Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80124382

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Yên Bái: Nhiều phụ nữ thành công từ ý tưởng khởi nghiệp
Cập nhật: 17/10/2019
Hội LHPN tỉnh Yên Bái khen thưởng các tập thể, cá nhân Hội Nữ doanh nhân Yên Bái có thành tích xuất sắc cho phong trào phụ nữ và sản xuất kinh doanh trong năm 2019

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”, đến nay, nhiều phụ nữ có ý tưởng đã khởi nghiệp thành công trong các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, du lịch cộng đồng...

Kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam và 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019.

Từ các phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu cho thu nhập cao. Nhiều chị đã trở thành những doanh nhân thành công trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, làm kinh tế giỏi, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và trách nhiệm với cộng đồng.

Sau thời gian phát động, cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”, Ban Tổ chức đã nhận được 14 ý tưởng tham gia cuộc thi gửi về Hội LHPN tỉnh Yên Bái. Bằng nhiều giải pháp thiết thực, đến nay, nhiều phụ nữ có ý tưởng đã khởi nghiệp thành công, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đề ra.

Tại Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019, Ban Tổ chức đã trao giải A cho ý tưởng “Trồng dâu và sơ chế kén tằm” của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên; trao 2 giải B, 5 giải C và 7 giải khuyến khích cho các ý tưởng “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2019.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao hỗ trợ cho 2 mô hình phụ nữ khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu năm 2019 (mỗi mô hình 20 triệu đồng). Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã lựa chọn và thống nhất với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 10 mô hình phụ nữ phát triển kinh tế xã Cường Thịnh (huyện Trấn Yên) và xã Vũ Linh (huyện Yên Bình) với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

* Trước đó, tối 9/10, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức khai mạc chương trình giao lưu xúc tiến thương mại trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do nữ làm chủ.

 Ảnh minh họa

 Các gian hàng tham gia Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

Tham gia chương trình giao lưu xúc tiến thương mại năm 2019 này có 60 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái và một số tỉnh, thành. Đây là các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, Hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành phố đã tiến hành kí kết giao thương. Ban tổ chức Chương trình cũng đã trao cờ lưu niệm cho Hội Nữ doanh nhân các tỉnh, thành đã tham gia Chương trình.

 Ảnh minh họa

 Ký kết giao thương giữa Hội Nữ doanh nhân Yên Bái và các tỉnh bạn

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning