Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79543242

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
51 dự án, mô hình “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được trao giải
Cập nhật: 25/06/2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải đặc biệt cho đại diện Nhóm Mô hình làng cộng sinh bền vững, thân thiện với môi trường, đáp ứng với biến đổi khí hậu

Tối 24/6/2019, Lễ trao giải Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai nền kinh tế xanh" đã được tổ chức tại Hà Nội. 16 dự án xuất sắc được chọn trao giải; 35 mô hình, dự án tiêu biểu được nhận hỗ trợ từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam và UN Women.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được phát động từ tháng 1/2019 với mục tiêu ươm mầm những ý tưởng khoa học công nghệ có tính thực tiễn cao, góp phần giúp đất nước thích ứng với biến đổi khí hậu. Cuộc thi còn đề cao vai trò của nữ giới trong doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các nữ chủ nhân có dịp khẳng định vai trò, vị thế của mình trong công cuộc phát triển xanh của đất nước.

Cuộc thi đã nhận được 741 hồ sơ đăng ký tham gia, ý tưởng đa dạng, chất lượng sản phẩm cao gia tăng, đối tượng tham gia đa dạng (người tham gia trẻ nhất là 20 tuổi, cao nhất là 70 tuổi, có cả người nước ngoài tham gia. 

Trong suốt quá diễn ra cuộc thi, các dự án đã trải qua quá trình tuyển chọn bởi Hội đồng đánh giá theo nguyên tắc khách quan, minh bạch. Các tiêu chí lựa chọn chính của Cuộc thi gồm: tính đổi mới sáng tạo, khả năng thương mại hóa, khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển bao trùm giới và trao quyền cho nữ giới.

Qua các vòng sơ loại, tiền ươm tạo, đánh giá hồ sơ dự án, ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 16 đề xuất / ý tưởng xuất sắc nhất được hỗ trợ bởi các chuyên gia đánh giá độc lập với tổng giá trị giải thưởng trị giá 647.196 USD (gần 15 tỷ đồng). Các đơn vị được trao giải trong cuộc thi lần này sẽ được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp từ Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) gồm đào tạo, cố vấn, kết nối, với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia, đối tác, cơ sở vật chất, tiếp cận đầu tư.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao giải sáng tạo


Ban tổ chức cũng lựa chọn 35 mô hình, dự án tiêu biểu được nhận hỗ trợ từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam và UN Women với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

 Ảnh minh họa

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai nền kinh tế xanh"


Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Khởi nghiệp là con đường để phụ nữ vươn lên, phát huy khả năng, tiềm năng để đạt đến sự phát triển bền vững. Cùng với mong muốn phụ nữ dấn thân dựa vào nội lực và giá trị cốt lõi của mỗi cá nhân và từ đó lan toả ảnh hưởng tới những người xung quanh, tạo ra nhiều giá trị mới, có ích cho xã hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà tin tưởng: Chúng ta sẽ tiến dần đến mục tiêu bình đẳng giới khi từng phụ nữ dấn thân và tiến tới. 

Bày tỏ sự khâm phục tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo, cống hiến của các tác giả tham gia cuộc thi, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: đây không đơn thuần là 1 cuộc thi mà quan trọng hơn là sự truyền lửa cho tinh thần khởi nghiệp, là sự cống hiến một khát vọng cho một tương lai xanh của đất nước.
,

 Ảnh minh họa

 Các tác giả dự án tiêu biểu được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn hỗ trợ


Những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực hướng tới nền kinh tế xanh và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Hội Phụ nữ các cấp đã hỗ trợ trên 14.500 phụ nữ khởi sự kinh doanh, tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó thúc đẩy tăng trưởng các lĩnh vực kinh doanh xanh.

Phát biểu tại Lễ trao giải ông Justin Baguley - Tham tán Kinh tế hợp tác và Phát triển, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam bày tỏ vui mừng được hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo tìm ra những cách sáng tạo để giải quyết các thách thức khí hậu, biến chúng thành cơ hội kinh doanh, tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam”. Đồng thời khẳng định, hỗ trợ bình đẳng giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ là một phần quan trọng trong quan hệ đối tác của Chính phủ Australia với Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2019, Diễn đàn “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” chiều ngày 24/6 thu hút sự tham vấn nhiều các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp. Triển lãm Khát vọng khởi nghiệp xanh có sự tham gia của 16 gian hàng trưng bày các sản phẩm/dịch vụ sáng tạo của các doanh nghiệp tiêu biểu đã góp phần tuyên truyền, khích lệ tinh thần khởi nghiệp truyền cảm hứng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ góp phần tạo ra sản phẩm đột phá, tăng sức cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

* 16 dự án được Bộ Khoa học Công nghệ lựa chọn trao giải từ nguồnvốn hỗ trợ của Chính phủ Úc và Chính phủ Anh do Ngân hàng thế giới quản lý.

*  35 dự án được TW Hội LHPN Việt Nam và UN Women tài trợ.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning