Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79660032

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Sóc Trăng: Gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 07/05/2019
Chị Huỳnh Thị Tố Hoa - hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Tú (Mỹ Tú) tại gian hàng giới thiệu sản phẩm dưa bồn bồn của tổ hợp tác.

Chị Huỳnh Thị Tố Hoa - hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Tú (Mỹ Tú) là một phụ nữ đảm đang, tháo vát, là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, đến khi xây dựng gia đình rồi sinh con, vợ chồng chị luôn làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi khó khăn. Chị đã trăn trở rất nhiều mong tìm hướng đi mới ổn định cuộc sống để sau này con cái lớn lên được học hành đến nơi đến chốn. Đến khi được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vận động, chị tham gia vào mô hình Tổ hợp tác Bồn bồn Mỹ Hưng và được chị em tin tưởng giao nhiệm vụ là chủ nhiệm tổ hợp tác. Với vai trò là “đầu tàu” trong tổ hợp tác, chị Hoa thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em trong tổ hợp tác nâng cao ý thức trong việc sản xuất bồn bồn sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và vệ sinh môi trường, đặc biệt là hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, để đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Tuy tổ hợp tác được thành lập chưa lâu nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể, hiện tổ có 8 thành viên tham gia, với tổng diện tích trồng bồn bồn là 77 công. Qua chia sẻ của chị Hoa, cây bồn bồn sau khi cấy khoảng 1,5 tháng là cho thu hoạch, giá bán bồn bồn tươi 20.000 đồng/kg, bồn bồn làm dưa 30.000 đồng/kg (tùy theo thời vụ). Hiện nay, tổ hợp tác đã xuất bán được vài trăm ký/ngày, đặc biệt tổ hợp tác còn tạo việc làm cho lao động lúc nông nhàn, chị em phụ nữ ở địa phương từ 8 đến 15 lao động/ngày.

Chị Hoa cho biết: “Dưa bồn bồn ở đây toàn làm bằng phương pháp truyền thống, tuyệt đối không dùng bất cứ loại hóa chất nào, nên màu rất tự nhiên. Công việc chẻ và nhổ cây bồn bồn cũng tạo cho chị em kiếm thêm thu nhập khoảng 200.000 đồng/ngày, trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình. Thời gian tới, tôi cũng mong muốn tổ hợp tác tiếp tục được các cấp hội, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ tìm kiếm đầu ra ổn định để tăng diện tích và tổ chức nhiều hơn các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học, kỹ thuật và phòng trừ sâu bệnh cho cây bồn bồn, giúp thành viên có thêm kiến thức để phát triển tốt mô hình này”.

Với tính cần cù, chịu khó và dám nghĩ, dám làm, từ một hộ còn nhiều khó khăn, gia đình chị Hoa giờ đã vươn lên trở thành hộ khá ở địa phương. Bên cạnh đó, chị còn sẵn sàng truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội và tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương, chung tay góp sức vào công tác giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Chị còn là một hội viên nhiệt tình, năng nổ cũng như tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của hội phụ nữ cấp trên và giúp đỡ các hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người quý mến.

Với những việc đã làm được, chị Huỳnh Thị Tố Hoa đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, là tấm gương điển hình về phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi để chị em phụ nữ học tập và noi theo. Chị còn được UBND huyện tặng giấy khen về điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi.

baosoctrang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Việt Nam dự Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất
 • Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc: 7/7 tỉnh đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
 • Bắc Kạn: Khởi nghiệp từ hạt gạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning