Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80067928

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Phụ nữ Hà Nam tham gia xây dựng nền kinh tế xanh, bền vững
Cập nhật: 17/10/2019
Ban tổ chức trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc 2019

Đó là chủ đề của Hội thi Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam và thực hiện Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, diễn ra trong hai ngày 09-10/10/2019 của Hội LHPN tỉnh Hà Nam.

Chuỗi hoạt động gồm: Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với nữ chủ doanh nghiệp, Hội thi “Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo” và triển lãm tranh “Hành trình khởi nghiệp”.

Tại hội nghị đối thoại giải pháp phát triển doanh nghiệp nữ và phụ nữ khởi nghiệp, hội viên phụ nữ, chủ doanh nghiệp nữ đã thẳng thắn đưa ra nhiều câu hỏi, bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh các nội dung về các chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nữ; các chương trình, hoạt động của tỉnh, địa phương trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh... Ý kiến của chị em đã được đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan tiếp thu, trả lời và tư vấn trực tiếp tại buổi đối thoại. Qua đó giúp hội viên phụ nữ, nữ doanh nhân có thêm kiến thức về sản xuất kinh doanh, tạo động lực cho chị em có ý tưởng kinh doanh mạnh dạn khởi nghiệp, giúp các nữ kinh doanh hộ cá thể, nữ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh để tuân thủ và áp dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn.

Hội thi Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm nay với chủ đề “Phụ nữ Hà Nam tham gia xây dựng nền kinh tế xanh, bền vững” đã thu hút sự tham gia của 12 ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp tiêu biểu do phụ nữ làm chủ, thuộc các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, công nghệ sinh học... bước đầu đã đem lại lợi ích cho phụ nữ và cộng đồng. Tại Hội thi, 12 thí sinh đã trình bày ý tưởng, kế hoạch sản xuất kinh doanh bằng hình thức thuyết trình, trang trí trưng bày giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng, thể hiện quá trình lao động sáng tạo, nỗ lực của hội viên phụ nữ trong sản xuất và phát triển các ngành nghề, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đây cũng là dịp động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của hội viên, phụ nữ trong lao động sản xuất; đồng thời tôn vinh và tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm, tiếp tục tạo đà cho chị em phát triển nghề trong tương lai.

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu tham quan triển lãm tranh “Hành trình khởi nghiệp”


Phát biểu tại Hội thi, ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh đánh giá cao tinh thần và ý chí khởi nghiệp của cán bộ, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh thời gian qua; biểu dương sức sáng tạo, sự quyết tâm, thành công của các nữ doanh nhân trong khởi nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tiếp tục làm tốt vai trò, tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, về vai trò của phụ nữ với sự phát triển kinh tế - xã hội; hỗ trợ thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ nữ triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ đổi mới sáng tạo phát triển kinh doanh và khởi nghiệp, lựa chọn các ý tưởng, mô hình khởi sự kinh doanh khả thi để hỗ trợ thực hiện; Tạo điều kiện cho phụ nữ mới khởi nghiệp được tham gia các lớp đào tạo kiến thức khởi sự kinh doanh, nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết, trang trại trong lĩnh vực nông nghiệp có quy mô lớn theo hướng liên kết, ứng dụng khoa học kỹ thuật, sản xuất an toàn; nghiên cứu xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu,… Kết nối các cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm để tháo gỡ khó khăn về đầu ra cho các cơ sở hiện nay.

Tại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng sản xuất Sữa và các chế phẩm từ sữa của Trang trại Mục Đồng thuộc xã Trác Văn, huyện Duy Tiên.

Trong khuôn khổ Ngày hội, triển lãm tranh “Hành trình khởi nghiệp” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên phụ nữ. Các bức tranh triển lãm đã giới thiệu những gương mặt phụ nữ Việt Nam với khát vọng vươn lên, nỗ lực vượt qua những khó khăn, rào cản để khởi nghiệp và đạt được thành công ban đầu trên các lĩnh vực giáo dục trẻ em, du lịch cộng đồng, chế biến thực phẩm sạch, dạy nghề, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật ... Triển lãm còn là những câu chuyện về nghị lực vượt khó, chia sẻ những bài học kinh nghiệm trên bước đường khởi nghiệp từ những người trong cuộc, đồng thời lan tỏa các giá trị, truyền cảm hứng đến chị em phụ nữ hãy tự tin, sáng tạo, nỗ lực vươn lên, thành công sẽ đến.Triển lãm góp phần khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế cũng như trong chương trình khởi nghiệp của quốc gia…

Chuỗi hoạt động “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và thu hút được sự quan tâm rộng rãi của toàn xã hội. Đây cũng là dịp để hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, cổ vũ phụ nữ tham gia khởi nghiệp mạnh mẽ.

Trần Hiền, Hội LHPN tỉnh Hà Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning