Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80131991

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức “Diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp – sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh”
Cập nhật: 01/10/2019
Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện Đề án 939

Sáng ngày 30/9, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức “Diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp – sáng tạo và tương lai của nền kinh tế xanh”. Tham dự Diễn đàn có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh, chính quyền địa phương cùng các thành viên Ban chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân tỉnh và các đơn vị trực thuộc; 22 tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện khởi nghiệp kinh doanh...

Tại Diễn đàn, sau khi nghe báo cáo đánh giá hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN tỉnh Phú Yên, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ, đối thoại về những giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với tương lai của nền kinh tế xanh trong giai đoạn hiện nay. Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh an toàn vì tương lai của nền kinh tế xanh, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: truyền thông, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Kết nối, khai thác nhiều nguồn lực trong nước và quốc tế để hỗ trợ phụ nữ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng tại địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, hiệu quả. Phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật, sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn VIETGAP... Nữ chủ doanh nhân, doanh nghiệp phát huy vai trò và tận dụng cơ hội tham gia bình đẳng vào cộng đồng doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra các tác động tích cực đến môi trường. Thực hiện 5 nguyên tắc để giảm rác thải (Từ chối - giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế - và phân hủy) trong sinh hoạt, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến và trong các hoạt động du lịch. Hội viên phụ nữ là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tăng cường tái sử dụng túi nilon, sử dụng bao gói thân thiện với môi trường. Nghiên cứu xây dựng mô hình/hoạt động hưởng ứng thực hiện phong trào phù hợp với điều kiện của hộ gia đình, cơ sở kinh doanh/dịch vụ và địa phương. Đồng thời đề xuất sáng kiến về sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực tham gia tuyên truyền bằng nhiều hình thức và tham gia tích cực các phong trào thi đua bảo vệ môi trường một cách thiết thực, hiệu quả.

Cũng tại Diễn đàn, CLB Nữ doanh nhân tỉnh đã trao quỹ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đợt 2 với số tiền 200 triệu đồng, đây là số tiền được đóng góp tự nguyện của các thành viên trong CLB Nữ doanh nhân tỉnh giao cho Hội LHPN tỉnh quản lý để hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên phụ nữ làm chủ hộ có thu nhập thấp, còn sức lao động, có con trong độ tuổi đi học, thiếu vốn và có nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng 22 Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân)có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện Đề án 939 trong giai đoạn vừa qua.

Lê Vy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning