Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75636086

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Sáng lập công ty toàn cầu nhờ tư duy khác biệt
Cập nhật: 18/12/2018
Nathalie Molina Niño là “mẹ đẻ” của 6 công ty.

Nathalie Molina Niño là “mẹ đẻ” của 6 công ty, trong đó một công ty đã trở thành công ty toàn cầu có chi nhánh ở 42 quốc gia với hơn 7.000 nhân viên.

Cú nhảy cóc ngoạn mục

Ở tuổi 20 khi mọi người còn miệt mài trên ghế nhà trường thì Nathalie Molina Niño, (hiện nay 42 tuổi) người Mỹ đã bỏ học, để thành lập công ty thiết kế web. Trong vòng 11 năm sau đó, cô đã sáng lập và đồng sáng lập thêm 3 công ty nữa. Khi đã trở thành một trong số ít các chuyên gia trên thế giới hiểu biết và thành công về kinh doanh ngôn ngữ học tính toán, ngôn ngữ lập trình… thì Nathalia lại quyết định bán công ty để… nghỉ ngơi. Bạn bè đồng nghiệp của Nathalie vô cùng ngạc nhiên. Họ nói rằng có lẽ cô bị một cú sốc nào đó khiến đầu óc không bình thường nữa.

Ở tuổi ngoài 30, Nathalia đi học trở lại và học ngành chẳng liên quan gì đến lĩnh vực mà cô làm trước đó: học viết kịch ở Đại học Columbia. Mục tiêu ban đầu của Nathalia là học để cho vui. Đó như một cách cô thư giãn sau một khoảng thời gian dài nỗ lực chinh chiến trên thương trường.

Tuy vậy, dòng máu kinh doanh vẫn không ngừng chảy trong huyết quản của cô. Sau khi lấy bằng thạc sĩ từ Đại học Columbia về viết kịch; năm 2012, Nathalie lại thành lập công ty hỗ trợ doanh nghiệp tại Athena. Qua nghiên cứu vị trí, vai trò của người lãnh đạo, công ty của cô giúp phụ nữ trang bị những kiến thức và kỹ năng để tự tin tham gia vào sân chơi khởi nghiệp.

 Ảnh minh họa

 Nathalie Molina Niño trong một buổi giới thiệu sách của bà


Năm 2016, Nathalie lại sáng lập thêm công ty đầu tư Brava. Brava là công ty trung gian tìm kiếm các khoản đầu tư cho phụ nữ khởi nghiệp, liên kết họ với những chuyên gia trong các lĩnh vực. Từ đó giúp họ có chiến lược kinh doanh đúng đắn, tạo ra sự tăng trưởng ổn định cho công ty và có tầm ảnh hưởng nhất định trong nền kinh tế quốc gia. Ngoài ra, Brava còn tung ra một số khoản đầu tư mới bao gồm một dự án sẽ thay đổi sức khoẻ sinh sản của phụ nữ, cho phép can thiệp vào việc lựa chọn sinh sản khoảng 62%.

Cho đến nay, Nathalie Molina Niño đã là “mẹ đẻ” của 6 công ty. Một trong số đó đã trở thành công ty toàn cầu có chi nhánh ở 42 quốc gia với hơn 7.000 nhân viên.

Thành công nhờ tài kể chuyện

Nathalie cho rằng những ngã rẽ của cô không phải là sự ngẫu hứng mà chỉ là cách tư duy của cô có sự khác biệt so với hầu hết mọi người. Sinh ra và lớn trong gia đình đa văn hóa ở Mỹ, cha là người Ecuador, mẹ là người Colombia, cô đã học được thói quen tư duy linh hoạt, vượt ra ngoài những rào cản thông thường. Trong những thời điểm mà cô đang phân vân chưa biết mình phải làm gì, thì dừng lại thư giãn chính là cách cô quay về với bản thân mình, trước khi xác định mục tiêu tiếp theo.

 Ảnh minh họa

 Nathalie Molina Niño tham gia những buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho phụ nữ trở thành lãnh đạo


Mọi người cho rằng, để có những công ty thành công như vậy, hẳn Nathalie phải có một bí mật đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, Nathalie cho rằng đó là do cô biết cách nói chuyện. Trong lĩnh vực công nghệ trước đây của cô, cô phải thường xuyên làm việc với ngôn ngữ lập trình, với những khái niệm phức tạp, cô chỉ có thể thành công chỉ khi biết cách giải thích những điều khó hiểu đó thành điều đơn giản, dễ hiểu cho tất cả mọi người.

Chính vì nhận ra điều đó, cô đã đi học viết kịch để được tiếp cận và học hỏi  cách kể chuyện của những bậc thầy. Kỹ năng kể chuyện không chỉ giúp cô trong lĩnh vực kinh doanh, mà nó còn tạo cho cô nguồn cảm hứng để viết sách. Cô đã xuất bản quyển sách “Những bước nhảy cóc” (Leap Frog) để kể về cuộc hành trình của mình.

Nathalia đã gọi quyển sách của mình là “Cuộc cách mạng mới dành cho nữ doanh nhân”. Trong đó, cô đã đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cho các doanh nhân muốn thành công trong thế giới kinh doanh. Đặc biệt, cô đã chia sẻ quan điểm kinh doanh của riêng mình hoàn toàn khác biệt với những khuyên và những định kiến sáo rỗng mà mọi người vẫn thường nghe. Đây là quyển sách truyền cảm hứng cho những phụ nữ muốn làm lãnh đạo, hoặc muốn tiến bước vào lĩnh vực kinh doanh và khoa học công nghệ. Trên các trang web, quyển sách được đánh giá cao: Từ bốn đến năm sao.

PNVN

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ Thủ đô
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức
 • Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning