Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79695009

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Hà Giang: Hiệu quả quỹ tiết kiệm tín dụng của phụ nữ xã Thuận Hòa
Cập nhật: 11/09/2019
Nuôi lợn đen mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình chị Mương Thị Hoàn (ngoài cùng bên phải), thôn Hòa Sơn.

Thời gian qua, cùng với việc thành lập, mở rộng các nhóm tín dụng tiết kiệm (TDTK), Hội LHPN xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên) đã xây dựng nguồn quỹ TKTD hiệu quả. Nhờ nguồn quỹ này, nhiều chị em được vay vốn phát triển kinh tế, thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chị Lệnh Thị Loan, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thuận Hòa cho biết: 3 nhóm TKTD của phụ nữ được thành lập từ năm 2016 với 42 thành viên; đến nay, đã phát triển thành 23 nhóm với 262 thành viên. Trong các kỳ sinh hoạt tháng, cùng với việc chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, chị em hội viên các nhóm TKTD đóng góp 20 nghìn đồng/người xây dựng quỹ. Tổng số tiền quỹ tiết kiệm đến nay được gần 100 triệu đồng; số tiền này được giao lại cho Ban quản lý Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển huyện Vị Xuyên thực hiện luân chuyển cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Nhờ vậy, tại xã Thuận Hòa đã có 156 hội viên phụ nữ được vay vốn từ nguồn quỹ TKTD với tổng số tiền 1,56 tỷ đồng. Qua theo dõi, các nhóm TKTD đều thực hiện đúng quy trình cho vay, quản lý tốt nguồn vốn; hội viên đều sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả và trả nợ, lãi đầy đủ, đúng hạn. Nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã thoát nghèo, từng bước vươn lên trong cuộc sống, tiêu biểu như: Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của chị Lự Thị Thương, Lý Thị Nhình, thôn Mịch A; Mương Thị Hoàn, Lộc Thị Phấn, thôn Hòa Sơn; Phạm Thị Lan, thôn Hòa Bắc với mô hình trồng na… cho thu nhập 70 – 100 triệu đồng/năm.

Nhờ nguồn vốn vay từ quỹ TKTD, gia đình chị Mương Thị Hoàn, thành viên nhóm TKTD thôn Hòa Sơn đã vươn lên thoát nghèo. Chị Hoàn cho biết, năm 2016, chị được vay 4 triệu đồng từ quỹ TKTD. Với số vốn này cộng thêm khoản tiết kiệm của gia đình, chị đầu tư nuôi lợn đen. Sau hơn một năm, chị trả hết số nợ và tiếp tục vay thêm 10 triệu để mở rộng quy mô chăn nuôi lên 20 con lợn đen. Ngoài ra, chị còn mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, máy xay xát. Hiện nay, với nguồn thu nhập gần 100 triệu đồng/năm, gia đình chị Hoàn trở thành hộ thu nhập khá, được nhiều hội viên phụ nữ trong thôn, xã đến học hỏi kinh nghiệm.

 Không chỉ gia đình chị Hoàn, 100% thành viên nhóm TKTD thôn Hòa Sơn được vay vốn với tổng số tiền 120 triệu đồng. Nhờ đó, chị em, hội viên phụ nữ tích cực sản xuất, kinh doanh, phát triển các mô hình kinh tế hay, phù hợp với thực tế địa phương như liên kết nuôi lợn nái luân chuyển, nuôi dê luân chuyển, trâu nhốt… thu nhập từ 50 – 100 triệu đồng/năm. Đến nay, hầu hết thành viên trong nhóm TKTD thôn Hòa Sơn đều có kinh tế khá, chị em tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Có thể khẳng định, việc xây dựng, phát triển quỹ TKTD của các nhóm TKTD xã Thuận Hòa đã tạo thói quen tiết kiệm, tích lũy vốn, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo cho phụ nữ. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết của chị em, hội viên với tổ chức Hội.

baohagiang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
 • 'Người đi xin số 1' mở thư viện sách cho học trò
 • Nữ cảnh sát môi trường yêu nghề
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning