Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80083018

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Tây Ninh: Hỗ trợ trên 1000 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp phát triển kinh doanh
Cập nhật: 10/09/2019
Gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Tây Ninh

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức thành công Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ Tây Ninh tự tin khởi nghiệp”.

Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng MB Tây Ninh và 300 hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2019 của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh cho biết, thông qua hoạt động kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, “mạnh thường quân” trong và ngoài địa phương, các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ trên 1.000 phụ nữ khởi sự/phát triển kinh doanh với tổng số tiền 5,106 tỷ đồng. Để chủ động và kịp thời trong hỗ trợ hội viên, phụ nữ vốn, phương tiện sản xuất, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, phát triển nghề truyền thống, một số địa phương xây dựng Dự án hỗ trợ vốn giúp phụ nữ khởi nghiệp tham mưu, đề xuất và được Cấp ủy, UBND huyện, thành phố phê duyệt với số tiền 750 triệu đồng; thành lập Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với số tiền 150 triệu đồng.

Ngày Hội là cơ hội để phụ nữ được gặp gỡ, trao đổi về những vấn đề liên quan đến khởi sự, khởi nghiệp, kinh doanh công nghệ số, những kỹ năng mềm cần thiết để khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp thành công,...

Thu hút nhất trong Ngày hội chính là hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các gian hàng đến từ 9 Hội LHPN huyện, thành phố. Các chị đã mang đến Ngày hội những sản phẩm của các tổ liên kết, tổ hợp tác, của phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đặc sản địa phương như: quần áo, trứng gà ta, kèo nèo, nhãn, bánh tráng, mãng cầu,.… Ban Tổ chức cũng đã tôn vinh, biểu dương 18 gương phụ nữ điển hình vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế gia đình từ nguồn vốn/phương tiện do các cấp Hội thông qua vận động các nguồn lực hỗ trợ.

Bà Võ Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh chia sẻ, Ngày hội là hoạt động ý nghĩa trong việc khuyến khích, tạo động lực để ngày càng nhiều hơn phụ nữ mạnh dạn có ý tưởng, kế hoạch kinh doanh sáng tạo, tự tin khởi nghiệp, phát triển ngành nghề, độc lập - tự chủ về kinh tế, qua đó đóng góp nhiều hơn, lớn hơn cho sự phát triển của gia đình và xã hội; đồng thời mở rộng và kết nối được nhiều hơn nữa nguồn lực hỗ trợ phụ nữ trong tỉnh khởi nghiệp, đưa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” đi vào đời sống xã hội, thu hút được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng với tổ chức Hội thực hiện hiệu quả Đề án trên địa bàn tỉnh.

Kim Loan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning