Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75635945

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Quảng Nam: Chị Đoàn Thị Ngụ khởi nghiệp thành công với nghề hàn inox
Cập nhật: 25/12/2018

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của vùng đất xứ Nghệ, đến tuổi trưởng thành chị Đoàn Thị Ngụ lập gia đình và theo chồng về lập nghiệp tại thôn Phú Gia 1, xã Quế Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Cuộc sống của gia đình chị đơn thuần làm nông nghiệp nên không mấy khi dư dả. Năm 2013, chị Ngụ được một người quen ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ cho cách làm ăn để phát triển kinh tế gia đình bằng nghề hàn inox.

Được chỉ dẫn, hai vợ chồng chị tìm hiểu và xuống Đà Nẵng theo lời giới thiệu để đăng ký tham gia lớp học hàn Inox tại 01 doanh nghiệp tư nhân. Có nghề, vợ chồng chị mạnh dạn dùng số tiền dành dụm được cùng với 30 triệu đồng vay do Hội LHPN xã Quế Phước đứng ra tín chấp từ ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nông Sơn để mua máy hàn.

Ban đầu, chỉ có thành viên trong gia đình tham gia làm nghề nên số lượng hàng làm ra không đủ để cung ứng cho doanh nghiệp tư nhân tại Đà Nẵng. Chị Ngụ suy nghĩ và mạnh dạn trao đổi với chị chi hội trưởng phụ nữ và thường trực Hội LHPN xã Quế Phước xin thành lập Tổ hợp tác hàn Inox vào cuối năm 2013 với 6 thành viên trong thôn tham gia.

Thành lập tổ rồi, chị Ngụ trực tiếp hướng dẫn các thành viên học nghề, rồi lại chính chị tiếp tục đến Đà Nẵng để tìm thêm mối hàng tiêu thụ sản phẩm. Gặp khó khăn về kinh phí, chị và các thành viên trong tổ bàn bạc thống nhất vay thêm tiền của Ngân hàng CSXH huyện Nông Sơn với tổng số tiền là 100 triệu đồng để mua máy hàn, máy cắt inox.

Tổ hợp tác dần đi vào hoạt động ổn định và có hiệu quả, từ 06 thành viên ban đầu, đến nay đã phát triển lên 25 thành viên tham gia, thu nhập trung bình mỗi người từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Với vai trò là chủ nhiệm tổ hợp tác, chị Ngụ luôn tích cực vận động các thành viên trong tổ tham gia tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển kinh tế. Từ năm 2014 đến nay, gia đình chị cùng với 6 hộ phụ nữ khác là thành viên của tổ hợp tác đã thoát nghèo bền vững. Ngoài ra chị còn vận động các thành viên trong tổ thành lập nhóm Góp vốn quay vòng với số tiền 300.000 đồng/người/tháng để hỗ trợ nhau vốn phát triển thêm kinh tế.

Do sản xuất tại nhà nên chị và các thành viên trong tổ luôn ý thức giữ vệ sinh môi trường, bảo đảm cảnh quan luôn sạch, đẹp, không để ảnh hưởng đến bà con xung quanh.

Không chỉ chăm chỉ, năng động trong làm ăn kinh tế, chị Ngụ còn là một hội viên phụ nữ tiêu biểu, gương mẫu trong chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chị luôn tích cực đi đầu trong tham gia các phong trào do chi hội phát động. Bản thân chị biết tiết kiệm trong chi tiêu và sinh hoạt hằng ngày, trích tiền dành dụm để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những trường hợp bị tai nạn, ốm đau... đồng thời vận động chị em trong tổ thực hành tiết kiệm để góp phần cùng với Hội LHPN xã xây dựng mái ấm tình thương và trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã.

Nhiều năm liền, chị được Chi hội phụ nữ thôn Phú Gia 1 bình xét là hội viên tiêu biểu. Và thật tự hào khi chị được Chi bộ thôn Phú Gia 1 giới thiệu kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 7/ 2016. Chị Ngụ chia sẻ: “Trở thành Đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm. Tôi hứa với tổ chức sẽ khắc phục mọi khó khăn, luôn chủ động học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

Phan Ngọc Dung, HPN huyện Nông Sơn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ Thủ đô
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức
 • Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning