Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80350802

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Thanh Hóa: Thoát nghèo nhờ đưa cây cam vào vùng đất khó
Cập nhật: 18/10/2019
Bà Lê Thị Hiên ở thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc chăm sóc đồi cam của gia đình

Bà Lê Thị Hiên ở thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc là một trong những tấm gương điển hình thoát nghèo của xã xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh nhờ đưa cây cam vào vùng đất khó.

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi đúng đắn và mang lại hiệu quả đối với đời sống hội viên phụ nữ xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh. Qua đó, nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Bà Lê Thị Hiên ở thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc là một trong những tấm gương điển hình trong thoát nghèo nhờ đưa cây cam vào vùng đất khó.

Bao nhiêu năm lăn lộn với cuộc sống mà không đủ ăn, kinh tế chỉ quanh năm với mảnh ruộng, nương ngô cằn cỗi nhưng với bản chất chăm chỉ, cần cù, chịu thương, chịu khó cùng với sự giúp đỡ của Hội Phụ nữ xã, sự ủng hộ của người thân trong gia đình, Cô đã thay đổi suy nghĩ quyết tâm thực hiện mô hình kinh tế theo hướng đưa cây cam lên mảnh đất của mình.

Bà Lê Thị Hiên tâm sự: “ Những năm về trước, chúng tôi nghèo lắm. Năm 2015, gia đình đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng làm vốn đầu tư phát triển kinh tế, loay hoay không biết trồng cây gì và nuôi con gì, bất chợt nghĩ tới trồng cây ăn quả trên vươn đồi của gia đình, nghĩ là làm gia đình đã đầu tư mua giống cam về phủ xanh 1ha đất vườn.

Những ngày đầu phát triển kinh tế với mô hình mới bà đã gặp không ít những khó khăn, gian truân, vất vả. Do còn ít kinh nghiệm, với quyết tâm phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, bà đã tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều kiến thức về trồng trọt, để áp dụng tốt diện tích cam của gia đình, đến năm 2018 vườn cam của gia đình đã cho thu hoạch, năm đầu tiên thu hoạch được trên 1 tấn cam với giá bán 30 nghìn đồng/kg, đã cho gia đình được một khoản kha khá, nhận thấy cây cam mâng lại hiệu quả kinh tế, năm 2019 gia đình lại đầu tư trồng thêm 0,3 ha cam nữa, như vậy hiện nay gia đình đã trồng 1,3 ha cam, dự kiến bình quân mỗi năm từ mô hình trồng cam, trừ các chi phí gia đình bà thu lãi trên 40 triệu đồng. Từ mô hình phát triển kinh tế, trồng cây cam với những áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới chính là cách làm giúp bà Lê Thị Hiên vượt qua khó khăn, cải thiện được điều kiện cuộc sống gia đình.

Không chỉ trồng cam gia đình còn chăn nuôi thêm 6 con trâu bò, đào ao thả cá, trồng rừng. Không chỉ là một trong những tấm gương điển hình của người phụ nữ làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã, bà Lê Thị Hiên còn được chị em phụ nữ thôn Sơn Thủy yêu mến bà Hiên cho biết: “Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương, cùng với sự quyết tâm, ham học hỏi, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh đất của mình, bà Lê Thị Hiên thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc đã vượt qua khó khăn và thành công trong phát triển mô hình trồng cây cam. Những thành quả đạt được hôm nay của bà thật đáng trân trọng. bà đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

thanhhoa.gov.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning