Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189627

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Nhà khởi nghiệp của năm 2018 – 2019: Startup “Trại hè Teen Up - Tự do bứt phá” – đạt giải “Nữ doanh nhân hàng đầu”
Cập nhật: 07/03/2019
Chị Nguyễn Hạnh Nguyên, trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên được trao giải “Nữ doanh nhân hàng đầu”

Với chủ đề “Tiếp năng lượng cho ý tưởng vươn xa” các dự án khởi nghiệp chiến thắng, xuất sắc nhất chương trình Nhà khởi nghiệp của năm 2018 - 2019 do Total tổ chức đã được vinh danh vào ngày 5/3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chiến thắng thuyết phục trước dàn giám khảo “khó tính”, giải nhất cuộc thi khởi nghiệp này được trao cho dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass của anh Lê Hoàng Anh và các cộng sự. Dự án đã giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu, giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass rất được mong đợi vì tính khả thi và tác dụng giảm thiểu khó khăn trong cuộc sống và công việc cho con người.

Trên nền tảng công nghệ iNut Platform - Đoàn Vinh Phú và các cộng sự bằng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, sản xuất, kinh doanh đã đạt giải nhì của cuộc thi.

Giải ba với nội dung phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English- của anh Đinh Minh Quyền và các cộng sự đã từng chiến thắng tại chương trình Shark Tank. Thật không có gì ngạc nhiên khi dự án này lại tiếp tục gây ấn tượng với ban giám khảo của Nhà khởi nghiệp của năm. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối.

Ngoài ba giải thưởng chính, giải “Nữ doanh nhân hàng đầu” mới được thêm vào cơ cấu mùa này, nhằm khuyến khích sự tham gia của các nữ thí sinh được trao cho chị Nguyễn Hạnh Nguyên, trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên “Trại hè Teen Up - Tự do bứt phá”. Giống như những gì dự án Teen Up muốn truyền tải dự án đã thể hiện sự tự tin vượt trội và lòng nhiệt huyết muốn giúp đỡ thanh thiếu niên Việt Nam phát triển trong xã hội hiện đại. Trại hè phát triển mô hình giáo dục bình đẳng giới, cung cấp các kỹ năng an toàn cần thiết cho tuổi dậy thì.

Những nhà khởi nghiệp trẻ chiến thắng trong cuộc thi này này sẽ nhận được nguồn tài trợ lên tới 335 triệu đồng (với giải cao nhất) để tiếp tục phát triển dự án. Họ cũng sẽ nhận được sự đào tạo và giúp đỡ cá nhân từ ban giám khảo và cố vấn là ông Lý Qúy Trung - CEO Aka Furniture Group.

Ông Xavier Pinatelle - Tổng giám đốc - Công ty TNHH Total Việt Nam cho biết Cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm 2018- 2019 được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có 37 quốc gia Châu Phi, 11 quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông, 4 quốc gia tại Châu Mỹ và 3 tại Châu Âu. Chương trình là lời khẳng định cam kết của Total trong công cuộc đóng góp và phát triển kinh tế xã hội ở các quốc gia mà họ có mặt. Bằng cách giúp các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình, cuộc thi mong muốn củng cố kết cấu xã hội địa phương.

Mùa thứ hai của của cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm do Total Challenge tổ chức đã nhận được gần 50.000 bài dự thi trên toàn cầu, trong đó hơn 15.000 bài đã hoàn thành. Tổng cộng có 825 người đã lọt vào chung kết để trình bày dự án của mình trước ban giám khảo gồm các chuyên gia địa phương. 165 giải thưởng đã được trao tính tới thời điểm hiện tại. Người đoạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ trình bày dự án của mình trước hội đồng ban giám khảo quốc tế để chọn ra sáu người chiến thắng cuối cùng.

congthuong.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning