Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78078431

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ biên cương
Cập nhật: 24/04/2018
Mạng lưới Nữ lãnh đạo tặng máy thái cỏ cho phụ nữ biên cương Hà Giang

- Mạng lưới Lãnh đạo nữ ra quân tại Hà Giang
- Đắk Lắk khởi động Chương trình tại xã Krông Na

Mạng lưới Lãnh đạo nữ ra quân tại Hà Giang

Mạng lưới Lãnh đạo nữ là Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khối bộ, ngành phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh vừa tổ chức Lễ ra quân “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 tại xã Xín Cái- một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Tại chương trình đã diễn ra hoạt động trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nữ nghèo vượt khó, 20 suất quà cho phụ nữ nghèo và phần quà cho 5 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn; 10 con bò giống, 30 con lợn giống và 38 máy thái cỏ hỗ trợ cho chị em phụ nữ phát triển kinh tế.

Cùng với đó, Mạng lưới và các đơn vị đã trao tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đồng phục cho các cháu học sinh tiểu học và mầm non; 01 tủ sách pháp luật và một bộ máy tính, máy in trong đó có cài đặt phần mềm thư viện điện tử khoa học và công nghệ cho Hội LHPN xã; khởi công xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hộ phụ nữ nghèo và 01 nhà mái ấm cho nữ bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân... Tổng số tiền hỗ trợ gần 650 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

 Khởi công xây Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo biên cương Hà Giang


Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đồng hành của Chương trình đã làm việc với cấp ủy, chính quyền và Hội LHPN xã Xín Cái, trao đổi và bàn một số giải pháp để tiếp tục hỗ trợ phụ nữ về chăm sóc nâng cao sức khỏe, tuyên truyền pháp luật, xóa tái mù chữ cho chị em phụ nữ, vấn đề an sinh xã hội, nước sạch… trong thời gian thời gian tiếp theo.

Đắk Lắk khởi động Chương trình tại xã Krông Na

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ khởi động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 tại xã biên giới Krông Na (huyện Buôn Đôn).

Tại buỗi Lễ, Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ký kết thực hiện Chương trình với việc tổ chức các hoạt động vì phụ nữ nghèo, đặc biệt khó khăn vùng biên giới, trọng tâm là ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) và xã Ia R’vê (huyện Ea Súp), qua đó nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ vùng biên giới; đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Hội LHPN các cấp với Bộ đội Biên phòng, xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh; tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; phát hiện, xây dựng, biểu dương và nhân rộng các điển hình phụ nữ tiêu biểu; xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; vận động, hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội; tổ chức các lớp xòa mù chữ; tín chấp vay vốn, hướng dẫn ứng dụng khoa học kỹ thuật, cách thức quản lý, sử dụng vốn để phát triển kinh tế; huy động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo…

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 225 triệu đồng vốn vay cho 12 hộ hội viên phụ nữ thực hiện các đề án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; phối hợp tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 240 hội viên phụ nữ; xây nhà “Mái ấm tình thương” do công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tài trợ cho phụ nữ nghèo tại buôn Trí B, xã Krông Na.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng) cho hội viên phụ nữ nghèo của 02 xã Krông Na và xã Ia R’vê; Hội Phụ nữ cơ sở PH41 thuộc Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu cho chị H’Nuôn Niê, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở buôn Jang Lành, xã Krông Na.

Cũng tại chương trình, đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ đã hưởng ứng, tham gia nhắn tin ủng hộ sinh kế cho phụ nữ nghèo các xã biên giới, hải đảo trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

Nguyễn Huyền BTC, Đắk Lắk

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khánh Hòa: Cô chủ tiệm 9x tích cực sống xanh mỗi ngày
 • Phụ nữ Bình Phước nói không với rác thải nhựa
 • Thừa Thiên – Huế: Gần 20 năm giữ lửa một phong trào
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning