Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78139561

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Tây Ninh: Hội viên phụ nữ sử dụng vốn khởi nghiệp hiệu quả
Cập nhật: 09/05/2019
Chị Lê Thị Chọn đã cải thiện cuộc sống từ việc bán dưa hấu

Thực hiện chương trình vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp, năm 2018 Hội LHPN xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã vận động số tiền 28 triệu đồng, hỗ trợ vốn cho 7 hội viên nghèo, khó khăn để đầu tư chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ, cải thiện kinh tế, vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

Trong số các hội viên được hỗ trợ, chị Lê Thị Chọn, ấp Thạnh Phước và chị Nguyễn Ngọc Điềm, ấp Thạnh Lộc, mỗi chị được hỗ trợ là 5 triệu đồng đã sử dụng vốn vay có hiệu quả và hoàn trả vốn đúng thời gian quy định.

Chị Lê Thị Chọn (48 tuổi) chia sẻ, chị bị bệnh viêm xương khớp, mấy năm gần đây, bệnh nặng hơn, phải đi vay mượn khắp nơi để chạy chữa nhưng bệnh vẫn không khỏi. Không thể đi lại được, chị phải mổ, chi phí cho ca mổ lên đến vài chục triệu đồng. Đến nay vết thương tuy đã lành nhưng việc đi lại của chị hết sức khó khăn, sức khỏe lại yếu không thể đi làm thuê, mướn hay làm những công việc nặng nhọc được, chính vì vậy cuộc sống của chị hết sức khó khăn.

Xét hoàn cảnh của chị, Hội LHPN xã Thạnh Bình đã hỗ trợ cho chị số tiền 5 triệu đồng để đầu tư kinh doanh nhỏ. Chị quyết định bán dưa hấu vì công việc này phù hợp với điều kiện và sức khỏe của chị, không phải đi lại nhiều. Lúc đầu chị Chọn chỉ bán số lượng ít, dần dần, khách hàng mua quen, số lượng khách tăng lên, chị bán được nhiều hơn, có khách đến cơ sở của chị lấy dưa về để bán lẻ lại. Từ việc bán dưa, chị Chọn thu về tiền lãi kha khá, cuộc sống của chị hiện đã ổn định và đỡ khó khăn hơn rất nhiều.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Điềm (52 tuổi) cũng có hoàn cảnh tương tự như chị Chọn. Chị Điềm sống độc thân, chân trái của chị bị tai nạn gãy 2 lần, không làm được những công việc nặng nhọc. Được Hội LHPN xã hỗ trợ 5 triệu đồng, chị bắt tay vào chăn nuôi gà thả vườn. Chị dùng tiền vốn mua 90 con gà giống, mỗi con nặng khoảng 300g, gần một tháng tuổi, hết 2.700.000 đồng, phần còn lại chị làm cái chuồng nho nhỏ và mua thức ăn. Tận dụng đất nhà rộng, chị vây lưới nuôi theo quy trình tự nhiên để gà chạy tự do cho thịt săn chắc, khi bán được khách hàng ưa chuộng. Siêng năng, chịu khó học hỏi kinh nghiệm của những chị em nuôi gà trước về quy trình kỹ thuật cũng như cách chăm sóc gà theo từng độ tuổi, chị tận dụng nguồn thức ăn sẵn có ở nông thôn nhất là các loại rau xanh, củ, quả làm thức ăn cho gà để giảm chi phí.

Sau hơn 3 tháng, chị xuất bán lứa đầu tiên, gà mái bán được giá 90.000đ/kg, gà trống 80.000đ/kg, trừ các khoản chi phí chị thu lãi 3 triệu đồng. Chị để lại 10 con vừa trống, mái để làm giống.

Chị Điềm cho biết, hiện nay ngoài gà thả vườn ra, chị còn nuôi thêm giống gà tre, thịt rất chắc, thơm, ngon, mỗi con khi trưởng thành nặng chỉ khoảng 800g đến 1kg thị trường hiện nay rất ưa chuộng. Chị cố gắng tích lũy trong thời gian tới làm chuồng nuôi với quy mô lớn hơn. Đến nay chị đã có trong tay hơn 100 con gà lớn nhỏ, và số tiền vốn đã hoàn trả cho Hội LHPN xã đã xong.

Sự vươn lên của hai chị Son và Điềm là minh chứng sinh động cho tính hiệu quả, thiết thực của việc cho vay vốn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các cấp Hội, từ đó đã giúp nhiều phụ nữ có một cuộc sống tốt hơn bằng chính đôi tay và công sức của mình.

Tường Vi

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Lào Cai: Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
 • Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning