Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79500263

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho trẻ nhỏ
Cập nhật: 12/09/2019
CLB là nơi các bé được học mà chơi, chơi mà học, chắp cánh ước mơ nghệ thuật

Câu lạc bộ tài năng nhí Kids Angel không chỉ là nơi Nguyễn Thùy Dương hiện thực hóa tình yêu nghệ thuật của mình mà cô còn mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, sự tự tin cho các bạn nhỏ ở khu vực ngoại thành Hà Nội.

Những ngày đầu tháng 9 này, Nguyễn Thùy Dương (chủ nhiệm CLB tài năng nhí Kids Angel) đang tất bật chuẩn bị chương trình biểu diễn cho các bé trong câu lạc bộ, như một món quà chào đón năm học mới và Tết trung thu.

“Với các bạn nhỏ ở khu vực nội thành, những lớp học hay hoạt động biểu diễn nghệ thuật đã trở nên dễ dàng và quen thuộc, nhưng với những bạn nhỏ sống ở khu vực ngoại thành, tất cả đều còn rất mới mẻ”, Thùy Dương cho biết. Đó cũng là một trong những lý do để bà mẹ trẻ quyết tâm từ bỏ các công việc đang làm trước đó để thành lập một địa chỉ sinh hoạt ngoại khóa dành cho các em bé tại thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Tạo lập một sân chơi lành mạnh cho trẻ nhỏ

Bản thân mình và con gái đều có đam mê nghệ thuật, nên hàng tuần, Thùy Dương đều đặn đưa con “qua sông”, vào trung tâm Hà Nội để học và sinh hoạt các câu lạc bộ năng khiếu.

Chỉ cách một cây cầu thôi mà mọi thứ đã khác hẳn, Thùy Dương chia sẻ. Ở khu vực trung tâm, những lớp học ngoại khóa cho thiếu nhi lúc nào cũng sẵn, với đủ mọi khung thời gian, địa điểm phù hợp với lựa chọn của từng gia đình. Nhìn lại khu vực mình sinh sống, ngay thị trấn Yên Viên thôi, điều kiện kinh tế của các gia đình cũng khấm khá, nhưng chưa hề có một trung tâm ngoại khóa dành cho trẻ nhỏ. Mà đưa con đi học xa thì không phải gia đình nào cũng có điều kiện và thời gian.

Thêm vào đó, cuộc sống ngày một bận rộn, các em bé ở đây cũng phải đối diện với áp lực học hành căng thẳng, thời gian rảnh rỗi thì lại dành cho ti vi, điện thoại…

Mỗi lần đưa con đi học, Thùy Dương lại mong mỏi và quyết tâm thành lập một câu lạc bộ năng khiếu, tạo dựng một ngôi nhà chung cho trẻ em khu vực thị trấn Yên Viên, nơi các bé được học mà chơi, chơi mà học, giúp các con giải phóng ngôn ngữ hình thể, chắp cánh ước mơ đối với các con đam mê nghệ thuật. Kids Angel đã ra đời như vậy.
 Ảnh minh họa

 Thùy Dương mong muốn Kids Angel mang đến một sân chơi lành mạnh cho trẻ nhỏ


Đừng ngại sẻ chia

“Lúc mới thành lập câu lạc bộ, mình cũng hoang mang, không biết bắt đầu từ đâu”, Thùy Dương nhớ lại. Cứ có thời gian rảnh rỗi, Dương lại lọ mọ đi khắp các khu vực xung quanh nhà để tìm một không gian phù hợp dành cho bé. Một lớp học năng khiếu không đơn giản như những lớp học thông thường. Bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng, trang thiết bị dành riêng cho các môn nghệ thuật như hệ thống gương soi, thảm tập, âm thanh, ánh sáng… Không biết thì tự mày mò lên mạng tìm hiểu, hỏi những người xung quanh. May mắn thay, Thùy Dương đã tìm được một khu nhà văn hóa để đặt trụ sở của câu lạc bộ.

 Ảnh minh họa

 Kids Angel đã mở được các khóa hướng dẫn 7 môn nghệ thuật dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3 – 14 tuổi

Điều Dương lo lắng tiếp theo là đội ngũ giảng viên đứng lớp. Trung tâm mở ở xa nên việc mời giáo viên từ nội thành sang giảng dạy quả không dễ dàng gì. Nhưng cái khó ló cái khôn, Dương tìm đến Từ Sơn, Bắc Ninh, nơi có trường Đại học thể dục thể thao nổi tiếng, phong trào nghệ thuật phát triển rất mạnh, tìm kiếm và đặt vấn đề với những giảng viên tâm huyết nhất.

"Đi đến đâu, mình cũng chia sẻ rất thật lòng về dự định thành lập một sân chơi lành mạnh cho các bé sau giờ học, nên luôn nhận được sự cảm thông và giúp đỡ. Dù câu lạc bộ mới thành lập, nguồn kinh phí còn eo hẹp, nhưng các thầy cô nhận lời giảng dạy đều là giáo viên có bằng cấp, có niềm đam mê với nghệ thuật và nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực nghệ thuật”.

Đến nay, Kids Angel đã mở được các khóa hướng dẫn 7 môn nghệ thuật: MC/ Kỹ năng giao tiếp, Múa tổng hợp/ Ballet, Mẫu nhí, Nhảy hiện đại, Zumba, Hát, Mỹ thuật, dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3 – 14 tuổi. Thùy Dương còn lên kế hoạch cho các bé đi tham gia biểu diễn tại các sân khấu lớn và giao lưu cùng các câu lạc bộ, đài truyền hình… để xóa nhòa đi ranh giới giữa trẻ em khu vực ngoại thành và nội thành.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ luôn tạo điều kiện tối đa với các bé có đam mê và mong muốn học tập cũng như tham gia nhưng điều kiện chưa cho phép. Hiện có 3 bé đang tham gia hoàn toàn miễn phí cùng câu lạc bộ.

 Ảnh minh họa

 Những buổi biểu diễn tại các sân khấu lớn giúp xóa nhòa đi ranh giới giữa trẻ em khu vực ngoại thành và nội thành

Câu lạc bộ đã đi vào ổn định, nhưng mình cần phải cố gắng nỗ lực hơn rất nhiều, Thùy Dương bày tỏ. Bản thân mình là dân “tay ngang”, nên cần phải học hỏi nhiều, không chỉ cách tổ chức, vận hành câu lạc bộ mà điều quan trọng là phải tập trung vào chất lượng đào tạo, xây dựng uy tín để thuyết phục phụ huynh tin tưởng giao phó những cục cưng cho Kids Angel.

Dù câu lạc bộ còn đối diện với nhiều khó khăn, nhưng Thùy Dương luôn tin tưởng, nếu dành tất cả tình yêu và tận tâm cho sân chơi lành mạnh này, những thành quả ngọt ngào sẽ đến với câu lạc bộ và những bạn nhỏ sinh hoạt tại đây.

Nguyễn Thùy Dương sinh năm 1988. Trước khi thành lập Kids Angel, Dương đã làm kế toán, chủ shop thời trang…

Bản thân Dương luôn tự nhận thức, mình là một phụ nữ hiện đại thì không chỉ chăm sóc gia đình mà còn cần phải biết kiếm thu nhập để nuôi sống bản thân và những người xung quanh, mình không muốn bị phụ thuộc mà muốn bản thân tự lao động, tự hưởng thành quả dựa trên lao động của mình.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning