Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80141387

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Khởi nghiệp thành công khi xây dựng đế chế về cuộc sống và du lich
Cập nhật: 08/04/2019
Sorelle Amore - chủ nhân đế chế về cuộc sống và du lịch

Với hàng trăm ngàn người hâm mộ trên các nền tảng truyền thông xã hội, người dùng Youtube (Youtuber) Sorelle Amore đã xây dựng một đế chế về cuộc sống và du lịch.

Sorelle Amore hiện nay 30 tuổi, là một Youtuber người Úc nổi tiếng có công việc mà ai cũng mơ ước, đó là vừa được đi du lịch, vừa kiếm được tiền. Tuy nhiên, để đạt được thành công như vậy, cô đã phải rất chật vật trong những năm 20 tuổi khi liên tục nhảy việc.

Cô làm công việc tiếp thị, kinh doanh thời trang trực tuyến, thậm chí đã giành được hợp đồng biểu diễn tại một công ty nhiếp ảnh cao cấp. Nhưng cô vẫn cảm thấy điều này chưa thực sự phù hợp với mình. Và vì vậy, khi 27 tuổi, cô đã mua vé một chiều đến châu Âu, chuyển đến Iceland để bắt đầu sự nghiệp là một YouTuber.

Hành trình gây ảnh hưởng

Tại Iceland, Amore cảm thấy quyết định của mình vừa như truyền động lực, vừa khiến cô lo sợ. Khi cô vật lộn kiếm sống ở đất nước đắt đỏ, anh trai cô đã gửi cho cô một email về cuộc thi “Công việc tốt nhất trên hành tinh” của ThirdHome. Cô gấp rút chuẩn bị cho đơn ứng tuyển khi chỉ còn 1 ngày để gửi đơn đăng ký. Và điều bất ngờ là cô đã chiến thắng.

Đánh bại 17.000 người khác, cô gái người Úc được trả tiền để đi du lịch vòng quanh thế giới trong ba tháng, quay video và chụp ảnh những ngôi nhà sang trọng ở 12 quốc gia. Cô đã được trả 10.000 USD/tháng (~232 triệu VND), một con số kỷ lục so với số tiền trước đây cô kiếm được.

Được đi khắp thế giới từ Fiji, Morocco đến Cộng hòa Dominican, công việc này là một giấc mơ nhưng cũng khiến cô rất bận rộn. Cô nhớ lại tuần nào cũng dành cả một ngày để di chuyển, bay nhiều đến nỗi cô thậm chí không có thời gian để mệt mỏi vì lệch múi giờ. Vào cuối mỗi chuyến đi, cô nhận thấy mình rất thích đi du lịch, nhưng cũng muốn đặt trọng tâm vào kênh YouTube của mình.

Từng là nhiếp ảnh gia, cô đưa ra lời khuyên những người dùng trên trang web chia sẻ ảnh Instagram cách ăn mặc phù hợp với loại cơ thể trước ống kính hoặc làm thế nào để làm nổi bật trang cá nhân.

Sử dụng chính những bức ảnh của mình làm ví dụ, cô giải thích tại sao một số bức ảnh lại thú vị hơn những bức ảnh khác. Các video hướng dẫn của Amore đã nhanh chóng đạt được sức hút trên mạng với 300.000 người đăng ký chỉ trong 3 tháng.

Bước chân vào YouTube

Cô gái 30 tuổi khuyên những bạn trẻ quan tâm tới Youtube nên tập trung vào một lĩnh vực phù hợp. Amore nói: “Chúng ta đang ở trong một thời đại kỳ lạ, khi tính cách chính là yếu tố quyết định trên Youtube.

Bạn không cần bất kỳ tài nghệ gì, chỉ cần là chính mình”. Cô cho rằng, điều khó khăn hiện giờ đó là ngày càng nhiều người xuất hiện trên Youtube, và chính tính nhất quán là chìa khóa thành công.

Trong suốt ba tháng đi vòng quanh thế giới, cô phải quay video du lịch vào ban ngày, chỉnh sửa vào ban đêm và chụp ảnh những ngôi nhà nơi cô đang ở. Mặc dù rất mệt mỏi, Amore cho biết kỷ luật là thứ đã giúp cô sáng tạo hơn.

Cô nói: “Hàng ngày tôi đều phải xách máy ảnh lên và sáng tạo thứ gì đó mới mẻ. Nếu bạn chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể làm điều đó trong suốt 18 tháng trời”.

Đầu tư vào bản thân

Năm ngoái, cô kiếm được hơn 300.000 USD (~7 tỷ VND), với 60% đến từ các dự án, 35% từ các nhà tài trợ, và chỉ 5% đến từ Youtube. Khi nói về thu nhập gần đây của mình, Amore cho biết ban đầu cô cảm thấy kỳ lạ khi nhắc đến con số 300.000 USD, mặc dù cô tự hào về thành tích này.

Amore nói: “Tôi khá ngạc nhiên khi kiên định với con đường mình lựa chọn và chia sẻ về những gì mình thích lại có thể hái ra tiền. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi có được sự ổn định về tài chính.

Với bản chất thay đổi không ngừng của các nền tảng truyền thông xã hội, cô biết rằng thu nhập của mình có thể không kéo dài mãi mãi, vì vậy cô rất cẩn thận với cách tiêu tiền của mình.

Cô nói: “Tôi không muốn mua xe hơi hay thời trang. Tôi đầu tư vào giáo dục hoặc công việc kinh doanh của mình”. Ngoài ra, cô cũng đầu tư vào bất động sản và vàng bạc.

Amore nói: “Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời tôi. Tôi cần phải tìm ra cách để biến con số đó thành thu nhập mãi mãi. Tôi cho rằng một số người nghĩ đó là mức lương mãi mãi mà không nhận ra rằng đó có thể chỉ là 15 phút nổi tiếng trong đời mà thôi”.

khoinghiep.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning