Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80170745

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp
Cập nhật: 04/06/2018
Nguồn vốn giai đoạn đầu là 200 tỷ đồng, dành cho đối tượng là công nhân, thanh niên, tri thức trẻ có mong muốn làm giàu trên quê hương...

- 200 tỷ đồng khởi nghiệp nghề nông
- Quỹ tiếp sức nhà nông làm giàu

200 tỷ đồng khởi nghiệp nghề nông

Nguồn vốn giai đoạn đầu là 200 tỷ đồng, dành cho đối tượng là công nhân, thanh niên, tri thức trẻ có mong muốn làm giàu trên quê hương...

Công nhân từ các khu công nghiệp không còn đủ điều kiện sức khoẻ để tiếp tục công việc, có mong muốn về quê lập nghiệp sẽ được hỗ trợ vốn để phát triển nông nghiệp.

Đây là một trong những chương trình do Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với một số doanh nghiệp khởi xướng.

Theo đó, ông Lê Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ cho biết, chương trình có tên Khởi nghiệp xanh trên quê hương Việt được tổ chức để hưởng ứng chương trình khởi nghiệp quốc gia do Chính phủ phát động. "Phạm vi hoạt động của chương trình này hướng về nông thôn nhằm tạo điều kiện đưa công nghệ, tri thức, dòng vốn về nông thôn. Đặc biệt đây là chương trình có ý nghĩa để đưa những công nhân không còn đủ điều kiện sức khỏe thực hiện lao động ở đô thị để trở về mảnh đất quê hương lập nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ vốn, vật tư nông nghiệp, máy móc và tạo đầu ra cho sản phẩm họ làm ra", ông Thành cho biết.

Ngoài đối tượng là công nhân, những thanh niên nông thôn, những người đã tốt nghiệp đại học... có ý tưởng sản xuất kinh doanh nhưng còn thiếu vốn đều có thể tiếp cận gói hỗ trợ này.

"Đối với những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi, vốn đầu tư ban đầu là rất quan trọng. Tuy nhiên, cùng với vốn, thanh niên mới bước vào con đường sản xuất, kinh doanh còn nhiều điều cần sự giúp đỡ như kiến thức, sự quyết tâm, dám vượt qua thách thức, khó khăn…

Do đó bên cạnh việc hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi, chương trình còn đào tạo giúp các đơn vị khởi nghiệp trẻ nâng cao năng lực sản xuất, quản trị, hợp tác trao đổi chuyên gia trong và ngoài nước...", ông Lê Thành nói.

Trao đổi với VnEconomy bên lề một cuộc họp báo, ông Võ Tấn Hoàng Văn, Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cho biết, lý do khiến SCB tham gia chương trình này là bởi nhận đây là cơ hội thương mại rất có hiệu quả, chứ không phải hoạt động mang tính hỗ trợ, giúp đỡ đơn thuần.

"Vấn đề là phải tổ chức tốt để những người tham gia như nông dân, ngân hàng, nhà tài trợ thu được kết quả cao nhất", ông Văn nói.

Theo tiết lộ của ông Văn, mức lãi suất dự kiện cho vay là khoảng 5-7%/năm, thấp hơn so với các gói vay thông thường. Đối với các khoản cho vay sản xuất, chu kì tối đa là 6 tháng. Còn khoản cho vay đầu tư mới thiết bị sẽ căn cứ vào thời gian khấu hao thiết bị và tùy theo nhu cầu của người nông dân.

Quỹ tiếp sức nhà nông làm giàu

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) là nguồn lực hỗ trợ tích cực nhà nông đầu tư phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp. Hàng trăm hộ nông dân được vay vốn mở rộng sản xuất, chăn nuôi, góp phần thúc đẩy kinh tế hộ ngày càng phát triển.

Gia đình chị Trần Thị Thủy đến ấp 7, xã Tân Lập (Đồng Phú) lập nghiệp cách đây hơn 20 năm. Thiếu vốn, kiến thức, kỹ thuật sản xuất là điều mà chị Thủy cũng như nhiều hộ vùng kinh tế mới gặp phải. “Đến khi tiếp cận được nguồn vốn từ Quỹ HTND Hội Nông dân huyện Đồng Phú, người dân mới có điều kiện phát triển sản xuất, bởi bà con vừa được vay vốn vừa tham gia tập huấn kỹ thuật, tìm hiểu cách thức làm kinh tế...” - chị Thủy chia sẻ. Bằng số vốn vay 60 triệu đồng từ Quỹ HTND Trung ương và Hội Nông dân huyện tạo điều kiện tín chấp vay thêm ngân hàng, chị Thủy đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Ban đầu chị chỉ nuôi bò sinh sản, heo thịt và vài chục con gà. Quy mô sản xuất được chị Thủy mở rộng hằng năm, đến nay chị đã có mô hình vườn - ao - chuồng cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng/năm.

Từ Quỹ HTND, nhiều dự án sau khi triển khai đã xây dựng được các mô hình tổ hợp tác sản xuất - kinh doanh, góp phần thay đổi nhận thức của người dân từ phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang liên kết nhóm, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, tạo việc làm và thu nhập cho người dân. Chị Trương Thị Quyên, ấp 5, xã Tân Hưng (Đồng Phú) là một trong 10 hội viên của Tổ hợp tác trồng nhãn được tiếp cận vốn Quỹ HTND do Hội Nông dân huyện giải ngân vào đầu năm 2016. Chị Quyên đã sử dụng vốn đầu tư chăm sóc vườn nhãn gần 5 ha của gia đình. Chị cho biết, những năm đầu do canh tác theo phương pháp truyền thống nên cây nhãn cho năng suất không cao, thời điểm đó giá lại không ổn định. Trồng nhãn khó khăn nhất là 2 năm đầu khi nhãn chưa cho trái, trong khi chi phí lại tốn kém. Khi nhãn bắt đầu cho thu hoạch thì gia đình vừa có thu nhập lại vừa bớt công chăm sóc. Học hỏi từ cơ quan khuyến nông và những nhà vườn có kinh nghiệm, chị đã mạnh dạn áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào chăm sóc vườn nhãn. Nhờ vậy, đến nay năng suất 1 ha nhãn của chị đạt từ 17-20 tấn trái, với giá bán trung bình 10.000 đồng/kg chị thu lời khoảng 100 triệu đồng/ha.

Khoinghiep.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning