Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78197984

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
7 cách gọi vốn đầu tư dành cho phụ nữ khởi nghiệp
Cập nhật: 27/11/2018
Có nhiều cách gọi vốn đầu tư để bạn tham khảo và lựa chọn

Bạn đang ấp ủ một dự án khởi nghiệp và cần tìm kiếm nguồn vốn đầu tư để biến ý tưởng thành hiện thực? Hãy tham khảo và lựa chọn 7 cách gọi vốn đầu tư để start-up doanh nghiệp của mình!

Cho dù ý tưởng khởi nghiệp của bạn chỉ là mở một quán cà phê nho nhỏ hay những ý tưởng lớn, táo bạo hơn thì bạn vẫn cần phải có kinh phí để hoạt động. Có nhiều cách gọi vốn đầu tư để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nguồn vốn tự thân vận động

Khi quyết định khởi nghiệp, chắc chắn bạn đã có trong tay một số vốn của riêng mình. Đó có thể là tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng hay bất kỳ nguồn vốn nào bạn là chủ sở hữu. Đây là nguồn vốn tuyệt vời mà bạn dễ dàng tiếp cận nhất, giúp bạn không vướng vào những khoản vay lớn và tránh phải thanh khoản hàng tháng.

Vốn tự thân vận động giúp bạn không vướng vào những khoản vay lớn và tránh phải thanh khoản hàng tháng

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng quy mô doanh nghiệp nhanh chóng, bạn sẽ cần đến những nguồn tài trợ bên ngoài. Lúc này, tùy thuộc loại hình kinh doanh bạn đang xây dựng để huy động vốn theo phương thức phù hợp.

 Ảnh minh họa

 Gọi được vốn hay không cũng chứng tỏ dự án của bạn có khả năng thành công hay không


Vay vốn ngân hàng

Hình thức huy động vốn này phù hợp với các doanh nghiệp đã khởi động và kiếm được tiền. Bạn có thể vay theo cách truyền thống: Thế chấp, tín chấp tại các ngân hàng. Đây cũng là một kênh để kiếm vốn nhưng bù lại bạn phải trả tiền lãi hàng tháng.

Huy động bạn bè và gia đình

Mở lời vay mượn bạn bè và gia đình thường không dễ dàng. Tuy vậy, tìm đến sự hỗ trợ của người thân và bạn bè thường là bước đầu tiên khá tốt so với việc tìm nguồn tài trợ bên ngoài.

Trước khi huy động vốn từ người thân, bạn nên có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, giải thích một cách rành mạch về những gì bạn đang chuẩn bị khởi động, cần kêu gọi vốn đầu tư bao nhiêu, định hướng kinh doanh, cách thức để có thể thu lại lợi nhuận và trong khoảng bao lâu thì bạn dự tính có lời và hoàn trả lại vốn vay.

Đó là cách thuyết phục những người có thể cho bạn mượn tiền, để họ yên tâm khi biết được mình đang đầu tư nguồn tiền vào đâu, thời gian họ có thể lấy lại vốn như thế nào, để họ đi đến quyết định hỗ trợ vốn cho bạn.

Tìm kiếm nguồn tài trợ từ các quỹ đầu tư

Nếu cần nguồn vốn nhỏ từ vài chục triệu đến dưới 1 tỷ đồng, bạn có thể tìm đến vay vốn từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp như: Quỹ Quốc gia cho thanh niên khởi nghiệp, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Innovative Startup Accelerator) hay tiếp cận các nguồn quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam như: CyberAgent Ventures Inc (Nhật Bản), FDJ VinaCapital (liên doanh giữa Draper Fisher Jurvetson và VinaCapital tại Việt Nam), Kusto Vietnam, 500 Startups, Golden Gate Ventures…

Để tiếp cận được nguồn vốn này, bạn phải chuẩn bị dự án thật tốt, chịu khó tìm hiểu thông tin, chủ động tiếp cận các đối tác và quan trọng nhất là phải hiểu rõ dự án của mình khả thi với nhà đầu tư nào để tìm kiếm sự hỗ trợ đúng chỗ.

Nhờ sự hỗ trợ từ các tổ chức

Nếu bạn khởi nghiệp bằng một dự án nhỏ, các Hội LHPN, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố… là những nơi bạn có thể tìm đến.

Không chỉ giúp bạn kết nối với các nhóm doanh nhân, nhà đầu tư thiên thần mà những nơi này có thể còn cho bạn những lời khuyên bổ ích về các khoản vay cũng như các nguồn tài trợ vốn đầu tư, nơi bạn có thể đủ điều kiện để tìm đến.

Tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội thường có nhiều chương trình và tổ chức để hỗ trợ khởi nghiệp như gói vay 1.000 tỷ đồng trích từ ngân sách để hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp.

Gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần

Nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân bỏ vốn đầu tư vào startup, đi kèm theo những điều kiện có lợi cho người khởi nghiệp và đổi lấy một phần cổ phần trong công ty.

Để tìm nhà đầu tư thiên thần, bạn có thể hỏi các doanh nhân trong mạng lưới hay hội doanh nhân. Bạn cũng có thể kiểm tra Hiệp hội các nhà đầu tư thiên thần (Angel Capital Association) với hơn 330 nhóm nhà đầu tư hoặc tham khảo AngelList (https://angel.co/), là website kết nối các nhà đầu tư với startup.

Các nhà đầu tư thiên thần được ví như đôi cánh giúp phụ nữ khởi nghiệp nhanh chóng bay đến đích

Ngoài việc cho vay trực tiếp, các nhóm đầu tư thiên thần cũng thường tổ chức các sự kiện, các cuộc thi để cung cấp các cơ hội kết nối khác cho bạn.

Tìm kiếm các nhà đầu tư mạo hiểm

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản tài trợ lớn (ít nhất là 1 triệu đô-la Mỹ), bạn cần chuyển sang tìm kiếm tại các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Các nhà đầu tư mạo hiểm (Venture Capitalist) thường yêu cầu một kế hoạch kinh doanh chặt chẽ, có triển vọng nhưng nếu thuyết phục được, họ sẵn sàng tài trợ cho bạn nguồn vốn lớn.

Nhà đầu tư mạo hiểm thường đầu tư vào một hoặc nhiều công ty khác nhau với mong muốn sẽ có công ty giúp họ thu hồi vốn đầu tư. Điều đó có nghĩa là họ sẽ nhìn vào nhiều loại hình kinh doanh và nhiều doanh nhân cùng tìm đến họ. Vì vậy, bạn nên đầu tư để xây dựng bản thuyết trình thật ấn tượng và nổi bật.

Tìm kiếm nguồn vốn đầu tư luôn là một việc khó khăn nhất đối với phụ nữ khởi nghiệp. Gọi được vốn hay không cũng chứng tỏ dự án của bạn có khả năng thành công hay không. Những người cho bạn vay vốn, dù là người thân, bạn bè, nhà đầu tư thiên thần hay nhà đầu tư mạo hiểm cũng sẽ là những người đồng hành cùng bạn trên chặng đường khởi nghiệp của mình

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning