Thủy (Đồng Tháp). Giải Ba được trao cho dự án “Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ củ ấu” của Nguyễn Anh Thy (Đồng Tháp) và dự án “Kora Group - Thực phẩm dược liệu bản địa” của Bền Chí Thịnh (Kon Tum).

Các dự án “Farmstay – Nông nghiệp bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số Đồng Văn” của Lưu Thị Hòa; dự án khô cá tra file Ngọc Diệp của Phan Thị Thúy Lan (Đồng Tháp) cũng được chú ý.

Được phát động từ tháng 5/2018, cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia, tăng gần 30% so với cuộc thi lần 3 năm 2017. Các đề tài dự thi đều đáp ứng được tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”. Đặc biệt, trong số 34 dự án lọt vào vòng chung kết thì có tới 11 dự án khởi nghiệp do các bạn trẻ người dân tộc thiểu số thực hiện.

Đây cũng là lần đầu tiên, cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp có các dự án liên quan đến du lịch bản địa tham gia. Với các dự án phát triển du lịch hoặc dịch vụ liên quan, các dự án tập trung vào phân khúc cụ thể và sản phẩm du lịch rất độc đáo. Những dự án này đã được triển khai, đạt được những ghi nhận tích cực từ cảm nhận của du khách, tạo được sự đổi mới sáng tạo, đặc biệt về du lịch cộng đồng, khuyến khích được người dân tham gia, cùng chia sẻ lợi nhuận. Cách thức triển khai tốt các dịch vụ du lịch, khai thác các giá trị văn hóa của từng địa phương như trang phục, ẩm thực cho đến trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên của địa phương.

Sau nhiều năm tổ chức, Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp được xem là bệ phóng để các dự án khởi nghiệp nông nghiệp phát triển, đưa sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng nhiều hơn. 

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning