Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78046615

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Nữ tướng Vinaseed là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam
Cập nhật: 16/04/2019

Bà Trần Kim Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) – là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam vừa được Forbes vinh danh dựa trên tiêu chí tầm ảnh hưởng tích cực của họ đối với nền kinh tế và cộng đồng, xã hội.

Năm 2000 bà Trần Kim Liên được Bộ NN-PTNT phân công về làm việc tại Cty CP Giống cây trồng TW1 (nay là Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam - Vinaseed) để triển khai thực hiện chủ trương đổi mới cơ chế quản lý doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ. Tháng 11/2003, cổ phần hóa mở ra trang mới đối với Vinaseed, bà được Nhà nước và cổ đông tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinaseed.  

Với tư tưởng đổi mới, sự nhiệt huyết và chỉ đạo quyết liệt trong quản trị, sau 15 năm cổ phần hóa (2014 - 2018), bà Trần Kim Liên đã đưa Vinaseed từ một đơn vị quy mô vốn nhỏ, cơ sở vật chất lạc hậu, khoa học công nghệ chưa phát triển, sản phẩm chủ yếu chỉ là một số giống lúa phổ thông, không có sản phẩm bản quyền, kinh doanh kém hiệu quả trở thành một tập đoàn nông nghiệp có quy mô và thị phần lớn nhất ngành giống cây trồng Việt Nam, với sản lượng tiêu thụ (năm 2018) trên 80.000 tấn hạt giống, cơ cấu 80% sản phẩm bản quyền, chi phối 20% thị phần, tương đương với gần 2 triệu hecta gieo trồng cả nước. Tập đoàn liên tục nằm trong TOP 50 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, tốc độ tăng trưởng cao, bền vững, hoạt động có trách nhiệm và đóng góp lớn cho cộng đồng, xã hội.

Ngay từ khi cổ phần hóa, dưới sự điều hành của bà Trần Kim Liên cùng quan điểm xác định lấy khoa học công nghệ là nền tảng và động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển doanh nghiệp, chính vì vậy, tập đoàn đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho R&D, hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như đầu tư mở rộng quy mô công ty. Từ định hướng chiến lược đó, bà Liên đã đưa Vinaseed trở thành doanh nghiệp KHCN đầu tiên trong ngành giống cây trồng Việt Nam cùng những bước đi đột phá, tiên phong và định hướng thị trường trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Bằng sự nỗ lực không ngừng tạo sự khác biệt trong sản phẩm và công nghệ, chỉ trong vòng 5 năm qua, Vinaseed đã nghiên cứu, chuyển giao thành công 47 giống cây trồng các loại, trong đó có 4 giống nằm trong TOP 10 giống lúa phổ biến nhất Việt Nam đem đến cho người dân giá trị gia tăng lớn, những sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.  

 

 Các cán bộ của Vinaseed


Điểm khác biệt làm nên thành công của Vinaseed đó là khai thác được nguồn lực xã hội vào phát triển công ty. Vinaseed đã mở rộng hợp tác với tất cả các viện nghiên cứu công lập và chuyển giao kết quả nghiên cứu vào sản xuất, trở thành đơn vị tiên phong tham gia tạo lập thị trường KHCN. Vinaseed đã tập hợp được đội ngũ chuyên gia tạo giống đầu ngành của Việt Nam giúp tập đoàn đào tạo nguồn lực, kết nối hợp tác với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu, chọn tạo hùng hậu, nhân sự trên 1.000 lao động có trình độ (80% có trình độ đại học và trên đại học), hoàn toàn làm chủ công nghệ tiên tiến trên thế giới. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu, sản xuất kinh doanh hiện đại với nòng cốt là trung tâm nghiên cứu và phát triển Vinaseed - VRDC, là một trong những trung tâm nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình trung tâm nằm trong doanh nghiệp. VRDC hiện có 8 cơ sở nghiên cứu tại Củ Chi (TP.HCM), Ba Vì (Hà Nội), Khoái Châu (Hưng Yên), Bình Trung (Quảng Nam), Hòa Xuân (Đà Nẵng), Long Khánh (Long An), Lâm Hà (Đà Lạt), Cờ Đỏ (Cần Thơ) và 1 phòng công nghệ sinh học, 3 khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.  

 

 Nhà kính trồng dưa lưới của Vinaseed


Bà Trần Kim Liên chia sẻ về chính sách nhân sự: “Người lao động chỉ có thể toàn tâm, toàn ý cống hiến hết mình cho doanh nghiệp khi họ được tôn trọng, được tạo môi trường thuận lợi để làm việc và phát triển năng lực bản thân, thu nhập của được bảo đảm”. Chính vì vậy, Vinaseed luôn nỗ lực tạo dựng môi trường làm việc tiện nghi, an toàn, cơ hội đào tạo, thăng tiến cho mọi người lao động, tiền lương công bằng và ở mặt bằng cao có tính cạnh tranh, ngoài ra công ty còn thực hiện chi trả nhiều chế độ phúc lợi khác cho người lao động như chương trình ESOP, bảo hiểm Health care, bảo hiểm nhân thọ, các chính sách hỗ trợ người lao động khi gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện cho lao động nữ có cơ hội được đào tạo, thăng tiến và dành thời gian quan tâm đến gia đình.

 

 Khu nông nghiệp ứng dụng CNC Hanam Hitech - đơn vị thành viên VINASEED


Có thể nói thành công lớn nhất của Vinaseed sau thời gian đổi mới chính là xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiệt huyết và trách nhiệm trở thành giá trị cốt lõi, nền tảng tạo nên sự khác biệt của Vinaseed.

Hàng năm, Vinaseed tổ chức triển khai gần 3 vạn hecta sản xuất giống trên khắp cả nước thông qua hình thức liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm, hàng chục vạn hộ nông dân trên khắp cả nước đã được đào tạo nghề, chuyển giao công nghệ miễn phí, góp phần thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định và gia tăng thu nhập cải thiện đời sống của người nông dân, xây dựng nông thôn mới.

hoinongdan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning