Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80170661

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Lab khuyến khích nhà khởi nghiệp xã hội trẻ
Cập nhật: 28/06/2018

Thúc đẩy sáng tạo và hướng đến phát triển bền vững là thông điệp khuyến khích giới trẻ khởi nghiệp theo chương trình Youth Co:Lab.

Dự án được Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) hỗ trợ, do Quỹ Citi Foundation cùng Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp thực hiện. Mục tiêu của Youth Co:Lab Việt Nam 2018 là tìm kiếm các nhà khởi nghiệp xã hội, theo đó chương trình sẽ hỗ trợ thanh niên triển khai các ý tưởng, mô hình kinh doanh để giải quyết các vấn đề xã hội mang tính bền vững cho cộng đồng.

Theo bà Caitlin Wiesen – Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam, Việt Nam cần một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động và tăng cường kỹ năng, nhằm khơi nguồn năng lượng sáng tạo của thanh niên để giải quyết những thách thức về phát triển bền vững.

Theo UNDP, hiện Việt Nam có số doanh nghiệp khởi nghiệp nhiều thứ 3 tại Đông Nam Á, song hệ sinh thái mang tính tác động tích cực đến xã hội lại khá lạc hậu nếu so với Thái Lan hay Malaysia. Điều này đòi hỏi sự khuyến khích và hỗ trợ để các doanh nhân trẻ đi tìm giải pháp đổi mới trong nhiều lĩnh vực như môi trường, lương thực – thực phẩm, biến đổi khí hậu…

Youth Co:Lab sẽ thiết lập các sự kiện để cộng đồng cùng nhau chia sẻ về những khó khăn, trên cơ sở đó tất cả các bên, bao gồm UNDP Việt Nam, Chính phủ, khu vực công, các doanh nghiệp xã hội và các tổ chức xã hội, cùng tìm kiếm giải pháp.

Bà Caitlin cho rằng các thành phần này có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và cần phải gắn với nhau trong việc triển khai các dự án sáng tạo xã hội. “Việc giải quyết các tồn tại cần gắn với người trẻ, tạo ra tầm nhìn mới thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp sáng tạo, hướng đến phát triển bền vững”.

Ông Bùi Quang Huy – Phó chủ tịch Citi Foundation cho biết, quỹ cam kết nguồn đầu tư 100 triệu USD cho khoảng nửa triệu thanh niên sẵn sàng khởi nghiệp và đi làm vào năm 2020. Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng cho biết Bộ cam kết phối hợp cùng các tổ chức trong và ngoài nước hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, ươm tạo các hạt giống tiềm năng, phát triển các doanh nghiệp có giá trị kinh tế và giải quyết các thách thức xã hội.

Doanh nghiệp xã hội tạo ra lợi nhuận và hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là mô hình tốt giúp giải quyết các thách thức xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu phát triển bền vững”, ông Tùng nói.

Youth Co:Lab 2018 khởi động tại Hà Nội ngày 15/6 và tại TP.HCM ngày 22/6. Các đội vượt qua vòng tuyển hồ sơ Youth Co:Lab sẽ vào vòng ươm mầm để trình bày ý tưởng kinh doanh.

Bốn ý tưởng đoạt giải sẽ nhận vốn đầu tư cổ phần phi lợi nhuận 85.000USD cùng chương trình ươm mầm trong một năm. Youth Co:Lab sẽ có chuỗi hoạt động đào tạo và cố vấn về tư duy thiết kế, các kỹ năng thực hiện các dự án xã hội cũng như thiết kế cơ hội để các doanh nghiệp trình bày ý tưởng kinh doanh tìm kiếm đầu tư trong nước và quốc tế.

khoinghiep.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning