Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79574897

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Kon Tum: Sản xuất cà phê hữu cơ trở thành điển hình khởi nghiệp
Cập nhật: 06/05/2019
Chị Nguyễn Thị Thùy Anh chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Bằng ý chí và nghị lực vươn lên, chị Nguyễn Thị Huyền Anh là một trong những điển hình trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Dám từ bỏ công việc với mức lương ổn định để khởi nghiệp, chị Nguyễn Thị Thùy Anh (thôn 3, xã Đăk Mar, Đăk Hà, Kon Tum) đã thành công với mô hình sản xuất cà phê, tiêu theo hướng hữu cơ, mang lại nguồn thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng.

Hơn 8 năm làm trong ngành Ngân hàng, năm 2014, chị Nguyễn Thị Thùy Anh đã quyết định từ bỏ công việc mình yêu thích để xây dựng mô hình sản xuất cà phê, tiêu theo hướng hữu cơ. Chị Nguyễn Thị Thùy Anh chia sẻ: “Động lực của mình là mình cảm thấy mình sinh ra trong môi trường này, điều kiện này rất thuận lợi để  mình phát triển những sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp ở địa phương. Mình nghĩ như vậy là mình thực hiện”.

Dám nghĩ, dám làm và hơn hết là đam mê với cây cà phê, cây tiêu trên vùng đất quê hương, chị Nguyễn Thị Thùy Anh đã vượt qua khó khăn, thử thách để làm cho bằng được quy trình sản xuất cà phê, tiêu theo hướng hữu cơ. Hiện nay, chị đã có 8 ha cà phê cho năng suất bình quân hơn 40 tấn cà phê nhân/năm và 1.000 trụ tiêu cho năng suất hơn 2 tấn khô/năm. Chị Thùy Anh nói: “Tiêu chí đầu tiên của mình là sản phẩm phải sạch, hai là sản phẩm phải thực sự thuần organic, để mình có một cái điểm gì đó nó nổi trội so với những sản phẩm ngoài thị trường đang có. Bắt đầu cách đây trước 4 năm là vườn cây của mình đã hạn chế bón phân hóa học, chủ yếu là bón phân hữu cơ. Ở vùng mình đây rất thuận lợi để có phân hữu cơ để bón, đi mua phân bò, phân gà hoặc vỏ cà phê ủ với chế phẩm sinh học tạo ra phân hữu cơ rất là dễ”.

Trăn trở trước việc bán cà phê thô mang lại lợi nhuận thấp, chị Nguyễn Thị Thùy Anh đã tìm cách học hỏi ở rất nhiều nơi về quy trình, kinh nghiệm chế biến cà phê bột. Năm 2019 này, chị đã quyết định đầu tư máy móc chế biến cà phê bột mang thương hiệu Bana’A. Hiện nay, mỗi tháng chị xuất ra thị trường gần 1 tấn cà phê bột, mang lại lợi nhuận hơn 30 triệu đồng/tháng. Chị Thùy Anh cho biết: “Với việc sản xuất của mình bây giờ thì còn đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng cơ bản thì thực sự những tiền mình thu lại mình đang tái đầu tư. Nên đồng tiền thừa bây giờ không có, nhưng khi đã làm được cà phê, một quy trình từ A đến Z thì thực sự lợi nhuận thu lại cao hơn so với chế biến nguyên liệu thô xong mình bán cho người khác. Mình thấy đây là một hướng sẽ mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình sau này”.

“Chị Anh là gương phụ nữ khởi nghiệp tốt, chúng tôi sẽ nhân rộng ra đối với các chị khác nữa trong các chi hội. Chị đã sáng tạo mọi công việc, từ khởi nghiệp ban đầu chị đã có sự sáng tạo rồi, chị đam mê với khởi nghiệp của mình, đam mê ngành mình đã chọn. Không chỉ tốt về khởi nghiệp mà mọi công tác hội khi chúng tôi triển khai thì chị đã thực hiện tốt mọi phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của hội”. Chị Mai Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà ghi nhận.

Bằng ý chí và nghị lực vươn lên, chị Nguyễn Thị Huyền Anh là một trong những điển hình trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Đăk Hà.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning