Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80339555

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Khởi nghiệp ở tuổi 45 có tỉ lệ thành công cao nhất
Cập nhật: 01/06/2018
Biểu đồ về độ tuổi của các Founder với Startup tron top 1 thành công

Nghiên cứu cho thấy không phải tuổi trẻ hăng hái là thời điểm đẹp nhất để khởi nghiệp mà 45 tuổi mới là lúc phù hợp để startup.

Chúng ta vẫn thường có một quan niệm đó là dùng quãng thời gian đôi mươi khi còn trẻ để cố gắng khởi nghiệp vì đây là thời điểm con người có nhiều ý tưởng, tràn trề năng lượng và sự đam mê. Vậy nhưng, theo nghiên cứu mới đây của MIT thì có vẻ như đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế thì tuổi 45 mới là độ tuổi đẹp nhất, còn tuổi đôi mươi thực chất lại là khoảng thời gian tệ nhất để bắt đầu thành lập một công ty.

Quan niệm về việc người trẻ startup và thành công, trở thành những ông chủ, bà chủ doanh nghiệp khá phổ biến. Bởi người trẻ thường được cho là có ít sự bó buộc trong suy nghĩ, luôn có sẵn sự bùng nổ, đột phá và có thiên hướng giàu năng lượng tích cực hơn. Họ không bị vướng bận bởi gia đình, bởi con cái hay các nghĩa vụ tài chính lớn lao... Hay chỉ đơn giản như nhận xét của ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg: "Người trẻ đơn giản là họ thông minh hơn."

Các founder trẻ tuổi thường là một đề tài, một câu chuyện được quan tâm. Những người trẻ với đam mê, thậm chí bỏ học đại học để theo đuổi ước mơ, lập ra công ty riêng của mình, với những người cùng lứa có chung niềm đam mê. Sau những chuỗi ngày vất vả làm việc, họ cho ra đời một ứng dụng mới khiến cả thế giới kinh ngạc, làm khuynh đảo thị trường, mang về cho bản thân những khối tài sản khổng lồ...

 Ảnh minh họa

 Biểu đồ về tỉ lệ thành công của Startup với founder lớn hơn và nhỏ hơn 30 tuổi


Đây đều là những quan niệm phổ biến hiện nay về startup và thậm chí tại Silicon Valley, nó còn khiến cho các nhà đầu tư tỏ ra lạnh nhạt hơn với những người startup khi tuổi đã cao. Từng có một vài trường hợp những người đi kêu gọi vốn phải phẫu thuật hay tìm mọi cách làm mình trông trẻ trung, giàu năng lượng hơn để dễ dàng tìm kiếm nhà đầu tư.

Thời điểm vàng để lập một công ty của riêng mình là khi vào độ tuổi trung niên

Vậy nhưng quan niệm trên lại đi ngược lại hoàn toàn so với các số liệu mà MIT thu thập được.

Các nghiên cứu về sự liên quan giữa các doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh với độ tuổi của người sáng lập thực tế lại cho kết quả khá trái ngược. Dữ liệu về các startup thu thập được trong năm 2007 đến 2014 từ 2,7 triệu founder đã cho thấy rằng độ tuổi trung niên, khoảng 45 tuổi có tỉ lệ startup thành công phát triển nhanh nhất. Bạn có thể thấy được điều đó trong biểu đồ dưới đây.

Xét về tổng thể tất cả các startup thì độ tuổi 40 có tỉ lệ thành công cao nhất, và trong số 1% các top startup thì độ tuổi 45 cũng được đánh giá là có khả năng phát triển tốt hơn cả. Một founder 50 tuổi sẽ có tỉ lệ thành công nhiều hơn một founder 30 tuổi tới 1,8 lần. Ở tuổi 20 được coi là có tỉ lệ thành công thấp nhất khi khởi nghiệp.

Giải thích cho vấn đề này, các nhà nghiên cứu cho rằng kinh nghiệm quản lý, kiến thức sâu rộng về lĩnh vực, ngành công nghiệp mà họ theo đuổi chính là thú giúp người ở tuổi trung niên dễ startup hơn. Nguồn lực tài chính sau bao năm đi làm cũng được tính là yếu tố giúp nâng tỉ lệ startup thành công ở tuổi 45.

Thậm chí nếu bạn để ý thì cũng có thể thấy rằng đa phần các founder nổi tiếng thành danh từ sớm nhưng cũng chỉ đạt được đỉnh cao sự nghiệp khi bước vào tuổi trng niên. Như Steve Jobs với Apple là một ví dụ, ông điều hành và giúp công ty ra mắt iPhone ở tuổi 52.

Một biểu đồ khác so sánh tình hình và vị trí của các startup với độ tuổi của các founder cũng cho thấy rằng các công ty có founder dưới 30 tuổi có tỉ lệ thất bại cao hơn gần 10% so với các founder trên 30 tuổi. Tuy nhiên, khi đã thành công thì có vẻ như tỉ lệ startup đạt tăng trưởng top đầu giữa hai thế hệ founder lại tương đương nhau.

Như vậy, có thể thấy rằng để startup thành công thì không chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết mà thực tế thì kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó cũng chính là lý do khiến cho các founder ở độ tuổi 45 có tỉ lệ thành công cao hơn so với những founder trẻ thành lập công ty khi mới ở tuổi 20.

Trí Thức Trẻ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning