Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79580512

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
TP. HCM: Cafe khởi nghiệp - nhiều kiến thức, kỹ năng được chia sẻ
Cập nhật: 06/05/2019
Rất đông nữ doanh nhân và nữ thanh hào hứng với những câu chuyện khởi nghiệp

Rụt rè, thiếu kỹ năng giao tiếp, chưa biết phân khúc thị trường, chọn đối tượng khách hàng, tiếp cận các kênh quảng bá sản phẩm... đang là khó khăn chung của những người bắt đầu khởi nghiệp.

Từ chia sẻ đến thành công

Rụt rè, thiếu kỹ năng giao tiếp, chưa biết phân khúc thị trường, chọn đối tượng khách hàng, tiếp cận các kênh quảng bá sản phẩm... đang là khó khăn chung của các bạn nữ thanh bắt đầu khởi nghiệp.

Ngày 5/5, các nữ doanh nhân quận Tân phú đã có buổi trò chuyện, chia sẻ hành trình di đến thành công trong kinh doanh tại chương trình Cafe khởi nghiệp: “Từ chia sẻ đến thành công”.

Nhiều bạn nữ thanh đã mạnh dạn chọn nhiều hướng đi mới để khởi nghiệp kinh doanh, như: kinh doanh online các dòng sản phẩm tự nhiên ứng dụng sinh học, mở shop hoa, quán cafe... Tuy nhiên, các bạn đang gặp nhiều khó khăn do thiếu kỹ năng giao tiếp, chưa biết phân khúc thị trường, chọn đối tượng khách hàng, tiếp cận các kênh quảng bá sản phẩm, thiếu vốn...

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt, chia sẻ hành trình đánh thức sự tự tin của bản thân để đi đến thành công; chị Lương Thị Thủy, nữ doanh nhân đồng sáng lập Công ty Cổ phần cung ứng Thực phẩm sạch Sài Gòn trải lòng về những khó khăn trong con đường khởi nghiệp với số vốn ít ỏi 5 triệu đồng; chị Trần Thị Thao Giang, CEO thương hiệu Ngọc Trai nói Perrltalk, lại là người phụ nữ bản lĩnh trải nghiệm để thành công. Những câu chuyện, bản lĩnh khởi nghiệp của các chị đã tạo thêm niềm tin, động lực cho các bạn nữ.

Được gặp các nữ doanh nhân thành đạt, chị em phụ nữ đã vui mừng chia sẻ những vướng mắc trong kinh doanh để được giải đáp. Bạn Nguyễn Thị Tuyết, phường Tây Thạnh kinh doanh shop hoa tươi hơn 7 tháng nhưng vẫn còn lúng túng vì chưa biết cách quảng bá, tìm kiếm khách hàng đã được các nữ doanh nhân hướng dẫn xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng mới như cắm hoa cho các sự kiện, tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp để có lượng khách hàng ổn định. Đối với bạn Nguyễn Hoa Sen, kinh doanh cà phê và các loại thức ăn được các nữ doanh nhân hướng dẫn tìm hiểu tâm lý, sở thích các nhóm đối tượng khách hàng để phân khúc khách hàng, tìm hướng kinh doanh đặc trưng.
Dong hanh cung nu thanh khoi nghiep
Câu lạc bộ nữ doanh nhân quận Tân Phú hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho 4 bạn nữ thanh

Đến với Chương trình, các doanh nhân đã giúp các bạn nữ thanh định hướng con đường khởi nghiệp, cách tiếp cận các nhóm khách hàng để quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, tạo được nét riêng biệt trong chiến lược kinh doanh và còn hỗ trợ vốn, khuyến khích cho nữ thanh niên khởi nghiệp.
Dong hanh cung nu thanh khoi nghiep
Câu lạc bộ nữ doanh nhân quận Tân Phú trao vốn khởi nghiệp 50 triệu đồng cho bạn Lê Thị Yến Thúy

Câu lạc bộ nữ doanh nhân quận Tân Phú đã trao vốn khởi nghiệp 50 triệu đồng cho bạn Lê Thị Yến Thúy, phường Tân Quý, kinh doanh văn phòng phẩm và hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho 4 bạn nữ thanh với số vốn là 5 triệu đồng/người. 

Chia sẻ để vươn cao

Đây là chủ đề chính của chương trình Cafe Khởi nghiệp lần thứ I năm 2019 do Hội LHPN TP.HCM tổ chức ngày 18/4 vừa qua. Chương trình kỳ 1 được tổ chức ngày 18/4 vừa qua tại Viva Star Cafe (Phường 14, Quận 10, TP.HCM) với nội dung chủ đạo là Chia sẻ để vươn cao.

“Kinh doanh online - xu the thoi dai”
Khách mời của chương trình là các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng

Hơn 50 hội viên, phụ nữ khởi nghiệp đã cùng các chuyên gia, doanh nhân chia sẻ, trao đổi nhiều vấn đề như: kinh nghiệm kinh doanh online; làm thế nào để tạo uy tín, sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ mua bán online; những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh online; các ý tưởng và giải pháp kinh doanh online hiệu quả...

Theo Ban tổ chức, chương trình Cafe Khởi nghiệp là diễn đàn dành cho chị em hội viên, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, chia sẻ, trao đổi, giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp. Đây cũng là điểm hẹn để nghe chia sẻ từ các chuyên gia, doanh nhân, diễn giả... hướng dẫn cách khởi nghiệp thành công và những kỹ năng, chiến lược trong kinh doanh...

Theo Ban tổ chức, dự kiến chương trình được tổ chức định kỳ, mỗi quý một lần. Chương trình kỳ 2 sẽ được tổ chức vào 7/2019.

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning