Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79475501

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
3 cô gái muốn đưa hình ảnh du lịch Việt đẹp, chất lượng và tầm cỡ hơn
Cập nhật: 16/09/2019
Dự án VietBuddy của 3 cô gái được trao giải khuyến khích trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2019

Trẻ trung, yêu du lịch và khát khao tạo ra những giá trị mới, 3 cô gái Đặng Thị Thùy, Hoàng Thị Thu Hằng, Nguyễn Kiều Trinh đã khởi nghiệp từ niềm đam mê của mình với ý tưởng mang tên VietBuddy – người bạn đồng hành Việt.

Quen biết nhau khi cùng làm việc ở một công ty kiểm toán, Đặng Thị Thùy, Hoàng Thị Thu Hằng, Nguyễn Kiều Trinh đã phát hiện ra những điểm chung trong tính cách và định hướng của bản thân.

“Cả ba đều vô cùng yêu thích du lịch khám phá và trải nghiệm. Mỗi khi có dịp tụ tập thì đề tài về du lịch luôn được đưa ra thảo luận sôi nổi. Chúng tôi chia sẻ với nhau những trải nghiệm của bản thân và phát hiện ra rằng khi đi du lịch, không chỉ du khách nước ngoài mà ngay cả với người Việt, ai cũng có một mong muốn tìm được một người bạn có hiểu biết về điểm du lịch, có tâm và đồng hành cùng ta trong mỗi chuyến đi. Và thế là ý tưởng mang tên VietBuddy – người bạn đồng hành Việt ra đời”, Đặng Thị Thùy, đại diện nhóm giới thiệu với PNVN về ý tưởng khởi nghiệp của 3 cô gái trẻ.

Tìm thành công từ thị trường ngách

Trong mỗi chuyến đi, để lại ấn tượng trong lòng mỗi du khách chính là cảnh vật và con người. Vẻ đẹp của Việt Nam không hề thua kém các nước bạn. Lượng khách đến Việt Nam ngày một tăng cao. Mô hình kết nối khách du lịch nước ngoài với người hướng dẫn địa phương hay người có am hiểu về địa phương đó đã được các "ông lớn" trên thế giới như Airbnb Experience hay Withlocal triển khai trong vài năm trở lại đây, có xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng mới chỉ tập trung vào một số điểm du lịch phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Với những "ông lớn" này, Việt Nam chỉ là thị trường nhỏ và số điểm du lịch hạn chế.

Nhưng đó chính là mảnh đất vàng để 3 cô gái có thể thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình. VietBuddy ra đời dành riêng cho Việt Nam. Đây là một ứng dụng kết nối khách du lịch nước ngoài và người dân địa phương để đem lại những trải nghiệm thú vị khi du lịch Việt Nam, qua những thiết kế dễ sử dụng giúp người dân địa phương có thể tự thiết kế tour du lịch, đưa ra giá cả và cách khách du lịch tự túc có thể chọn trong những tour du lịch được đưa ra. Người dân địa phương sẽ chính là những hướng dẫn viên du lịch thông thái nhất để có thể đưa ra những hoạt động độc, lạ cho du khách.

Điểm khác biệt của VietBuddy là thay vì tập trung vào những thị trường lớn đã bão hòa, Thùy, Hằng và Trinh tập trung vào phát triển mô hình tại các điểm du lịch mới, ở các vùng đặc thù và đầy triển vọng như Tây Nguyên, Côn Đảo, Hà Giang,... Bên cạnh đó, họ còn thiết kế các chương trình du lịch đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của du khách như ẩm thực, nhiếp ảnh, âm nhạc và khám phá.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng, Đặng Thị Thùy chia sẻ. Khi chưa có thương hiệu và nguồn tài chính hạn hẹp, startup của 3 cô gái cũng như phần lớn mọi người, khó lòng thu hút nguồn lực trong giai đoạn đầu. Khởi nghiệp cũng là lúc những yếu điểm của bản thân thể hiện một cách rõ ràng nhất và mỗi người phải học cách thừa nhận và đối mặt với nó. Để biến ý tưởng của mình thành hiện thực, Đặng Thị Thùy, Hoàng Thị Thu Hằng, Nguyễn Kiều Trinh phải học cách đưa ra những quyết định khó khăn và học cách tạm gác lại những giấc mơ khác.

 Ảnh minh họa
 Vietbuddy mong muốn quảng bá hình ảnh du lịch Việt đẹp hơn, chất lượng hơn và tầm cỡ hơn trong mắt du khách

“Mỗi lần gặp khó khăn, cả nhóm sẽ tập hợp nhau, cùng nhau làm việc và giải quyết nhiều vấn đề, cùng hỗ trợ và chia sẻ cho nhau. Chúng mình luôn tự nhắc nhở bản thân quan trọng là chúng ta đã cố gắng hết sức dù kết quả có như thế nào cũng có thể cảm thấy lạc quan. Mỗi khó khăn thử thách đều là bài học đắt giá giúp những người trẻ tuổi học hỏi nhiều hơn và hoàn thiện bản thân mỗi ngày”, cô bạn 9x cho biết thêm. Hiện nay, những ý tưởng của Vietbuddy đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy, công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm luôn được nhóm đặt làm ưu tiên hàng đầu để sản phẩm toàn diện hơn nữa cả về chất và lượng, đáp ứng được nhu cầu của du khách, để giúp du khách hưởng lợi nhiều nhất có thể khi sử dụng Vietbuddy.

Chặng đường phía trước vẫn còn dài, nhưng Đặng Thị Thùy, Hoàng Thị Thu Hằng, Nguyễn Kiều Trinh luôn hi vọng sự độc đáo đa dạng của các lựa chọn và cái tâm cái tầm của những người bạn đồng hành đầy nhiệt huyết sẽ giúp hình ảnh du lịch Việt đẹp hơn, chất lượng hơn và tầm cỡ hơn trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Dự án VietBuddy của 3 cô gái trẻ đã được trao giải khuyến khích trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel phối hợp với các đơn vị tổ chức năm 2019.

Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thực hiện các kế hoạch thâm nhập thị trường, để kết nối với các bạn hướng dẫn viên chất lượng với du khách có mong muốn trải nghiệm khám phá Việt Nam.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning