Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80170677

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Những Startup gọi vốn thành công
Cập nhật: 28/06/2018
Quần short được tạo ra từ chai nhựa tái chế

- Startup đồ bơi tái chế từ chai nhựa gọi vốn nghìn đô
- JupViec gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư Mỹ

Startup đồ bơi tái chế từ chai nhựa gọi vốn nghìn đô

Các sản phẩm từ Fair Harbor đều được tái chế từ chai nhựa, là giải pháp bảo vệ môi trường hai CEO trẻ muốn đóng góp cho quê hương.

Năm 2015, cặp chị em Jake (21 tuổi) và Caroline (18 tuổi) từ đại học Colgate đem đến ý tưởng tái chế chai nhựa thành quần áo trước hội đồng các chuyên gia trong một chương trình khởi nghiệp. Ý tưởng độc đáo đem về cho 2 chị em số vốn đầu tư lên tới 20.000 USD để chạy startup mang tên Fair Harbor Clothing. Sau đó, hai nhà sáng lập tiếp tục kêu gọi được số vốn gần 25.000 USD từ quỹ đầu tư Kickstarter.

Thời điểm đó, họ thậm chí còn chưa nắm rõ về việc sử dụng công nghệ nào để chuyển đổi những chai nhựa cũ, đã qua sử dụng thành quần áo. Điều duy nhất mà những người trẻ sinh ra và lớn lên từ biển hiểu rõ, rác thải từ nhựa đang trở thành một vấn đề nhức nhối.

3 năm sau, khi hoạt động kinh doanh của Fair Harbor phát triển nhanh chóng, 2 nhà sáng lập hợp tác cùng hãng thời trang Brooklyn Fashion và Design Accelerator mở rộng ngành hàng, từ quần đùi cho nam sang đồ bơi dành cho phụ nữ. Trung bình, cứ một chiếc quần đùi được tái chế từ 11 chai nhựa.

Jake cho biết, chai nhựa làm nguyên liệu được thu gom từ các nhà máy tái chế nhựa trên khắp thế giới. Chúng được vận chuyển tới các nhà máy sản xuất, tổng hợp thành sợi polyfiber, kéo thành sợi tơ, dệt thành tấm vải, sau đó được cắt may theo các kiểu dáng khác nhau.

''Nhiều người không biết rằng polyester được tạo ra từ nhựa'', Jake cho hay, ''Thay vì sử dụng chất liệu nhựa mới để tạo nên sợi, chúng ta có thể tận dụng từ những chai nhựa vứt đi đã được tái chế. Quá trình không hề phức tạp như chúng ta tưởng tượng''.

 Ảnh minh họa

 2 nhà sáng lập Fair Habor


Hai nhà sáng lập bắt đầu chiến dịch quảng bá sản phẩm bằng các sự kiện giới thiệu, với 200 sự kiện được tổ chức tại khu vực dọc bờ biển phía Đông Hoa Kỳ.

Mặc dù nhận thức về rác thải từ nhựa đã được nâng cao ở khu vực Jake và Caroline đang sinh sống, thậm chí đã có công ty đã áp dụng tái chế chai nhựa tương tự, nhưng không ít trong số đó phải từ bỏ. ''Nhiều công ty gặp bế tắc và không thể thoát ra khỏi cách thức sản xuất thông thường'', Jake cho hay.

Với 2 CEO trẻ, Fair Harbor không chỉ là startup kinh doanh mà còn gắn liền với tuổi thơ. Chẳng hạn, Fair Habor được đặt theo tên thị trấn bờ biển ở đảo Fire, nơi gia đình họ thường tới nghỉ ngơi vào mùa hè. Sinh ra và lớn lên tại vùng biển, chứng kiến cảnh rác thải từ chai nhựa tràn ngập các bãi biển tại Fair Harbor, Jake trở nên lo ngại khi chứng kiến môi trường sống quanh anh đang ngày càng xuống cấp.

''Là một sinh viên ngành địa lý học, tôi hiểu rất rõ tác động tiêu cực của phế thải từ nhựa tới môi trường biển. Caroline và tôi quyết định phải hành động để bảo vệ môi trường và quê hương''.

Không chỉ tập trung vào đồ bơi từ nhựa tái chế, Fair Habor còn sử dụng phế thải từ quả dừa để sản xuất quần short. Theo đó, lớp cùi dừa cũng sẽ qua xử lý để tạo thành sợi Polyester. Jake cho biết, đây là các thành phần kháng khuẩn từ tự nhiên, nên rất phù hợp với các hoạt động ngoài trời. Trong đó bao gồm 80% là chai nhựa tái chế, phần còn lại là cotton, với một lượng nhỏ vải sợi spandex. Vào mùa hè này, Fair Habor đã ra mắt bộ sưu tập đầu tiên.

 

JupViec gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư Mỹ

CEO Phan Hồng Minh cho biết với nguồn vốn mới, công ty sẽ mở rộng mô hình ra thêm nhiều tỉnh thành.

Bà Đỗ Hồng Yến, đại diện quỹ đầu tư Patamar tại Việt Nam cho biết, sau một thời gian tiếp cận JupViec, bà bị thuyết phục bởi các chỉ số kinh doanh, tiềm năng thị trường và đội ngũ nhân sự tận tuỵ vì sứ mệnh mang đến một cuộc sống tốt hơn cho người phụ nữ Việt Nam.

 Ảnh minh họa
 Việc gọi vốn đầu tư thành công sẽ giúp JupViec sẽ mở rộng quy mô tại các tỉnh, thành trong cả nước thời gian tới

"Là một nhà đầu tư tác động xã hội mà dùng lăng kính giới tính để đem đến quyết định đầu tư, Patamar Capital tin rằng sự phát triển của JupViec sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho phụ nữ làm nghề giúp việc, đồng thời giúp thay đổi cách nhìn của xã hội về một nghề cần thiết cho xã hội nhưng thường bị đánh giá thấp này", đại diện Quỹ bày tỏ.

Ông Phan Hồng Minh - Founder kiêm CEO JupViec cho biết, với việc nhận đầu tư vòng tiếp theo này, công ty đã có sự chuẩn bị và sẽ nhanh chóng mở rộng mô hình ra các tỉnh, đồng thời giới thiệu thêm một số tiện ích khác, giúp khách hàng tối ưu thời gian và thuận tiện hơn trong cuộc sống.

JupViec.vn hoạt động từ năm 2012, là nền tảng kết nối nhu cầu giữa người giúp việc và khách hàng thông qua ứng dụng điện thoại. Khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn người giúp việc theo yêu cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Công ty được đánh giá đã thay đổi toàn bộ ngành giúp việc truyền thống khi áp dụng công nghệ trong tuyển dụng, đào tạo, quản lý người lao động; tạo ra một mô hình mới, giúp việc theo giờ thời công nghệ, giải quyết được hầu hết các khó khăn cho gia chủ đồng thời người lao động cũng được sàng lọc, đào tạo đủ tiêu chuẩn trước khi cung ứng.

Đây cũng công ty đầu tiên trong lĩnh vực lao động phổ thông nhận được đầu tư từ Quỹ đầu tư Nhật Bản - CyberAgent Ventures hồi năm 2015.

JupViec hiện có mặt tại Hà Nội và TP HCM tạo thêm việc làm cho hơn 3.000 lao động, hơn 2 triệu giờ làm mỗi năm.

Patamar Capital (trước đây là Unitus Impact) - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực đầu tư vào các doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Quỹ này đầu tư vào các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng (Series A) đem lại cơ hội kinh tế cho người có thu nhập thấp tại Nam Á và Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Quỹ đã đầu tư vào Topica và iCare Benefits (hay Mobivi).

khoinghiep.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning