Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80170743

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn gặp nhiều thách thức
Cập nhật: 26/06/2018
Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phải không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo, có chiến lược, và tâm thế vững vàng

Kinh doanh trong thời đại luôn thay đổi và hội nhập đã là việc khó khăn. Khó khăn này còn nhân lên bởi khung pháp lý thường xuyên thay đổi cùng các vấn đề nội tại của doanh nghiệp.

Bà Hà Thị Thu Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn - Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, phát triển doanh nghiệp cho nữ chủ doanh nghiệp tổ chức ngày 8/6 tại Đà Nẵng rằng: “Doanh nghiệp do nữ làm chủ có các điểm mạnh về sự bền bỉ trước khó khăn, thường quan tâm đến các chính sách cho người lao động, đóng góp cho xã hội do đặc thù tính giới của nữ lãnh đạo. Tuy nhiên, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như quy mô nhỏ, sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn thấp; trình độ năng lực quản trị doanh nghiệp và tiếp cận thông tin, công nghệ còn hạn chế; nữ doanh nhân lại phải cùng một lúc gánh trách nhiệm kép, định kiến xã hội về vai trò của phụ nữ trong kinh doanh vẫn còn tồn tại”.

Để hỗ trợ cho các nữ lãnh đạo, Diễn đàn - Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, phát triển doanh nghiệp cho nữ chủ doanh nghiệp được Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam chủ trì tổ chức ở cả ba khu vực miền bắc, miền trung và miền nam với sự phối hợp của nhiều cơ quan, đơn vị như Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đại biểu tham gia là đại diện nữ doanh nhân các tỉnh thành của cả ba vùng miền.

Chương trình nhằm tư vấn, chia sẻ thông tin về Khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, kỹ năng điều hành, quản trị doanh nghiệp; cập nhật thông tin về luật pháp, chính sách liên quan đến hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; tạo nền móng cho việc tiến tới xây dựng hệ thống mạng lưới chuyên gia tư vấn về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Báo cáo tại Diễn đàn cho thấy hiện Việt Nam có hơn 600 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa – khu vực có đông doanh nghiệp do phụ nữ quản lý và điều hành chiếm 98% tổng số doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

Hàng năm tạo ra trên một triệu việc làm mới và đóng góp hơn 40% GDP cho đất nước. Thống kê cho thấy doanh nghiệp do phụ nữ nắm vị trí lãnh đạo, điều hành chiếm hơn 25% trong tổng số doanh nghiệp, tương đương hơn 100.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chủ yếu thuộc khu vực doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 nước ta có 1 triệu doanh nghiệp trong đó có 350.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Như vậy trong 3 năm tới, số lượng doanh nghiệp nữ sẽ phải tăng gấp hơn 3 lần, cao hơn so với tốc độ tăng doanh nghiệp chung của cả nước. “Đây là một mục tiêu rất lớn đối với khối  doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”, bà Thanh cho biết.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, kinh doanh trong thời đại luôn thay đổi và hội nhập như hiện nay đã là việc khó khăn, nhưng khó khăn này còn nhân lên bởi “khung pháp lý của ta thường xuyên thay đổi và nó thực sự chưa mở cửa hết và chưa hội nhập hết, tạo rào cản khá lớn cho các doanh nghiệp”.

Quy mô của doanh nghiệp - doanh nghiệp chưa có nguồn lực mạnh, bao gồm nguồn lực tài chính và tư duy của người làm lãnh đạo; tư duy, mô hình quản trị công ty, các vấn đề hội nhập là những nội dung tiếp theo được vị đại diện Hiệp hội nữ doanh nhân đề cập khi nói về các thách thức cho doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp có phụ nữ làm lãnh đạo nói riêng.

Phát biểu tại Diễn đàn, Tiến sĩ Michael Trueblood – Giám đốc Phòng Kinh tế và Quản trị, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) cho biết: “USAID mong muốn tiếp tục hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân tạo nền móng xây dựng mạng lưới cố vấn bao gồm các doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy trao quyền về  mặt kinh tế cho nữ giới và nâng cao vị thế lãnh đạo cho nữ giới”. Ông cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội doanh nhân nữ trong thúc đẩy, khuyến khích nữ doanh nhân khởi nghiệp.

Trải qua các phiên trình bày, thảo luận về các chủ đề: khởi nghiệp, khách hàng- thị trường, luật pháp- chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, kế hoạch kinh doanh, các đại biểu bao gồm đại diện doanh nhân nữ tham dự đồng tình bối cảnh hội nhập kinh tế và cuộc cách mạng 4.0  mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là thách thức, tạo ra sự cạnh tranh khó lường. Nhiều yêu cầu đặt ra về trình độ quản lý, thiết bị máy móc, công nghệ.. đòi hỏi các doanh nghiệp, đặc biệt hơn với doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phải không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo, có chiến lược, kế hoạch đúng đắn và tâm thế vững vàng, đương đầu với thử thách.

Cũng theo các đại biểu, tham gia hội nhập và phát triển là con đường tất yếu các doanh nghiệp phải đối diện. Người phụ nữ với vai trò lãnh đạo, điều hành càng phải nhận thức sớm điều này, học tập, rèn luyện kỹ năng và song hành cùng những thay đổi của thời đại để chèo lái “con thuyền” doanh nghiệp tồn tại, phát triển.

enternews.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning