Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77406754

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Nâng cao năng lực kinh doanh cho phụ nữ bằng “Ý nghĩa các con số” và “Trò chơi kinh doanh nhỏ”
Cập nhật: 08/05/2019
Học viên tham gia khóa tập huấn

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo Tài chính vi mô - Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Sơn (Phú Thọ) và Hội LHPN huyện Yên Lập (Phú Thọ) tổ chức 02 khóa tập huấn về “Ý nghĩa các con số của bạn - Trò chơi kinh doanh nhỏ”(Micro Business Game)’ dành cho phụ nữ làm kinh doanh trên địa bàn hai huyện.

Trò chơi kinh doanh nhỏ là một trong những khóa học mô phỏng theo công nghệ giáo dục của nước Đức do nhóm giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện trong khuôn khổ tài trợ bởi Dự án “Hợp tác Ngân hàng Tiết kiệm nhằm phát triển mạng lưới TCVM khu vực Đông Dương và Myanmar” thực hiện mục tiêu Định hướng chiến lược TCVM đến năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam trong khuôn khổ Dự án hợp tác với Ngân hàng Tiết kiệm Đức (SBFIC) và Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (CARD, Philippines).

Mục tiêu của khóa học nhằm nâng cao kiến thức cho những người đã, đang và sẽ tham gia trong lĩnh vực kinh doanh được trải nghiệm các hoạt động kinh doanh dựa trên các tình huống mô phỏng, trong đó có hình thức mô phỏng hoạt động kinh doanh của một cửa hàng bán nước trái cây. Học viêntrực tiếp được đóng vai là chủ cửa hàng bán nước hoa quả trong các chu kỳ kinh doanh và tự đưa ra các quyết định để vận hành cửa hàng từ dự báo nhu cầu, mua sắm nguyên vật liệu, tính toán chi phí, doanh thu, lợi nhuận, lập báo cáo dòng tiền, lập bảng cân đối kế toán....

Với phương pháp đào tạo hướng đến thực hành và khuyến khích người học tham gia vào quá trình trao đổi thông tin đa chiều, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhóm giảng viên đã hỗ trợ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc giúp học viên hiểu những quy tắc của kinh doanh, hiểu những tình huống bất ngờ diễn ra sẽ gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh như thế nào và biết tư duy trong dự báo, lựa chọn xử lý tình huống.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng liên quan đến hoạt động kinh doanh thông qua các con số. Qua đó giúp học viên hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa các con số đang thể hiện mà họ có, tự rút kinh nghiệm cho bản thân và thực hiện thận trọng hơn trong quá trình ra quyết định kinh doanh thực tế.

Khóa tập huấn được học viên đánh giá là bổ ích, thú vị, nội dung thiết thực và dễ tiếp cận, phương pháp tập huấn phù hợp, phương pháp truyền đạt hiệu quả. Sau chương trình tập huấn, học viên có thể nghiên cứu, áp dụng vào trong thực tế để nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh của mình.

Khánh Lê – Tú Nguyễn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning