Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79719661

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Hội LHPN Cần Thơ: Truyền cảm hứng để phụ nữ tự tin khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh
Cập nhật: 02/05/2019
Gian hàng trưng bày tại chương trình hội thảo

Vừa qua, Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Tham gia chương trình hội thảo, các đại biểu được gặp gỡ và giao lưu với một số chị em, những người có nhiều nỗ lực, mạnh dạn và tự tin thực hiện những sáng kiến của mình trong lao động, sản xuất. Đây cũng là dịp để chị em tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn các quy định về sở hữu trí tuệ, thủ tục công nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, điều kiện để tiếp cận sản phẩm vào các thị trường khó tính; đặc biệt là được chia sẻ những khó khăn, rào cản khi phụ nữ khởi nghiệp, những kinh nghiệm để thành công.

Bà Bùi Thị Uyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phong Điền cho biết: “Với đặc thù là huyện nông thôn, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, cây ăn trái..., Hội LHPN huyện đã ưu tiên xây dựng các tổ hợp tác và hợp tác xã gắn liền với cây ăn trái, các làng nghề truyền thống. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như: Tập huấn, hỗ trợ vốn vay, giống, khoa học kỹ thuật… để chị em an tâm trong phát triển kinh tế. Đến nay đã thành lập được 03 tổ liên kết hợp tác với 86 thành viên, 04 hợp tác xã đang hoạt động có hiệu quả với 135 thành viên như: vú sữa, hạnh, chanh không hạt, xoài Đài Loan,… .”

Bà Nguyễn Thị Mỹ Ái, Phó phòng Nông nghiệp huyện Phong Điền thông tin: “Từ năm 2017 đến nay, toàn huyện thành lập mới được 07 HTX nông nghiệp, với 64 thành viên, trong đó nữ chiếm 89% (57 thành viên) tập trung chủ yếu lĩnh vực cây ăn trái, đã tạo việc làm cho nhiều lao động thường xuyên và lao động thời vụ. Chính quyền địa phương đã phối hợp với Hội LHPN huyện chuyển giao khoa học kỹ thuật, trợ giá giống cây, con và hỗ trợ tư vấn lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX sản xuất theo hướng VietGAP, bảo đảm đầu ra ổn định; phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn thành phố tổ chức 10 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện chủ yếu về lĩnh vực cây ăn trái,, trong đó có 61 học viên là nữ”.

Tại chương trình hội thảo lần này, đã có 15 gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm với gần 50 sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ trong toàn thành phố. Nhiều sản phẩm mang hương vị đặc trưng gắn với từng địa phương như: Cơm rượu Cờ Đỏ, Bánh đa Vĩnh Thạnh, Bánh tráng Thuận Hưng, chiếu, thúng nia Cái Răng, và các sản phẩm đan đát, kết cườm …

Bà Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết, Hội LHPN thành phố Cần Thơ sẽ tranh thủ các nguồn vốn vay để hỗ trợ chị em phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp trong các lĩnh vực mua bán, chăn nuôi, cải tạo vườn tạp kết hợp phát triển du lịch cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp, về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến khởi nghiệp; Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp tổ chức tập huấn để trang bị kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng kinh doanh, định hướng nghề nghiệp cho phụ nữ có khả năng, điều kiện khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; tổ chức kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tiếp cận với các nguồn vốn vay,... hỗ trợ hợp tác xã/tổ hợp tác mới thành lập do phụ nữ quản lý.

Dịp này, các đại biểu cũng được tham quan thực tế hợp tác xã Chanh không hạt tại ấp Trường Khương, do chị Nguyễn Thị Huệ làm Giám đốc, chị cũng là người được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 trong việc thực hiện hiệu quả Hợp tác xã Chanh không hạt.

Kim Ngân

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam giới - nhân tố quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết bạo lực giới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning