Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80131911

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam 'bật mí' 3 yếu tố giúp phụ nữ thành công trong thời 4.0
Cập nhật: 19/06/2019
Chị Đỗ Mỹ Ninh từng không ít lần vượt qua định kiến để khẳng định giá trị bản thân

Là người thứ ba gốc Việt đảm nhận vị trí Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam, chị Đỗ Mỹ Ninh từng không ít lần vượt qua định kiến để khẳng định giá trị bản thân. Chị cũng đã "bật mí" về 3 yếu tố để chị em có thể thành công và phát triển: Nâng cao năng lực trí tuệ, phát triển kỹ năng mềm và khả năng thích ứng.

Đỗ Mỹ Ninh, thường được gọi với tên thân thương hơn là Ninh Đỗ. Công việc chính của chị là phụ trách marketing cho thị trường Việt Nam, bao quát các mảng kinh doanh và các sản phẩm khác nhau của Google, mang các sản phẩm, giải pháp công nghệ đến gần hơn với người sử dụng tại Việt Nam.

 

Trong công ty, chị là người đại diện, là tiếng nói của người dùng Việt Nam đối với các cấp quản lý khu vực và toàn cầu rằng Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, người dùng đã sẵn sàng, cần gì và muốn gì, Việt Nam là một điểm sáng xứng đáng được đầu tư tại châu Á.

 

Vượt qua định kiến của bản thân và xã hội

 

Là người thứ ba gốc Việt đảm nhận vị trí Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam, Ninh Đỗ cho biết, điểm khác biệt nhỏ so với những người tiền nhiệm, là mình mang quốc tịch Việt. Đây là một thuận lợi vì mình là người Việt, làm việc tại Việt Nam 10 năm, hiểu thị trường và người dùng.

 

Dù đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành marketing tại công ty nước ngoài nhiều năm, nhưng những ngày đầu tiên làm việc tại Google, Ninh Đỗ phải đối diện với không ít khó khăn.


“Tôi chưa làm trong ngành công nghệ bao giờ, nên việc cập nhật các sản phẩm và các công nghệ hiện đại ở Google cũng là cả một vấn đề, mà những cái mới ở đây thì nhiều vô kể, nên để theo kịp, đôi khi cũng chóng mặt”, Ninh Đỗ chia sẻ.

 

Rào cản thứ hai Ninh luôn phải đối diện, đó là tuổi tác. Ninh Đỗ nhớ lại, kể từ thời điểm đi làm cho đến khi vào Google, tuổi tác vẫn luôn là hạn chế nhất định với cô, khi Ninh là người có tuổi đời còn khá trẻ. Đặc biệt, hiện tại, ở Việt Nam, vẫn có một số người còn giữ quan niệm sống lâu lên lão làng, có định kiến khi nói chuyện, bàn thảo công việc với những người trẻ, đặc biệt là phụ nữ. 

 

Thêm một rào cản lớn, đối với cô gái Việt này, đó là lần đầu tiên trong công ty có vị trí quản lý cấp cao là người Việt, nên cô không tìm thấy người ở vị trí tương tự để có thể học hỏi được. Điều này đòi hỏi Ninh Đỗ cần phải nỗ lực, cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng nhiều hơn để khẳng định vị trí của bản thân.  

 

Giúp chị em phụ nữ thay đổi

 

Ý thức rõ được những thuận lợi và những rào cản của phụ nữ, đặc biệt mong muốn giúp đỡ chị em vượt qua định kiến để phát triển, Ninh Đỗ đã thuyết phục để được Google chấp thuận mang dự án Womenwill về Việt Nam, với nội dung trọng tâm hướng tới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, lãnh đạo thông qua các hội thảo, khóa học, sự kiện nhằm “hóa giải định kiến giới, hỗ trợ thế hệ phụ nữ tận dụng công nghệ để kết nối và phát triển”.

ninh-do-2.jpg

Dự án WomenWill hướng tới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, lãnh đạo thông qua các hội thảo, khóa học.


Chia sẻ trong chương trình Bí quyết thành công của phụ nữ thời 4.0 tổ chức tại Hà Nội, Ninh Đỗ cho biết, khi chuẩn bị đưa dự án về Việt Nam, nhiều người đã e ngại  hỏi cô: Phụ nữ Việt Nam tài giỏi, thù trong giặc ngoài, việc gia đình, việc xã hội đều lo liệu được hết, vậy chương trình này sẽ dạy phụ nữ làm gì? Chương trình giải quyết vấn đề gì? Có vấn đề gì hay không?

 

So với phụ nữ tại các nước khác trong khu vực, phụ nữ Việt Nam không có quá nhiều rào cản, nhưng có những vấn đề không được thống kê, chưa được số hóa. Điều đó không có nghĩa là rào cản không tồn tại và Ninh Đỗ tin Womenwill là cần thiết và sẽ làm được tại Việt Nam.

 

Womenwill được thí điểm từ cuối năm 2017 và cuối 2018 bắt đầu truyền thông, liên kết cùng với các tổ chức như Hội LHPN Việt Nam, thông qua công nghệ, giúp phụ nữ xây dựng kỹ năng, khơi nguồn cảm hứng và kết nối với nhau qua các buổi đào tạo, sự kiện và hướng đến nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, đem đến cho họ cơ hội phát triển, thành công.

 

Tùy theo từng đối tượng khác nhau, chương trình sẽ  thiết kế nội dung, sắp xếp người đào tạo phù hợp. Hiện nay, chương trình đã được đưa đến 30 tỉnh, thành trong cả nước, và sắp tới, dự án sẽ được phát triển mạnh hơn nữa ở nông thôn.

 

Bí quyết thành công của Ninh Đỗ trong thời đại 4.0

 

Nâng cao năng lực trí tuệ, phát triển kỹ năng mềm và khả năng thích ứng là ba yếu tố quan trọng nhất- theo chị Ninh Đỗ- để chị em có thể thành công và phát triển.

 

Cụ thể, ở thời đại nào cũng thế, đặc biệt là trong thời đại 4.0, sự thay đổi diễn ra nhanh chóng và liên tục, nên chị em cần nâng cao năng lực trí tuệ để tiếp thu những công nghệ mới, sản phẩm mới ở bên ngoài.  

 
ninh-do-3.jpg
Những chia sẻ của chị Ninh Đỗ luôn tạo cảm hứng cho chị em khởi nghiệp

Với kỹ năng mềm, một trong những kỹ năng cần có trong hành trang khởi nghiệp, chị em cần chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu không có kỹ năng giao tiếp, dù bạn có giỏi đến mấy hay đầy ắp ý tưởng trong đầu, mà không nói ra được với người khác thì cũng là một hạn chế. Có giao tiếp tốt, bạn mới có thể quản lý, lãnh đạo được đội nhóm, truyền lửa cho nhân viên, thuyết phục sếp và cấp trên, để có thể đưa ra ý tưởng của mình. Trong thời đại 4.0, không chỉ giao tiếp tốt bằng tiếng Việt, mà chị em còn cần rèn luyện giao tiếp tốt bằng tiếng Anh hay những ngoại ngữ khác.

 

Những kỹ năng mềm cũng cần được trau dồi, rèn luyện thường xuyên. Đây chính là chiếc chìa khóa để mở ra nhiều cánh cửa giúp mình vượt qua rào cản để tiến xa hơn.

 

Và cuối cùng, để thành công, bạn phải có khả năng thích ứng tốt, bởi có thích ứng, bạn mới sống sót được để có thể tồn tại và thành công.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning