Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79574922

THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP
Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp
Cập nhật: 08/08/2019
Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp

Bà Thái Vân Linh từng trải qua những giai đoạn khó khăn để lựa chọn công việc phù hợp mới có thành công như hôm nay.

Được giới trẻ biết đến thông qua chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp, bà Thái Vân Linh với vai trò nhà đầu tư thường đưa ra những lời nhận định sắc sảo dành cho các startup trẻ trong chương trình.

Trong những chia sẻ mới đây nhất trên trang cá nhân của mình, nữ doanh nhân Thái Vân Linh đã hồi tưởng lại sự nghiệp và cũng từng đầy đấu tranh và dằn vặt như các bạn trẻ hiện tại. Từ bỏ công việc mà không dễ dàng gì có được tại một ngân hàng uy tín ở New York, bà trở về Việt Nam và trở thành giám đốc đầu tư của một quỹ đầu tư mạo hiểm.Lúc đó, quyết định này được cho là mạo hiểm bởi bà từng mất 18 tiếng mỗi ngày vừa luyện thi, vừa đi làm trong vòng 6 tháng để có tấm bằng thạc sĩ của một trường danh giá, vượt qua bao vòng xét tuyển để làm việc trong một ngân hàng hàng đầu. Tuy nhiên, nữ doanh nhân sẵn sàng từ bỏ vì bà không còn tìm thấy ý nghĩa trong công việc và nhận thấy mình cần đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.”Môi trường làm việc đầy cạnh tranh và đòi hỏi cao khiến Linh có lúc không ngủ đến tận 5 ngày, rồi phải chui vào toilet chợp mắt trong nửa tiếng. Áp lực công việc trong thời gian dài, tuy vậy, không làm Linh nản lòng, nhưng với Linh, công việc này có cái gì đó vẫn chưa đủ. Linh muốn làm một cái gì đó có ý nghĩa hơn, được góp công góp sức nhiều hơn cho cộng đồng. Với công việc hiện tại, có lẽ, sẽ rất khó để Linh đeo đuổi đam mê này”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Với bản tính lạc quan, Thái Vân Linh không để bản thân phải chịu đựng sự suy sụp về cả sức khỏe và tinh thần quá lâu. Bà nhanh chóng nắm bắt cơ hội thay đổi công việc và môi trường làm việc, đáp ứng đúng những mong muốn và đam mê của bản thân.

 Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Khác với doanh nhân Thái Vân Linh, MC Diệp Chi, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, travel blogger Lý Thành Cơ, nhà văn Dương Thụy, MC Minh Trang, VJ Thùy Minh… có thời gian đấu tranh dài hơn giữa việc đi hay ở. Nhìn lại những cảm xúc băn khoăn, những ngày làm việc không trọn vẹn, khi bị khiển trách vì không toàn tâm toàn ý cho công việc, ai cũng một lần muốn nói lời “xin lỗi bản thân” ở quá khứ.

Chia sẻ trên trang cá nhân, MC Diệp Chi cho biết, chỉ vì không nghe theo tiếng gọi trái tim, cô phải trả giá khi chất lượng công việc thấp vì làm việc trong tình trạng thiếu tập trung, cơ thể mệt mỏi rã rời.
 Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp 2 - Khởi Nghiệp Trẻ

Với travel blogger Lý Thành Cơ, bao nhiêu sự kiêu hãnh như chết đi khi bị đuổi việc chỉ vì đang cố gắng bám trụ một công việc không phải thế mạnh của mình. Hay theo nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, việc thiếu quyết đoán khi do dự chuyện “đi hay ở” với một công việc hết đường thăng tiến không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc hay sự nghiệp mà còn khiến anh mất đi mối quan hệ và sự tôn trọng của những người từng yêu thương và quý mến mình.

Sự chông chênh trong công việc cũng là tình trạng chung của các bạn trẻ hiện nay. Với sứ mệnh “dẫn đầu cơ hội bứt phá cho nhân sự có kinh nghiệm và cấp quản lý”, VietnamWorks tổ chức chiến dịch Begin.Again nhằm mang đến cơ hội hiểu cách bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp và tìm kiếm công việc phù hợp.
 Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp 3 - Khởi Nghiệp Trẻ

VietnamWorks sẽ đưa ra những chia sẻ hữu ích, công việc phù hợp cho các bạn trẻ đồng thời tổ chức một sự kiện với sự tham gia của những nhà lãnh đạo cấp cao để trang bị cho các bạn trẻ những góc nhìn mới để giải quyết vấn đề của mình.

“Tôi sẽ tham gia cùng VietnamWorks trong chiến dịch Begin.Again để giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu, định hướng và từ đó thay đổi tích cực hơn trong một chương mới của sự nghiệp mình”, nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ.

khoinghieptre.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning