Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78853312

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Biến các nữ khách hàng thành nhân viên bán hàng
Cập nhật: 07/08/2019
Ajaita Shah - người sáng lập và CEO của Frontier Markets

Bằng cách biến các nữ khách hàng của thành nhân viên bán hàng cho mình, 1 nữ CEO Ấn Độ cùng công ty do cô sáng lập đang góp phần mang nguồn điện mặt trời đến với hàng trăm triệu người dân ở những ngôi làng vùng sâu, vùng xa.

Ấn Độ đang cố gắng mang điện đến hàng trăm triệu công dân hiện sống ngoài lưới điện. Họ đang cố gắng đảm bảo rằng nguồn điện đến từ các nguồn sạch và tái tạo.

Công ty Frontier Markets đang giúp đạt được cả 2 mục tiêu đó ở bang sa mạc phía Tây của Rajasthan. Công ty này bán các sản phẩm năng lượng mặt trời cho hàng trăm ngôi làng. Điều đặc biệt là công ty đang phát triển mạnh bằng cách biến các nữ khách hàng thành nhân viên bán hàng cho mình.

Công ty đã thuê những người phụ nữ bán các sản phẩm như đèn, bếp và thậm chí cả tivi chạy bằng năng lượng mặt trời thông qua chương trình có tên Solar Sahelis (Solar Friends). Mỗi phụ nữ phụ trách bán sản phẩm của công ty cho hàng trăm hộ gia đình nông thôn.

Nữ CEO Ajaita Shah của Frontier Markets chia sẻ với CNN Business: "Chúng tôi đã tìm hiểu được rằng trong khi khách hàng - người trả tiền cho sản phẩm - là một người đàn ông, thì người sử dụng sản phẩm là phụ nữ". Bà nói thêm rằng:  "Trên thực tế, 70% người dùng của chúng tôi là phụ nữ và chính vì thế, chúng tôi nhận ra rằng để phục vụ đúng nhu cầu của các hộ gia đình, phụ nữ phải là trung tâm của chuỗi giá trị đó".

Shah thành lập Frontier Market vào năm 2011, với mục tiêu cung cấp năng lượng sạch cho hàng triệu người Ấn Độ ở nông thôn, đồng thời mang lại cho phụ nữ việc làm và thu nhập. Các mục tiêu gói gọn một số vấn đề cấp bách nhất của Ấn Độ.

Theo Shah, 3.000 phụ nữ mà bà chiêu mộ đã giúp cung cấp năng lượng cho hơn nửa triệu ngôi nhà trong các làng ở Rajasthan. Những người phụ nữ truyền đạt lợi ích của năng lượng sạch cho các hộ gia đình nông thôn nhưng cũng giúp Frontier Markets hiểu được những đổi mới mà các hộ gia đình đó cần nhất.

 2-bbc-news-june-18-768x432.jpg

 Frontier Market mang lại cho phụ nữ Ấn Độ việc làm và thu nhập


Một nhu cầu cấp thiết khác mà Frontier Markets đang giúp giải quyết là thu hút nhiều phụ nữ hơn vào công việc. Theo dữ liệu mới nhất từ World Bank, lao động nữ Ấn Độ chỉ chiếm 22% - một trong những tỷ lệ thấp nhất trên thế giới. Ấn Độ tụt lại phía sau các nước như Sudan, El Salvador và Afghanistan.

"Khi Ấn Độ bắt đầu chuyển mình và đi lên phát triển, đặc biệt là với cuộc cách mạng kỹ thuật số, phụ nữ vẫn bị bỏ lại phía sau", Shah nói, "Điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là liên tục đầu tư vào các kỹ năng của phụ nữ và giáo dục của họ để có thể bắt kịp".

 Ảnh minh họa

 Frontier Market hiện có khoảng 3.000 phụ nữ làm việc thông qua chương trình “Solar Sahelis”


Mô hình kinh doanh của Shah đang hoạt động rất tốt. Doanh thu hàng năm của Frontier Market đã tăng từ khoảng 300.000 USD trong năm 2015 lên gần 2,7 triệu USD trong năm nay và công ty đã hợp tác với các tên tuổi lớn trên toàn cầu như Philips, Unilever.

"Chúng tôi rất tự hào về cách mà mình có thể thành công với Frontier Market", Shah nói. "Đó là một phần trong nhiệm vụ của tôi để đảm bảo chúng tôi hiểu rằng đầu tư vào phụ nữ không chỉ là một câu chuyện tác động mà là kinh doanh thông minh và là chìa khóa để chấm dứt nghèo.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning