Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79520175

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Nữ sáng lập “Quỹ đầu tư dành cho giới trẻ” 27 tuổi
Cập nhật: 25/02/2019
Yiqing Pocket Sun - đồng sáng lập 27 tuổi của đơn vị đầu tư có nguồn quỹ hàng triệu USD

Trong hai năm, SoGal rót hàng triệu USD vào hàng chục dự án, gia tăng sức ảnh hưởng của nữ trong giới đầu tư và startup.

Yiqing Pocket Sun trở thành nhà đầu tư một cách tình cờ. Năm 2009, cô gái Trung Quốc đến Mỹ học tập tại trường Virginia’s William & Mary College rồi làm việc cho một hãng tiếp thị. Mọi thứ tưởng như đều thuận lợi nhưng cô bất ngờ phải dừng công việc bởi những vấn đề liên quan đến visa.

Xác định ở lại quê hương, cô đăng ký lấy bằng thạc sĩ ngành khởi nghiệp và đổi mới tại Đại học Nam California (USC), Mỹ. Tại đây, Sun nhận ra rằng kinh doanh là cách duy nhất tạo nên tác động thật sự trên thế giới. Nhưng cô gái trẻ bắt đầu thấy cô đơn khi là một nữ doanh nhân ấp ủ nhiều hoài bão và khát vọng. Nam giới gần như thống trị ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm, Sun cảm thấy phụ nữ bị đánh giá thấp và các dự án của họ không được rót vốn đúng mức. Cô cũng nhận thấy vấn đề lớn nhất là sự thiếu hụt khả năng tìm đến quỹ, điều khiến cho cơ hội thành công của các nữ doanh nhân giảm đi đáng kể.

Sun đã quyết định thành lập SoGal như một tổ chức sinh viên tại USC vào 2014 mà sau đó nhanh chóng phát triển thành cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư toàn cầu. Giờ đây, SoGal đã trở thành hãng đầu tư mạo hiểm hàng triệu USD, do nữ giới dẫn dắt và dành cho thế hệ những người trẻ tuổi. Sun gặp đồng sáng lập Elizabeth Galbut trong một khóa học về đầu tư mạo hiểm tại Đại học Stanford, giờ đây hai người chú tâm đến 50 công ty được quỹ rót vốn. Cộng đồng SoGal được gọi là SoGal Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ, với trên 100.00 thành viên là doanh nhân tại trên 30 quốc gia tham gia.

Thương vụ đầu tư đầu tiên của SoGal là vào tháng 1/2017 với Function of Beauty - startup ở New York cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc theo yêu cầu của khách hàng. "Chúng tôi nghĩ đây sẽ là hình mẫu đại diện cho cách thức mới trong mua sắm sản phẩm chăm sóc cá nhân và sức mạnh của sản xuất theo yêu cầu", Sun nhận định. 

Kể từ đó, hãng đã đầu tư trên 3 triệu USD vào 19 công ty. Sun nói rằng việc tìm kiếm nhà đầu tư cho quỹ khó hơn là tìm kiếm các công ty để rót vốn. "Chúng tôi là quỹ duy nhất thật sự cảm thông cho thế hệ mới từ góc nhìn toàn cầu nên nhiều công ty yêu thích chúng tôi", nữ sáng lập nói. 

Cô cho rằng việc có quá ít nữ giới trong ngành đầu tư là bởi những lý do trong lịch sử. Ý kiến của nữ giới thường không được đặt đúng giá trị và nền công nghiệp này lâu nay tồn tại những rào cản ảo khó mà bước qua. Theo cô, tại châu Á, điều này vừa đúng vừa không đúng. Đúng là bởi ở châu Á có rất ít đối tác nữ tại các hãng đầu tư mạo hiểm cũng như các nữ doanh nhân đứng ra sáng lập công ty riêng. Còn không đúng là bởi Sun nhìn thấy ở Trung Quốc có nhiều nữ nhân trong ngành này hơn so với tại Mỹ, đặc biệt là những người trẻ. Chính bởi những lý do đó, năm 2017 cô đã lập SheVC để giúp nữ giới trong ngành đầu tư mạo hiểm kết nối, tạo ra sự tăng trưởng cộng hưởng và cải thiện vấn đề giới tính trong ngành. Hiện SoGal có khoảng 200 nhà đầu tư nữ tại khắp các thành phố trọng điểm ở châu Á.

Từ kinh nghiệm thực tế, Sun thừa nhận các quỹ đầu tư vẫn còn rất e ngại khi rót vốn vào các dự án do nữ giới dẫn dắt. Nhiều người không có sức mạnh ra quyết định tại các hãng mạo hiểm mà mình đang đầu quân, trong khi một số ít nữ doanh nhân mở công ty đầu tư mạo hiểm riêng thì lại đối mặt với thách thức là không đủ nguồn lực tài chính.

"Đó là lý do việc để phụ nữ được sớm đưa ra những quyết định chính yếu là rất quan trọng", Sun nói và cho biết 70% đối tác đầu tư của SoGal là nữ và một số ít dưới 30 tuổi. Sun và đồng sự cũng thường khuyến khích những nữ doanh nhân có nguồn quỹ bắt đầu đầu tư vào các quỹ. Họ thường tổ chức những buổi nói chuyện không chỉ đơn thuần về thế giới kinh doanh mà còn là mọi chủ đề của phụ nữ như sức khỏe, tinh thần, những mối quan hệ, phát triển bản thân, giới tính, tính dục, chính trị và bình đẳng giới. 

Quản lý - phát triển cộng đồng toàn cầu là đam mê của Sun và cô cho rằng cộng đồng này chính là sức mạnh riêng biệt của công ty. Ngoài ra, cô gái 27 tuổi còn có nhiều buổi nói chuyện TEDx, là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo khắp thế giới, từng có mặt trên trang bìa của Forbes châu Á khi nằm trong danh sách 30 Under 30 của tạp chí này. 

startup.vnexpress.net

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning