Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77387561

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp khu vực phía Bắc
Cập nhật: 09/05/2019
Chương trình tọa đàm về hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo đa chiều gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Sáng 4/5/2019, tại Trung tâm thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai đã tưng bừng diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp khu vực phía Bắc.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cùng đông đảo đại biểu đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai, Hội LHPN 25 tỉnh khu vực phía Bắc; và cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các bộ, ban, ngành đặc biệt là lãnh đạo chính quyền địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phụ nữ trong hành trình khởi nghiệp.

Chuỗi hoạt động tại Chương trình gồm: Diễn đàn kết nối các nhà đầu tư với 34 tác giả của các ý tưởng khởi nghiệp khu vực phía Bắc; đàm về hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo đa chiều gắn với phát triển du lịch cộng đồng; hội chợ sản phẩm nông nghiệp; triển lãm “Hành trình phụ nữ khởi nghiệp.

Tại diễn đàn kết nối các nhà đầu tư, các đại biểu tham dự diễn đàn đã cùng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những giải pháp nhằm phát huy cao nhất tiềm năng đổi mới sáng tạo khởi nghiệp của phụ nữ. Đây cũng là cơ hội để các tác giả có ý tưởng khởi nghiệp kết nối đầu tư, tư vấn hoàn thiện mô hình kinh doanh, tìm kiếm thị trường cho sản phẩm của mình .

Song song với hoạt động kết nối, tọa đàm về hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo đa chiều gắn với phát triển du lịch cộng đồng được tổ chức nhằm tìm các giải pháp cũng như ý tưởng giảm nghèo sáng tạo, độc đáo trong bối cảnh di sản văn hóa, văn hóa ẩm thực, di sản thiên nhiên của các tỉnh miền núi phía Bắc luôn có sức hấp dẫn với du khách, tiềm tàng nhiều cơ hội để khai phá, phát triển kinh tế gắn với du lịch.

Hội chợ sản phẩm nông nghiệp an toàn là cơ hội để các đại biểu và người dân địa phương cùng các du khách tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm do phụ nữ sản xuất trên cơ sở ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, không hóa chất độc hại, không thuốc trừ sâu hay chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng … Nông sản phẩm nông nghiệp sạch cũng là mục tiêu lâu dài để phát triển một nền kinh tế xanh, biến thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội sản xuất và kinh doanh.

Triển lãm “Hành trình phụ nữ khởi nghiệp” trưng bày 34 đề án của các cá nhân, tập thể phụ nữ thuộc 17 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc đã vượt qua vòng sơ loại và khóa tiền ươm tạo do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đổi mới, sáng tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC), Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức. Các đề án tập trung vào chủ đề: Phát huy lợi thế; Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; Ứng phó với biến đổi khí hậu; Khát vọng giảm nghèo, các đề án đã thể hiện nổi bật chủ đề của Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm nay: “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

*** Thực hiện Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, năm 2019, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, thu hút sự tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị trong cả nước. Từ 741 ý tưởng khởi nghiệp gửi tới cuộc thi, đã có 100 ý tưởng được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn, trong đó có 34 ý tưởng khởi nghiệp từ các tỉnh khu vực miền Bắc.

Năm 2019 cũng là năm lần đầu tiên TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp ở cả 3 vùng miền trên cả nước.

Ban Kinh tế TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning