Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189865

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Hai cuộc thi khởi nghiệp dành cho phụ nữ
Cập nhật: 12/03/2019

Các startup do phụ nữ làm chủ và điều hành có thể tiếp cận những nguồn hỗ trợ hữu ích khi tham gia những cuộc thi do WISE tổ chức.

Công nghệ vì sự bình đẳng

Công nghệ vì sự bình đẳng (Technologies for Equality) là cuộc thi do tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) tổ chức, với sự tài trợ của Đại sứ quán Úc và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam.

Theo đại diện ban tổ chức, cuộc thi hưởng ứng chủ đề toàn cầu là suy nghĩ bình đẳng, xây dựng thông minh và sáng tạo để thay đổi, với mục tiêu khuyến khích các ý tưởng sáng tạo công nghệ giúp cải thiện cuộc sống và năng suất lao động của phụ nữ nông thôn. Đồng thời, hỗ trợ triển khai nhân rộng các sáng kiến tốt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tạo động lực cho phụ nữ tích cực tham gia phát triển các giải pháp công nghệ. Từ đó, tạo ra sự thay đổi và cải thiện cuộc sống phụ nữ nông thôn...

Theo điều lệ của ban tổ chức, ứng viên tham gia dự thi là phụ nữ trên 18 tuổi có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại Việt Nam (cá nhân hoặc nhóm có người đại diện là một thành viên nữ có thể tham gia cuộc thi). Các cá nhân hoặc nhóm có giải pháp công nghệ giúp cải thiện cuộc sống, năng suất làm việc của phụ nữ nông thôn. Giải pháp này có thể ở giai đoạn ý tưởng hoặc sản phẩm mẫu hay sản phẩm hoàn thiện.

Tổng số tiền giải thưởng của cuộc thi lên đến 18.000 AUD. Trong đó, giải Nhất là 10.000 AUD, giải Nhì là 5.000 AUD và giải Ba 3.000 AUD. Ngoài ra, các sáng kiến đoạt giải sẽ được hỗ trợ phát triển bởi tổ chức Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) để mở rộng quy mô áp dụng giải pháp công nghệ, đem lợi ích đến cho nhiều phụ nữ nông thôn Việt Nam.

Thời hạn nộp bài dự thi từ 6/3 đến 6/4/2019. Đăng ký cuộc thi online tại địa chỉ http://tech4equality.wisevietnam.org/

Kết quả chung cuộc dự kiến được được công bố vào 21/4 - Ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới.

Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo 

Cuộc thi WISE Accelerator 2019 - Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo cho phụ nữ 2019 được tổ chức với mục tiêu khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ.
 
 

Chương trình gồm các nội dung huấn luyện chuyên sâu, giúp các startup nâng cao mô hình kinh doanh, xây dựng mạng lưới kết nối. Qua đó, startup có thêm cơ hội nhận tư vấn, làm việc, nhận hỗ trợ từ các chuyên gia, các cố vấn khởi nghiệp và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đại diện ban tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ lựa chọn, hỗ trợ 10 doanh nghiệp khởi nghiệp nữ phát triển các giải pháp sáng tạo, thông qua sự huấn luyện và cố vấn công nghệ từ đơn vị hỗ trợ công nghệ SAP, tiếp cận mạng lưới khách hàng toàn cầu của SAP, huấn luyện và cố vấn phát triển kinh doanh từ các chương trình tăng tốc hàng đầu từ Mỹ, Canada và New Zealand, đồng thời tiếp cận trực tiếp tới các quỹ đầu tư trong và ngoài nước

WISE Accelerator 2019 được tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia, ADB, Đại sứ quán Canada, chương trình khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sỹ và Không gian Khởi nghiệp Sáng tạo (SIHUB), SAP. Cuộc thi nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ các đối tác của WISE, những tổ chức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong nước và khu vực.

Thời gian đăng ký cuộc thi từ ngày 8/3 tới hết ngày 15/4. Đăng ký online tại địa chỉ http://acceleration.wisevietnam.org/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning